- Advertisement -
loading...

อ่านแล้วซึ้งเลย! ข้อคิดดีๆจาก กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่ทำไมถึงไม่ทิ้งเมียออกไปเที่ยว ?


บอกเลยว่าเป็นคุณพ่อและสามีดีเด่นจริงๆสำหรับ หนุ่ม กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นมาให้ลูกสาว น้องชูใจ ซึ่งเป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของพ่อแม่และคติสอนใจลูกสาวทุก ๆ คน

ล่าสุด กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งลงในเฟซบุ๊กว่า 

"ก่อนมีลูกเราก็ควงกันแรดไปเรื่อย ๆ ทุกวันนี้เราสองคนตัดสินใจเลี้ยงลูกกันเอง จึงต้องงดมหรสพทุกชนิด อย่าว่าแต่เที่ยวกลางคืน การดูหนัง ดูคอนเสิร์ตก็งด เพราะชูใจไม่ยอมห่างแม่เลย ให้อยู่กับใครก็ไม่เอา เมื่อเบลไปดูไม่ได้ ผมก็ตัดสินใจไม่ไปดูเป็นเพื่อนเบล ฟรีล้งฟรีแล้น เมย์หนงเมย์ไหน อยากดูแค่ไหนอดหมด

วันนี้หน้าฟีดเฟซบุ๊กขึ้นรูปนี้มา เทียบกับรูปปัจจุบัน เบลเปลี่ยนไปมาก ไม่เหลือลุคสาวปาร์ตี้อีกต่อไป เสื้อผ้าแนวสตรีทเปลี่ยนเป็นกางเกงวอร์ม เสื้อยืดหลวม ๆ ที่พร้อมจะเปิดให้ลูกกินนมได้ตลอดเวลา สีผมก็กลับมาดำสนิท หน้าเหน้อไม่แต่ง ขลุกอยู่กับงานบ้าน การประสานงานนอกบ้าน การสั่งซื้อของในไอจีและการเลี้ยงชูใจ

นั่นเป็นสาเหตุที่ผมทิ้งเบลไปสนุกคนเดียวไม่ลงจริง ๆ หลายครั้งที่เบลรู้ว่ามีหนังหรือละครเวทีที่ผมอยากดูมาก เธอก็มักคะยั้นคะยอให้ไป แต่หนังหรือมหรสพจะน่าสนใจแค่ไหนมันก็คงไม่มีความสุข ถ้าคิดถึงว่าเมียที่อยู่ที่บ้านจะเหงามากเพียงใด

บ้านเรารู้ว่าทุกคนไม่ได้รักลูกเราอย่างที่เรารัก แค่ไปกินข้าวนอกบ้าน ถ้าลูกร้องทำท่าจะหยุดยากเมื่อไร เราจะสั่งเช็คบิลทันที ไม่ว่าจะกินอิ่มหรือไม่ อาหารจะเหลือเยอะแค่ไหนเราก็ต้องพาลูกออก เราจะไม่ยอมให้ลูกทำลายสิทธิคนอื่น การเป็นพ่อแม่นั้นต้องพร้อมเสียสละความสุขทั้งหมดให้ลูกอย่างยิ่งยวด เวลาไปไหนเราจะกระเตงไปด้วยกันและกลับด้วยกันเสมอ

กว่าชูใจจะเข้าไปดูหนังกับเราได้คงอีกหลายปี แต่ในการพลาดความสนุกนอกบ้านนั้น ผมกลับมีความสุขมากกับการนั่งดูหนังในช่องทรู ที่มีเมียกับลูกนอนดูข้าง ๆ ออกไปเดินห้างกันบ้างเป็นบางที และมีบิ๊กซีปากซอยเป็นน้ำทิพย์ชะโลมจิตใจ เมื่อก่อนเราแรด ทุกวันนี้เราก็แรด แต่เป็นการอดทนเหมือนแรด"

ที่มา: Teenee
Google Plus
- Advertisement -