- Advertisement -
loading...

เหมาะสมมั๊ย ? ประกันสังคมจ้างสาวแต่งตัวแบบนี้ ขึ้นร้องเพลงกลางสถานที่ราชการ


ผู้นำแรงงานโวยประกันสังคมจ้างสาวแต่งวาบหวิว ร้องเพลงงานกีฬาสี กระทุ้งจิต สำนึกใช้เงินผู้ประกันตนให้เกิดประโยชน์ เรียกร้อง “บิ๊กบี้” ตรวจสอบ ด้าน สปส. ยอมรับจัดแสดงในสำนักงานใหญ่จริง แต่สั่งยุติการแสดงหลังนักร้องนุ่งน้อยห่มน้อยขึ้นเวที

ฮือฮากันทั้งกระทรวง กรณีที่มีการจัดสาวนุ่งน้อยห่มน้อยคล้ายสาวเต้นจ้ำบ๊ะขึ้นเวทีร้องเพลงในงานกีฬาสีของสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน จนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทนอายไม่ไหว ต้องสั่งยุติการแสดง ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.ย. น.ส.วิไลวรรณ แซ่เตีย ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) กล่าวถึงกรณีมีภาพนักร้องสาวแต่งชุดวาบหวิว ขึ้นเวทีร้องเพลงสร้างความบันเทิงให้ข้าราชการใน สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จนถูกนำมาโพสต์ในไลน์กลุ่มของผู้นำแรงงาน
จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า การจัดกิจกรรมลักษณะนี้ไม่สมควรที่จะเกิดขึ้นในสถานที่ราชการ อยากให้คำนึงด้วยว่าเงินทั้งหมดที่นำมาจัดงานมาจากเงินของผู้ประกันตนที่นายจ้างและลูกจ้างจ่ายสมทบ ไม่ใช่เงินของรัฐฝ่ายเดียว กิจกรรมจึงควรยึดประโยชน์ต่างๆของผู้ประกันตนเป็นหลัก หากจัดแล้วไม่เกิดประโยชน์ต่อผู้ประกันตนก็ไม่ควรจัด ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน นายนคร ศิลปอาชา ปลัดกระทรวงแรงงาน ตรวจสอบเรื่องนี้และต้องไม่เกิดขึ้นอีก

ด้านนายโกวิท สัจจวิเศษ รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวว่า ภาพหญิงสาวแต่งชุดทูพีซขึ้นรองเพลงบนเวที เป็นการแสดงในงานเชื่อมสัมพันธ์กีฬาสีของ สปส. เมื่อวันที่ 19 ก.ย. โดยจัดขึ้นภายในสำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี วันดังกล่าวอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการแสดงดนตรีในลักษณะนี้ เมื่อเห็นนักร้องขึ้นเวที รู้สึกตกใจเพราะไม่เหมาะสม จึงสั่งให้ยุติการแสดง หลังร้องไปเพียง 1 เพลง และได้ตักเตือนผู้จัดงานว่าเป็นการแสดงที่ไม่เหมาะ เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ กระทบต่อภาพลักษณ์ของประกันสังคม ทั้งนี้ การแสดงชุดอื่นก็ไม่ได้มีการแต่งกายด้วยชุดล่อแหลม พร้อมทั้งยังได้กำชับข้าราชการสำนักงานประกันสังคมหากจะจัดงานห้ามไม่ให้มีการแสดงที่แต่งกายด้วยชุดล่อแหลมโดยเด็ดขาด และให้ตรวจสอบวงดนตรีที่หามาแสดงว่ามีการแสดงในลักษณะใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวงดนตรีที่มาแสดงในงานดังกล่าว คือวงวาเลนไทน์ ที่มีชื่อเสียงด้านการแต่งตัวหวือหวาวาบหวิวขึ้นเวที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กลุ่มผู้นำแรงงานและข้าราชการส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยที่มีการนำนักร้องแต่งหวิวร้องเพลงในงานกีฬาสี เชื่อมสัมพันธ์ของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับเจ้าหน้าที่หลังจบการแข่งขันกีฬา เพราะเป็นสถานที่ราชการ ประกอบกับเงินที่ใช้ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ก็เป็นเงินของผู้ประกันตน จึงมีการนำภาพมาโพสต์ในโซเชียลไลน์ มีการแชร์ภาพต่อๆกันไป และเป็นที่น่าสังเกตว่าเป็นการปล่อยภาพในงานวันสถาปนากระทรวงแรงงานครบรอบ 22 ปีพอดี

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -