- Advertisement -
loading...

สลดทั้งวัด!! พ่อแม่แรงงานพม่าพาลูกน้อยไปทำบุญวันอาสาฬห แต่ลูกกลับต้องกลายเป็นศพ!!


เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ใช่เฟซบุ๊กชื่อ ญิ๋ง ปอ ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เผยให้เห็นชายคนหนึ่งกำลังอุ้มลูกน้อยอยู่ในอ้อมกอด โดยสภาพร่างกายเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบเลือด เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น พร้อมข้อความระบุว่า

"เหตุเกิดขึ้นณ.เวลา13.00น รถยนเหยียบเด็ก
ล้อหน้าเหยีบไม่พอไม่ยอมเบรก ล้อหลังเหยียบซ้ำ อีกต่างหาก
เด็กอายุประมาณ 2 ขวบเกือบ3ขวบ
ณ.วัดปลายแหลมสุวรรณาราม อ.เกาะสมุย
น่าสงสารมาก ฝากใว้เป็นอุทาหรณ์คนที่มีลูกด้วยนะคะ
ดูแลลูกให้ดีๆด้วยค่ะ"


จากการตรวจสอบ พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ วัดแหลมสุวรรณาราม หรือวัดปลายแหลม หมู่ 5 บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในวัด พบร่างหนูน้อยเพศหญิง อายุ 4 ขวบ สภาพร่างกายเต็มไปด้วยคราบเลือด นอนหมดสติอยู่ในอ้อมกอดผู้เป็นพ่อ โดยมีผู้เป็นแม่นั่งร้องให้แทบขาดใจอยู่ข้างหนูน้อย


หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่หนูน้อยทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างทาง และในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ตอนครึ่ง ทะเบียน ฒฌ-6979 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคันที่ชนเด็กคนดังกล่าว ทราบชื่อคนขับคือ น.ส.บอพิศ กินรัมย์ อายุ 38 ปี โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การวกวน จึงได้นำส่งตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด และแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต


จากการสอบสวนพ่อแม่เด็กทราบว่า ทั้งคู่เป็นชาวเมียนมา เดินทางมาทำงานที่เกาะสมุย ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นเป็นวันหยุดของทั้งคู่ จึงพาครอบครัวมาทำบุญที่วัด ขณะที่พ่อแม่กำลังไหว้พระอยู่นั้น เด็กคนดังกล่าวได้วิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็กที่ลานวัด แต่อยู่ๆ กลับมีรถกระบะคันดังกล่าวแล่นมาด้วยความเร็วสูง ชนหนูน้อยเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา บ้างก็ว่าพ่อแม่ไม่ควรประมาท ปล่อยให้หนูน้อยคลาดสายตา ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าพ่อแม่เด็กอาจจะดูแลดีแล้ว แต่เด็กซนตามประสา ก็อาจมีช่วงมี่เผลอเรอไปบ้าง พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าทั้งๆ ที่เป็นเขตวัด เป็นเขตชุมชน ทำไมรถกระบะคันดังกล่าวถึงขับขี่ด้วยความเร็ว จนเป็นเหตุให้ชนเด็กเสียชีวิต
Google Plus
- Advertisement -