- Advertisement -
loading...

สารเลว!! ลูกทรพีจ้างเพื่อน 20,000 ให้มารุมฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า วางแผนสุดแยบยล สุดท้ายต้องรับสารภาพเพราะแบบนี้!!


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและจำลองเหตุการณ์อย่างละเอียดคดีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยไก่ชนและใช้ของมีคมฟันนายสมพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกของวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยสืบเนื่องจากเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยไก่ชนและทำร้ายร่างกายเจ้าของบ้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสมพงษ์ มีตำแหน่งเป็นท้องถิ่นอำเภอแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีคมฟันที่ลำตัว นิ้วมือขวา และศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่งอาการสาหัส แพทย์ต้องนำตัวส่งเข้าห้องไอซียูและเย็บแผลกว่า 100 เข็ม

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด กระทั่งสืบทราบและพบพิรุธว่าคนร้ายไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินหรือหวังที่จะเข้ามาขโมยไก่ชนตามที่ได้รับแจ้ง แต่หวังเข้ามาทำร้ายร่างกายเพื่อหมายเอาชีวิตมากกว่า ทำให้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดและรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ กระทั่งทราบตัว 1 ในผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุคือนายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ของนายสมพงษ์ เจ้าของบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวน นายเอยังให้การวกวน แบ่งรับแบ่งสู้ และยังไม่ยอมพูดความจริง

แต่ขณะที่ทำการสอบสวนอยู่นั้น ปรากฏว่า 1 ในผู้ที่ร่วมก่อเหตุฟันซึ่งเป็นเพื่อนของนายเอ ได้โทรศัพท์มาทวงเงินค่าจ้างที่ลงมือฟันนายสมพงษ์จำนวน 20,000 บาท เรื่องจริงจึงแดงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงบันทึกเสียงไว้ พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อขอหมายจับต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

เมื่อจำนนต่อหลักฐาน นายเอยอมเปิดปากสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ทะเลาะกับนายสมพงษ์ ผู้เป็นพ่ออย่างรุนแรง และที่ผ่านมาก็มักจะถูกพ่อดุด่าว่ากล่าว ถูกตีตั้งแต่เด็กๆ บ่อยครั้ง จึงเกิดความแค้น จึงไปจ้างเพื่อน ซึ่งอาศัยอยู่ในตัวอ.เมืองกาฬสินธุ์ 3 คน เพื่อมาฆ่าพ่อ โดยสัญญาจะให้ค่าจ้าง 20,000 บาท โดยให้บุกเข้ามาในบ้านช่วงกลางคืน ทำทีเข้ามาขโมยไก่ชนที่พ่อเลี้ยงไว้ข้างบ้าน และทำให้นายสมพงษ์ได้ยินเสียง เดินออกมาดู ก่อนให้เพื่อนทั้ง 3 คนใช้มีดที่เตรียมมาฟันนายสมพงษ์ผู้เป็นพ่อ โดยหวังให้เสียชีวิต เพื่อต่อไปจะได้ไม่มีใครมาดุด่าว่ากล่าวตนอีก แต่กลับไม่สำเร็จ ซึ่งนายสมพงษ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสเท่านั้น จนกระทั่งถูกตำรวจรู้ทันแผนการและตามจับได้ดังกล่าว

ด้านพ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จะทำการสอบปากคำนายเอ อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามกระบวนการของกฎหมาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเด็กเยาวชน รวมถึงสาเหตุที่ตัดสินใจจ้างเพื่อนมาทำร้ายพ่อครั้งนี้ ก่อนที่จะสรุปแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนพ.ต.ท.ชาติชาย ลีลากุล รองผกก.(สืบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุฟันนายสมพงษ์ที่เหลืออีก 3 คน จากการสืบสวนหาข่าวพบว่าเป็นเพื่อนกับนายเอ มีอายุระหว่าง 16-17 ปีเท่านั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับทั้งสามจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว พร้อมส่งชุดสืบสวนเฝ้าตามประกบตัวไว้แล้ว คาดว่าจะสามารถนำตัวทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้ แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่จะต้องทำอย่างรอบคอบและรัดกุม เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนทั้งหมด

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -