- Advertisement -
loading...

หนุ่มแสบ!! หลอกอยู่ฟรีกินฟรีที่โรงแรมพัทยาเกือบเดือน ด้วยการอ้างว่าเป็นคนขับรถ!!?


หนุ่มยโสธรแสบ อ้างเป็นคนขับรถทูตสิงคโปร์ และเอเย่นต์ขายเครื่องบินเจ็ต เข้าพักโรงแรมเมืองพัทยา สั่งอาหาร เครื่องดื่มแพงอยู่กินเกือบเดือน พบมีประวัติญาติแจ้งจับตุ๋นเงินทำบุญงานศพพ่อตัวเองกว่า 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 58 ร.ต.ท.สนั่น โคตะนนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากโรงแรมอีสติน ตั้งอยู่ ซ.8 ชายหาดพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ว่า ได้ควบคุมตัวชายไทยที่กล่าวอ้างว่าทำงานเป็นคนขับรถของข้าราชระดับสูงในสถานเอกอัครราชทูตของต่างประเทศ เข้ามาใช้บริการภายในโรงแรมนานนับเดือน แต่สุดท้ายไม่สามารถตกลงค่าใช้จ่ายได้ จึงนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา

จากการตรวจสอบพบ นายปรมินทร์ เจริญชัย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.1 ต.จุมพุก อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ที่ให้การอ้างว่า มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถให้กับทูตสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย และเอเย่นต์ธุรกิจจำหน่ายเครื่องบินเจ็ต โดยก่อนหน้านี้ได้ติดต่อขอจองห้องพักกับทางโรงแรมผ่านทางเว็บไซต์ ในระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. 58 โดยผู้จัดการโรงแรมเล่าว่า นายปรมินทร์ เข้าพักโรงแรมรอบแรกเป็นเวลา 13 วัน พร้อมใช้บริการภายในโรงแรมต่าง ๆ มีค่าใช้จ่ายรวมเป็นเงิน 30,852 บาท โดยทุกวันจะชอบแต่งตัวโก้หรู รับประทานอาหารชั้นดี พูดจาด้วยภาษาอังกฤษตลอดเวลา และจะขอต่อเวลาการเข้าพักไปแบบไม่มีกำหนด เมื่อทางโรงแรมทวงถามค่าใช้จ่ายก็จะบ่ายเบี่ยง อ้างว่าต้องรอท่านทูตโอนเงินมาให้ แต่สุดท้ายพบพิรุธจึงนำตัวมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ค่าใช้จ่าย ที่ หนุ่มยโสธรแสบ อ้างเป็นคนขับรถทูตสิงคโปร์ หลอกกินรร.พัทยา เกือบเดือน

เบื้องต้นพบว่า นายปรมินทร์ เคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 55 และถูกจำคุกมาเป็นเวลา 2 ปี เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน และล่าสุด ก่อเหตุหลอกเงินฌาปนกิจศพของบิดาตัวเองมา 3 แสนบาท ซึ่งทางญาติได้ไปลงบันทึกแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 58 ที่ สภ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ก่อนหลบหนีมาก่อเหตุต่อในเมืองพัทยา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายปรมินทร์ ดำเนินคดี ข้อหาฉ้อโกงค่าที่พักและอาหาร ก่อนประสานงานสถานีตำรวจ สภ.อื่น ๆ ให้มารับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -