- Advertisement -
loading...

ขุ่นพระ!! เห็ดออกัสซั่มสำหรับผู้หญิง แค่สูดกลิ่นก็ถึงจุดสุดยอด!


          ขึ้นชื่อว่าเห็ดแล้ว หลายคนอาจนึกถึงเห็ดที่รับประทานได้ ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู แถมรสชาติอร่อยด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีเห็ดบางชนิดที่มีพิษสงร้ายกาจ หรืออาจจะทำให้คุณหัวเราะจนแทบขาดใจ แต่มีเห็ดอยู่ชนิดหนึ่งที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร นั่นคือ มันสามารถทำให้มนุษย์เพศหญิงถึงจุดสุดยอดได้ หากเผลอไปสูดกลิ่นของมันเข้า ! ขนาดนั้นเลยเหรอ !?

          ใช่แล้ว เห็ดที่ว่านี้ไม่ใช่เห็ดหายากอะไร มันคือ เห็ดเยื่อไผ่ หรือ เห็ดร่างแห ที่สามารถพบเห็นกันได้เป็นประจำในแกงจืดเยื่อไผ่ของไทยเรานั่นเอง เราไปลองทำความรู้จักกับเห็ดชนิดนี้กันก่อนดีกว่าเนอะ


          เห็ดร่างแห หรือ เห็ดเยื่อไผ่ (Dictyophora indusiata) มีหลายสายพันธุ์ ที่พบในประเทศไทยมี 4 สายพันธุ์ และสามารถนำมารับประทานได้ทั้งหมด ส่วนสายพันธุ์ที่เหลือมีการพบกระจายทั่วไปหลายทวีปบนโลก

ภาพจาก wikipedia

          ดอกเห็ดมีลักษณะเป็นทรงระฆังสีเหลือง ใต้ฐานดอกเห็ดมีเยื่อบาง ๆ คล้ายร่างแหกางห้อยลงมาคลุมก้านดอก ดูคล้ายหญิงสาวสวมกระโปรงสุ่มกำลังเต้นระบำ จึงเป็นที่มาของชื่อ Dancing Mushroom อีกชื่อหนึ่งนั่นเอง

          ส่วนเห็ดร่างแหที่พบว่าสามารถทำให้มนุษย์เพศหญิงถึงจุดสุดยอดได้เพียงดมกลิ่นเท่านั้น คือ เห็ดร่างแหสายพันธุ์ที่ไม่สามารถรับประทานได้ มันมีแหสีแดงอมส้ม ต่างจากแหของชนิดอื่น ๆ ที่มีสีขาวและเหลือง แหของมันไม่บานออกเป็นสุ่ม แต่ติดแนบไปกับก้านดอก พบในแถบเกาะฮาวาย บริเวณใกล้ ๆ กับปล่องภูเขาไฟ

ภาพจาก canmushroomssavetheplanet

          จากการวิจัยของ 2 นักวิทยาศาสตร์ จอห์น ซี ฮอลิเดย์ และ โนอาห์ ซูล ในปี 2545 พบว่า กลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นหญิง 16 ราย ได้ทำการสูดดมเจ้าเห็ดร่างแหนี้ 6 รายถึงจุดสุดยอดขณะดมกลิ่น ส่วนอีก 10 รายมีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่กลุ่มทดลองเพศชาย 20 ราย บอกว่า เห็ดพวกนี้มีกลิ่นเหม็นน่าขยะแขยง

          รายงานการวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร International Journal of Medicinal Mushrooms เปิดเผยผลการวิจัยว่า เห็ดร่างแหชนิดนี้มีส่วนประกอบในสปอร์ ซึ่งคล้ายคลึงกับฮอร์โมนนำสารสื่อประสาท ที่ผู้หญิงจะปล่อยออกมาในขณะมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

ภาพจาก canmushroomssavetheplane

เอ้า ! สาว ๆ ทั้งหลาย รู้แบบนี้แล้ว ก็รีบตีตั๋วเครื่องบินไปฮาวายกันเลย ! :P

ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -