- Advertisement -
loading...

ลูกทรพี! สารภาพแล้วฆ่าแม่เอง บีบคอจับหัวโขกพื้น เพราะโมโหที่แม่สั่งสอนเรื่องนี้..?!


         เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ย. รตอ.ณภัทร อดทน พนักงานสอบสวน สภ.พาน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายกิตติพันธ์ คำสม อายุ 40 ปี ชาวบ้านราษฎรดำรง ต.ธานทอง อ.พาน ว่าให้ไปตรวจพิสูจน์ศพที่ตั้งอยู่ในงานศพอีกรอบหนึ่ง เนื่องจากญาติติดใจการตายของนาง แก้ว คำสม อายุ 79 ปี เหตุเกิดเมื่อ เช้าวัน 21 กย.ที่ผ่านมา โดยญาติที่เดินทางมางานศพในช่วงเช้าวันนี้ ได้เปิดโลงศพเพื่อจะรดน้ำศพ แต่สังเกตุเห็นความผิดปกติ จึงได้แจ้งตำรวจ และแพทย์แผนกนิติเวชมาชันนสูตรอีกรอบ

         ก่อนหน้านี้นางแก้ว คำสม (ผู้ตาย) ได้ถูกนำตัวส่งสถานีอามัยธารทอง เมื่อสายของวันที่ 21 กย.ที่ผ่านมา โดยญาติแจ้งว่า นางแก้วหกล้มหัวฟาดพื้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้พบว่ามีเลือดออกที่ท้ายทอย หายใจรวยรินและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ครั้งแรกทางญาติไม่ได้ติดใจอะไร คาดว่า นางแก้ว(ผู้ตาย) ซึ่งมีอายุมากแล้ว คงจะเป็นลมหน้ามืดล้มหัวฟาดอย่างที่ได้รับข้อมูลมาเบื้องต้น ทางญาติทุกคนก็เริ่มนำศพมาใส่โลงเพื่อทำพิธีทางศาสนา แต่เมื่อสายของวันเดียวกันได้มีพิธีรดน้ำศพ ญาติคนหนึ่งสังเกตุว่า มีรอยฟกช้ำบริเวณคอของผู้ตายปรากฏอย่างเห็นได้ชัดเจน ทุกคนในงานศพต่างเข้ามาดูแล้ววิพากษ์วิจารณ์ถึงการเสียชีวิตที่มีเงื่อนงำ จนต้องโทรแจ้งตำรวจและแพทย์นิติเวชให้มาชันสูตรอีกครั้ง พร้อมทั้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ


         ต่อมา พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.พาน ได้เดินทางมาในงานศพ พร้อมเชิญญาติใกล้ชิดมาสอบสวน ร่วมกับพนักงานสอบสวน จนเรื่องกระจ่างขึ้นมา โดยทางญาติได้สงสัยนายอดิศักดิ์ คำสม อายุ 54 ปี ลูกชายแท้ๆ ของผู้ตายที่อยู่ด้วยกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบสวนทันทีต่อมา นายอดิศักดิ์ ได้จำนนต่อหลักฐาน และสารภาพทั้งน้ำตาว่า ตนได้เป็นคนลงมือฆ่าแม่ของตนด้วยมือของตัวเอง พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงหลังครอบครัวตนแตกแยก ภรรยาขอแยกทาง จึงขอมาสงบจิตใจที่บ้านแม่ คือนางแก้ว คำสม โดยในวันเกิดเหตุ ตนได้ทานข้าวอยู่ในบ้าน นางแก้ว ได้มาต่อว่าเชิงสั่งสอนเรื่องชีวิตคู่และเรื่องต่าง ๆ ตนอยู่ในระหว่างอารมณ์ไม่ดีหงุดหงิด ได้เดินเข้าไปบีบคอนางแก้ว แล้วจับหัวโขกกับพื้นหลายทีอย่างแรง ด้วยความโมโห จนเห็นว่านางแก้ว แน่นิ่งไป จึงวิ่งไปเรียกเพื่อนบ้านให้มารับนางแก้วไปส่งสถานีอนามัย แล้วแต่งเรื่องว่า ตนมาเห็นแม่ลื่นหกล้มในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายอดิศักดิ์ใว้ทันที พร้อมทั้งตรวจลายนิ้วมือ ในที่เกิดเหตุ

         จากนั้นได้นำตัวนายอดิศักดิ์มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านที่เดินทางมางานศพ รุดด่าประนามกันระงม เจ้าหน้าที่ต้องกันตัวใว้เกรงจะถูกรุมทำร้ายจากชาวบ้าน จากนั้นได้นำตัวมาขอขมาหน้าศพ ซึ่งนายอดิศักดิ์ เริ่มสำนึกผิดถึงกับหลั่งน้ำตาร้องไห้โฮ ต่อหน้าศพ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปฝากขัง พร้อมทั้งแจ้งข้อหา ทำร้ายบุพการีจนถึงแก่ความตาย

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -