- Advertisement -
loading...

สาววัยใสคนนี้ฆ่าตัวตาย และบันทึกคลิปไว้ก่อน เมื่อพ่อแม่ได้มาเห็นก็ใจแทบจะขาด


เว็บไซต์เดลีเมล์รายงานถึงเรื่องราวอันน่าเศร้าสลดของ "โอลิเวีย เพนพราซ" วัยรุ่นสาวชาวออสเตรเลีย ที่พยายามฆ่าตัวตายมาแล้วอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2551 แต่ไม่เคยสำเร็จเลยสักครั้ง จนกระทั่งถึงปี 2555 ที่เธอทำสำเร็จในที่สุด


       รายงานระบุว่าโอลิเวียจะถูกคนอื่นรังแกอยู่เสมอ บวกกับมีอาการทางจิตเวช คือประสาทหลอน หรืออาการหลงผิด เลยทำให้เธอเครียดมากและพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง หากแต่ทุกครั้งล้วนแล้วแต่ล้มเหลว อย่างมากแค่เข้าไปนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอย่างไม่รู้จบ เป็นเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 2551


      เมื่อถึงปี 2555 โอลิเวียก็พยายามอีกจนต้องเข้านอนโรงพยาบาลเหมือนเดิม แต่ครั้งนี้ร้ายแรงมาก ถึงขั้นที่ว่าสมองตาย จนพ่อแม่ต้องจำใจยอมให้แพทย์ทำการุณยฆาต ด้วยการปิดเครื่องช่วยหายใจเสีย


        หลังจากการตายของลูกสาว ผู้เป็นพ่อและแม่ก็เหลือเพียงความร้าวฉานและเจ็บปวดอยู่ในใจ แต่ไม่ยอมให้ความเศร้าครั้งนี้สูญเปล่าแน่นอน พวกเขารณรงค์บนอินเตอร์เน็ต รวมถึงตั้งเพจในเฟซบุ๊กด้วย เรียกร้องให้คนหันมาร่วมกันต่อต้านการข่มเหงรังแกคนอื่น พร้อมกันนั้นยังกล่าวถึงโอลิเวียด้วยว่าเธอเป็นเด็กสาวที่ร่าเริงและน่ารัก สักเพียงใด เป็นมิตร ช่างคุยกับทุกคน

         และผู้เป็นพ่อ แม่ยิ่งต้องใจสลายมากขึ้น เมื่อไปโน้ตบุ๊กของโอลิเวียแล้วพบไดอารี่ลาตายที่เธอเขียนลงอินเตอร์เน็ต พร้อมกันนั้นยังมีคลิปวิดีโอสั้นความยาวประมาณ 5 นาทีอยู่ด้วย ซึ่งโอลิเวียระบายความทุกข์และความอัดอั้นใจทั้งหมดลงไปในนั้น


        ในคลิปวิดีโอ โอลิเวียใช้วิธีระบายโดยการเขียนข้อความลงบนแผ่นกระดาษแล้วยกขึ้นให้อ่าน ซึ่งทำให้พอทราบได้ว่าเธอถูกคนอื่นๆรังแกและดูถูกมาสารพัดจนเกินจะทนไหว ทั้งเรียกว่านังโง่ นังหน้าปลวก นังคนไร้ค่า หรือนังคนน่าสมเพช

        ตอนแรกๆ โอลิเวียยังยอมทน ฝืนยิ้มไหวจนใครๆล้วนคิดว่าเธอสบายดี ไม่รู้ว่าข้างในปวดร้าวแค่ไหน แต่แล้วโอลิเวียก็หมดความอดทน ชี้ว่าเธออยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว

        "หนูแค่อยากให้ทุกอย่างมันจบๆ ฉันต้องเข้าบำบัดและนอนโรงพยาบาลมาบ่อยพอแล้ว ฉันพยายามทำให้ตัวเองมีความสุข แต่ก็ไม่เวิร์ค หนูทนฝืนยิ้มต่อไปไม่ไหวแล้ว ทนโดนรังแกไม่ไหวจริงๆ กับการที่แสร้งทำเป็นว่าตัวเองโอเค เพราะงั้นฉันขอลาโลกแล้ว โดยที่จะไม่มีใครสังเกตเห็นด้วยซ้ำว่าฉันไป" โอลิเวียกล่าวในคลิปวิดีโอ


         นอกจากนี้ โอลิเวียยังฝากถึงทุกๆคนด้วยว่า หากพบเพื่อนหรือคนรู้จักคนใดก็ตามที่มีอาการทางจิต อย่าลืมให้ความรักและความช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นด้วย


         "ขอให้คุณคุยกับเพื่อนๆคุณถ้าคุณเห็นว่าเขามีอาการเข้าข่ายทางจิตเวช เพราะทำงั้นคุณอาจช่วยชีวิตพวกเขาได้ ในขณะที่ไม่มีใครช่วยฉันได้เลย ขอบคุณที่ดูคลิปวิดีโอของฉัน ฉันรักคุณและคนอื่นๆอีกหลายคน ชีวิตพวกคุณมีค่ามากสมควรที่จะอยู่บนโลกนี้ต่อไป" โอลิเวียกล่าวทิ้งท้าย ก่อนจะส่งจูบให้กับหน้ากล้อง

ที่มา : Khaosod
Google Plus
- Advertisement -