- Advertisement -
loading...

บ้าไปแล้ว!! แม่ค้าปืนเดือดกระหน่ำยิงเพื่อนแม่ค้าร้านข้างๆ หมดแม็ก ตายคาแผงพร้อมลูกชาย พอได้รู้สาเหตุทำเอาช็อก!!


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 ร.ต.อ.อัคะเมศฐ์ สิงห์สังข์ ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณภายในตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (ตลาดอนามัย) ถนนสุรินทร์ฤาชัย ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดสดชื่อดังของเพชรบุรี บริเวณแผงร้านเลขที่ซึ่งขายดอกไม้พวงมาลัยและผลไม้ พบศพ นางธนาภรณ์ อยู่สุข อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายดอกไม้ ชาว ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าอก 2 แห่ง แผ่นหลัง 2 แห่ง นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น และนายชัชวาลย์ อยู่สุข อายุ 23 ปี ลูกชาย สภาพถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่หน้าผาก เลือดอาบใบหน้านอนหงายอยู่บนถังเก็บของ ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ห่างจากศพเล็กน้อยพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว จึงตรวจสอบและเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พิศมัย ภู่ระหงษ์ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายหมากพลูซึ่งตั้งร้านอยู่ใกล้เคียงกัน ชาว ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเดินถืออาวุธปืนขนาด .38 กวัดแกว่งไปมาท่าทางมีพิรุธ อยู่บริเวณถนนฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ จึงจับกุมตัวไว้หลังเกิดเหตุทันที

สอบถาม นายรักษ์พงษ์ อยู่สุข อายุ 27 ปี ลูกชายอีกคนของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากระทบกระทั่งกับแม่ค้าขายหมากพลูร้านข้างเคียงมาตลอด เพราะอีกฝ่ายเป็นคนปากร้าย อารมณ์ฉุนเฉียว ก่อนเกิดเหตุมารดาก็ปัญหาอีกครั้งกับแม่ค้าคนเดิม เกี่ยวกับเรื่องร่มบังแดดที่ผู้ก่อเหตุโวยวายว่าร่มร้านตนไปบังหน้าร้านเขาจนมีปากเสียงกัน แต่น้องชายก็ไปขอโทษแล้ว ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายถึงขนาดนี้

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) นางธนาภรณ์และนายชัชวาล  ผู้ตายทั้ง 2 คนได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับตน เนื่องจากไม่พอใจที่ตนซึ่งที่ตั้งร้านขายอยู่บริเวณใกล้เคียงกันกางร่มชน โดยการทะเลาะวิวาทรุนแรงถึงขนาดมีการชกต่อยก่อนจะเลิกรากันไป สร้างความแค้นให้กับตนเป็นอย่างมากเก็บกดความแค้นไว้ไม่ไหว วันนี้จึงพกพาอาวุธปืนมา เมื่อได้เวลาประสบโอกาสเหมาะจึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายชัชวาลและนางธนาภรณ์ จนหมดลูกโม่ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ทันที

ที่มา: Dailynews
Google Plus
- Advertisement -