- Advertisement -
loading...

ดาบตำรวจชะตาขาด นั่งเล่นอยู่กับเพื่อน จู่ๆ ถูกคนร้ายบุกฟันดับสยอง


ดาบตำรวจชะตาขาด นั่งเล่นอยู่ในกระต๊อบกับเพื่อนคู่หู จู่ๆเจอคนร้ายบุกเข้ามาถึงตัว ใช้มีดฟันหัวแบะดับสยอง เพื่อนบาดเจ็บสาหัส แม่มาเห็นลูกชายนอนจมเลือดแทบช็อก ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงตำรวจตามรวบฆาตกรทันควัน อ้างแค้นผู้ตายยืมเงินไปแล้วไม่ยอมคืน ทวงถามหลายครั้งยังทำเฉย ก๊งเหล้าย้อมใจก่อนพาพวกบุกมาทำร้ายเหยื่อเพื่อสางแค้น หวิดวุ่นช่วงทำแผนฯ ญาติและชาวบ้านจะรุมประชาทัณฑ์

รวบ 2 หนุ่มคาบ้านหลังใช้มีดฟันตำรวจอยุธยาดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ร.ต.ท.ไพฑูรย์ มีผล พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งมีตำรวจถูกฟันบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 2 ต.หนองปลาหมอ อ.หนองแค ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา จอนขุน ผกก.สภ.หนองแค พ.ต.ท.คุณากร หอมจันทร์ รอง ผกก. พ.ต.ท.สุริยะ สุดกังวาล รอง ผกก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จุดเกิดเหตุเป็นกระต๊อบไม้ปลูกสร้างอยู่ข้างบ้าน บนพื้นปูนพบกองเลือดขนาดใหญ่ คนเจ็บมี 2 คน ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์สระบุรี และเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อ ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ อายุ 44 ปี ตำรวจ สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา และเป็นเจ้าของบ้านเกิดเหตุ ถูกของมีคมฟันริมฝีปาก ไหล่ซ้าย และหน้าผากเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนชื่อนายธวัชชัย งามวงษ์ อายุ 36 ปี ถูกมีดฟันเข้าศีรษะ 1 แผล อาการสาหัส แพทย์ให้การรักษา อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

นางอุไร ตาคำ อายุ 66 ปี มารดา ด.ต.ประดิษฐ์ ผู้เสียชีวิตให้การว่า ลูกชายเป็นตำรวจสังกัด สภ.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ธุรการ ก่อนเกิดเหตุลูกชายนั่งเล่นอยู่ในกระต๊อบข้างบ้านกับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนอยู่ในบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงดังคล้ายคนต่อสู่กัน รีบวิ่งออกมาดูต้องตกตะลึงแทบช็อก พบคนร้าย 2 คน ใช้มีดฟันลูกชายและเพื่อนล้มลงไปนอนจมเลือด เมื่อคนร้ายเห็นตนพากันวิ่งหนีออกจากบ้านไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดไว้ริมถนน ขี่หลบหนีมุ่งหน้าไปตามถนนสายบ้านบัวลอย-หินกอง หลังตั้งสติได้จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันนำร่างโชกเลือดของทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาล แต่ลูกชายอาการสาหัสมากและเสียชีวิตระหว่างทาง

ต่อมาเมื่อเวลา 23.00 น. คืนเดียวกัน พ.ต.อ.ยุทธนา จอนขุน ผกก.สภ.หนองแค นำกำลังเข้าจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้ภายในบ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 1 ต.บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. คนร้ายคนแรกชื่อนายนรงค์ชัย ศรีประเทือง อายุ 28 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นคนใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์เสียชีวิต ส่วนคนร้ายอีกรายคือนายธนวัตร ทะวิมังสะ อายุ 28 ปี เป็นคนใช้มีดฟันนายธวัชชัยบาดเจ็บ พร้อมยึดของกลางเป็นรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ในบ้าน คุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.หนองแค

จากการสอบปากคำ นายนรงค์ชัย ศรีประเทือง 1 ในผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่า ด.ต.ประดิษฐ์ ตาคำ ผู้ตาย ขอยืมเงินของตนไปจำนวนหนึ่ง เมื่อทวงถามได้บ่ายเบี่ยง และไม่ยอมคืนให้ ทำให้ตนเกิดความแค้น ก่อนเกิดเหตุได้ชวนนายธนวัตร เพื่อนสนิท มานั่งดื่มเหล้าพูดคุยปรึกษากันที่บ้านจนเริ่มเมาได้ที่ จากนั้นขี่รถ จยย.ไปหาผู้ตายที่บ้าน โดยเตรียมมีดยาวไปด้วยเพื่อแก้แค้น เมื่อไปถึงพบผู้ตายกับเพื่อนนั่งเล่นอยู่ในกระต๊อบ จึงบุกเข้าไปฟันทั้ง 2 คน ตนใช้มีดฟัน ด.ต.ประดิษฐ์ ส่วนนายธนวัตรใช้มีดฟันนายธวัชชัย แล้วหนีกลับมากบดานที่บ้าน กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมได้

ต่อมาเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 ก.ย. พ.ต.อ. ยุทธนา จอนขุน ผกก.สภ.หนองแค พร้อมกำลังกว่า 20 นาย ควบคุมตัวคนร้ายทั้งสองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยต้องใช้กำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างรัตนตรัย สระบุรี มาช่วยป้องกันชาวบ้านและญาติผู้ตายที่มามุงดูการทำแผนฯด้วยความโกรธแค้น ต่างร้องตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหา และพยายามจะเข้ารุมประชาทัณฑ์ แต่ตำรวจคุมเหตุการณ์ไว้ได้ หลังทำแผนเสร็จนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกลับไปคุมตัวไว้ที่ สภ.หนองแค พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

ที่มา : Thairath
Google Plus
- Advertisement -