- Advertisement -
loading...

คดีพลิก! หลังชาวเน็ตแชร์ 'พนักงานเซเว่น' น้ำใจงาม ให้ข้าวขอทาน แต่จริงๆแล้ว มันเป็นแบบนี้..!!


(7 ก.ย.) เกิดเป็นกระแสแห่งความชื่นชมในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Surote Mao Paengma ได้โพสต์รูปภาพและโพสต์ข้อความว่า

"เมื่อบ่ายวันนี้หน้าเซเว่นปั๊ม ปตท. แยกยางตลาด มีขอทานคนหนึ่งไปรอขอเงินหน้าประตู ทำให้ประตูอัตโนมัติเปิดตลอดเวลา คนที่เดินเข้าออกก็ไม่มีใครสนใจ ในระหว่างที่นั่งดูอยู่พักใหญ่ ผมสงสัยว่าพนักงานเซเว่นจะแก้ปัญหายังไง คิดในใจเขาคงจะเดินออกมาบอกให้ไปที่อื่นแน่ๆ เวลาผ่านไปเกือบ 15 นาที ภาพที่ผมเห็น บอกเลยว่าผิดคาด พนักงานชายคนหนึ่งเดินออกมาพร้อมอาหารกล่องและน้ำดื่ม เอาให้ขอทานคนนั้นพร้อมกับโน้มตัวพูดด้วยอย่างสุภาพ จนขอทานเดินจากไป...คงไม่ต้องอธิบายว่าสิ่งที่เห็นสอนอะไร แต่ต้องนำมาเตือนใจให้ทำได้อย่างที่น้องคนนี้ทำครับ"

ซึ่งพอหลังจากที่โพสต์ก็มีการกดไลน์และกดแชร์พร้อมแสดงความคิดเห็นชื่นชมพนักงานคนดังกล่าว ทางผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เซเว่นภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สี่แยกยางตลาด ก็พบกับพนักงานเซเว่นคนดังกล่าวที่อยู่ในภาพ ทราบชื่อคือนายชัยณรงค์ สีบุญลำ

โดยจากการสอบถามทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 กันยายน 2558 ได้มีคุณยายเดินเข้ามานั่งที่บริเวณประตูหน้าเซเว่นโดยถือแก้วน้ำยืนดักรอผู้ที่มาใช้บริการด้านหน้าเซเว่น ซึ่งขณะที่คุณยายยืนรอขอเงินอยู่นั้นประตูก็ได้เปิดปิดอยู่ตลอดเวลา แต่พนักงานในร้านก็ไม่ได้ว่าอะไร

หลังจากนั้นก็มีลูกค้ารายหนึ่งสวมเสื้อสีฟ้าเดินมาซื้อของภายในเซเว่นและถามพนักงานว่าปกติคุณยายได้มาขอทานประจำหรือเปล่า ตนก็ตอบว่าไม่เคยพบเห็นเช่นกัน จากนั้นลูกค้าก็ได้สั่งซื้ออาหารกล่องเป็นข้าวผัดขี้เมาหมูและน้ำดื่ม แล้วบอกให้ตนนำไปให้เนื่องจากรู้สึกสงสารที่เห็นคุณยายมายืนขอเงิน ซึ่งตนก็ได้ทำตามที่ลูกค้าได้บอกไว้

พอหลังจากที่ตนนำข้าวกล่องและน้ำดื่มให้คุณยายก็กล่าวขอบคุณและได้เดินออกไปหาที่นั่งทานข้าวและจากนั้นก็ไม่พบคุณยายอีกเลย ซึ่งปกติไม่มีใครเข้ามาขอทานที่บริเวณนี้ แต่เมื่อพบเห็นพนักงานก็ไม่ได้ไปไล่แต่อย่างใด


ที่มา : Sanook
Google Plus
- Advertisement -