- Advertisement -
loading...

“ตัวเงินตัวทอง” โดนรถทับ ชาวบ้านสงสารแห่ลงขันพาส่งโรงพยาบาล แต่พอหมอพูดคำนี้ออกมายิ่งทำให้แทบตาไหล!!


เกิดกระการแชร์เรื่องราวสุดซาบซึ้งของคนไทยใจดีผ่านทางเฟซบุ๊ก Jira Niyom ซึ่งเผยแพร่ภาพและเล่าเรื่องราวของตนและกลุ่มเพื่อนซึ่งพบเห็นเหตุการณ์ตัวเงินตัวทองโดนรถยนต์ทับ จึงช่วยเคลียร์การจราจรแล้วให้คนช่วยอุ้มออกจากพื้นผิวถนน ต่อมา มีการแชร์เหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทำให้มีพลเมืองดีช่วยกันสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมถึงติดต่อสัตวแพทย์ของโรงพยาบาลสัตว์ชื่อดัง กระทั่งช่วยกันพาส่งถึงมือสัตวแพทย์

หลังเอกซเรย์แล้ว โชคดีที่น้องตัวเงินตัวทอง ไม่มีกระดูกส่วนใดแตกหัก แพทย์จึงทำแผลและฉีดยาแก้ปวดให้ ก่อนอุ้มกลับคืนที่เก่าอย่างปลอดภัย

ข้อความมีดังนี้

เมื่อวานนี้ตอนหกโมงเย็น เราเข้าเวรป้อมหน้า บช.น. อยู่ๆก็ได้ยินเสียง โบ๊ะ..!!! แล้วน้องที่เข้าเวรด้วยกันก็ชี้ให้เราดูที่ถนน


สิ่งที่เห็นคือเจ้าตัวนี้น่าจะโดนรถเหยียบนอนขวางถนนอยู่ เราเลยเข้าไปเคลียร์การจราจร แล้วเราก็ให้คนลากมันขึ้นมาไว้บนฝั่ง คิดว่าไม่รอด และคงช่วยอะไรไม่ได้ ไม่รู้ที่ไหนจะรับรักษา แล้วจะเอาไปยังไงมันไม่ใช่ลูกแมวที่จะอุ้มไปง่ายๆแล้วไหนจะค่าใช้จ่ายอีก เราได้แต่ยืนมองมันรอความตายอย่างเวทนา


ระหว่างที่มันนอนจมกองเลือด ก็มีคนแชร์เหตุการณ์ในไลน์กองกำกับจนเพื่อนๆคนอื่นรู้ ก็ได้มีการคุยกันในไลน์กลุ่มเรา มีคนอยากให้เราช่วย เราก็อยากช่วย แต่ก็ต้องมีการสนับสนุน เพราะเราก็มีภาระส่วนตัว


และแล้วการสนับสนุนเรื่องเงินก้อนแรกก็มา ถึงแม้จะไม่พอ แต่ก็เอาวะเดี๋ยวค่อยว่ากัน
มีการติดต่อช่องทางอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่ไว้ให้ด้วย
ระหว่างดำเนินการมีพี่อีกคนมาพบจึงร่วมสนับสนุนเพิ่มเติม

น้องคนนี้เราเดินไปเรียกมาก็มา ยินดีสละเวลาพักผ่อนเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีใครต้องการ และออกจะเป็นสัตวที่สังคมรังเกียจด้วยซ้ำ


น้าสองผัวเมียนี้มาอาศัยนอนหน้า บช.น. เราให้เขาช่วยเอาขึ้นลง และนั่งเฝ้ามันท้ายรถทั้งขาไปและกลับ เขาก็ยินดีทำให้


ถึงมือหมอแล้ว ชั่งน้ำหนัก ทำแผล ฉีดยาแก้ปวด X rayผล X ray ไม่พบกระดูกส่วนไหนแตกหักทั้งที่เราได้ยินเสียงดังมากตอนเกิดเหตุ คุณหมอใจดีมาก ไม่คิดค่าวิชาทางการแพทย์ คิดแต่ค่าใช้จ่ายอื่น


เรานำมันกลับมาปล่อย ถ้ามันมีสติปัญญารับรู้ได้ พูดได้ มันคงอยากขอบคุณ

ขอบคุณสุนทร Soonthorn Katecha ที่ช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายและติดต่อสถานที่
ขอบคุณจุ้ย นพพล ที่เอากรวยมาตั้งกันคน ขอบคุณต้นจักรกฤษณ์ แสนชมภู ที่ช่วยอุ้มขึ้นรถ
ขอบคุณราเชน ที่ช่วยขับรถมาส่ง
ขอบคุณคุณหมอปิยวุฒิ โรงพยาบาลทองหล่อสาขาปิ่นเกล้าที่ไม่คิดค่าวิชาชีพ
ขอบคุณพี่จันทรังที่ช่วยสนับสนุนเงินเพิ่มและขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมกันให้ความช่วยเหลือ

ที่มา: matichon
Google Plus
- Advertisement -