- Advertisement -
loading...

คบกันมา 3 ปี แฟนกินเหล้า สูบบุหรี่ เล่นยา ทำร้ายร่างกาย แต่นั่นยังไม่เจ็บเท่าทำกับเราแบบนี้!!

ภาพประกอบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ประสบการณ์ความรักช้ำๆ ที่ไม่ได้มีแค่ 2 คน แต่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย กลายเป็นปัญหาโลกแตกที่สั่นคลอนชีวิตคู่หลากหลายคู่ในทุกวันนี้เลยทีเดียว... 

ตัวอย่างก็เช่นเรื่องราวของ หญิงสาวรายนี้ ที่เธอ แทบล้มทั้งยืนเมื่อทราบว่า ชีวิตคู่กำลังเจอตอกับปัญหามือที่สามอย่างจัง! โดย เธอได้ไปบอกเล่าเรื่องราวนี้ไว้ในเวบไซต์ pantip.com ว่า


‘เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นประสบการณ์จริงที่เกิดในวันนี้ เป็นเรื่องจริงที่แสนเจ็บปวด เลยอยากจะมาขอกำลังใจดีๆจากชาวพันทิปค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า เราคบกับแฟน ชื่อย่อว่า T คบกันมา 3 ปี ผ่านเรื่องราวต่างๆมาด้วยกัน เหมือนใช้ชีวิตด้วยกัน
เราช่วยเหลือเขาทุกอย่าง ขนข้าวของทุกอย่างให้ เราเป็นคนออกค่าข้าว เขามาแต่ตัวคะ แต่เราก็รับได้เพราะเราไม่ได้หวังอะไรจากตัวเขา เวลาทะเลาะกันเขาจะชอบตะคอก ด่าหยาบคาย กินเหล้า ดูดบุหรี่ ติดเพื่อน เล่นยา และบางทีก็มีทำร้ายร่างกายเรา แต่เราก็ทนได้นะ ถ้าไม่โง่ทนไม่ได้ขนาดนี้ เพราะรักคำเดียว

เราทะเลาะกันบ่อยด้วยเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่เขาชอบพูดหยาบ เราไม่ชอบ เราเลยหายไป กะว่าให้เขาง้อ เขาก็ไม่ง้อนะคะ แต่เราเป็นฝ่ายง้อเขาแทนทั้งๆที่เราไม่ได้ผิดอะไร

แต่พอมาคราวนี้ เราหายไป 4 เดือนเพื่ออยากให้เขาคิดได้บ้างว่า ถ้าไม่มีเรา เขาจะโหยหาหรือเปล่า สรุปก็ไม่เลย ไม่เคยโทรหา เปลี่ยนเฟสใหม่ เปลี่ยนเบอร์ ไม่ยอมบอก

ตลอดระยะเวลา 4 เดือนเราก็โทรหาเขานะคะ แต่ไม่บ่อย ไปหาบ้างแต่ไม่ตลอด จนกระทั่งเขาเปลี่ยนเบอร์ใหม่ เราก็ไม่ได้โทรหา เรากลัวเราเจอเหตุการณ์เดิมๆ ด่าเราแรงเหมือนเดิมเราเลยไม่กล้ากลับไป

จู่ๆ เราก็อยากกลับไปคบ เราถามเขานะว่า มีแฟนใหม่หรือเปล่า ถ้ามีก็บอกนะ เขาก็บอกว่า เขาอยู่คนเดียว ไม่มีใคร ด้วยความที่เราตะหงิดใจ เลยไปดูมือถือเขา เห็นเขาคุย line กับ ผญ.ให้ชื่อว่า M พูดกันเพราะมาก ดูรักกันมาก พอเราจับได้เขาก็บอกจะเลิกคุย ถ้าจะเคลียร์เราก็โอเค

แต่เรื่องมันไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ เราพยายามขอเบอร์โทรศัพท์เขา เขาก็ไม่ให้ ขอดูโทรศัพท์เขาก็ไม่ยอม เราเลยไปค้น

พอเจอ เราล้มทั้งยืน มีมิสคอลหลายสาย และข้อความส่งมาว่า "ถ้าไม่รับโทรศัพท์จะเข้าไปหานะ" เราเลยโทรกลับเบอร์นั้น สุดท้ายแจคพอตแตก

เขาคบกับ ผญ คนนั้น มา 3 เดือน ให้ชื่อว่า P 
มีอะไรกันแล้วเรียบร้อย เราก็ถามว่าทำไมทำแบบนี้

เขาบอกว่าเป็นเพราะเราที่ทิ้งให้เขาอยู่คนเดียว เราร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน เขาก็ร้องไห้ตามเรา

พอเช้า P โทรมา เราก็ถามว่าคบกันยังไง เจอกันที่ไหน

P คนนั้นเล่าให้ฟังว่า ไม่ได้คบเปิดเผยมา เจอกันก็ที่ห้อง ไม่ค่อยได้ไปไหน จะเก็บเงินด้วยกันสร้างครอบด้วยกัน

P บอกว่า T เล่าให้ฟังว่า เราไปกราบเท้าขอคืนดี (เราไม่ได้ทำนะคะ) เวลาไปหา T เขาจะเป็นฝ่ายง้อเรา กอดหอมเรา แล้วเขาก็ทำแบบนี้ กับ P เหมือนกัน เราเสียใจมากที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

เราเลยให้ T เลือก แต่ T ไม่เลือก ไม่ยอมบอกเลิกใคร เขาบอกว่าใครอยู่กับเขาได้ เขาก็จะรัก ถ้าเรากลับไปอยู่กะเขาเหมือนเดิม เขาจะเลือกเราคนเดียว

โอเค...เราเลยกลับมาเก็บของที่บ้าน สักพักเราเลยโทรไป เขาบอกว่า เขาขอเวลา 2-3วัน เขาอยากอยู่คนเดียว

ในเมื่อเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ เราเลยถอยคะ ยอมแพ้ ถึงจะรักแค่ไหนก็ต้องยอมปล่อยไป ของๆเรา...หมอน ที่นอน ผ้าห่ม ถ้วยชาม สารพัด เราไม่เอาคืนสักอย่าง เรายกให้หมด

เราเจ็บมาก ทุกอย่างจบลงเพราะเราเลือกไปเอง เรายอมให้เขามีความสุขกับคนอื่น ดีกว่าอยู่กับเราแล้วทุกข์ใจ เราก็บอกเขานะคะว่า เราก็จะยังรักเขา เคยรักยังไงก็จะรักแบบนั้น แต่เราไม่ขอเข้าไปในชีวิตเขา

เราทำถูกแล้วใช่ไหมคะ ที่เลือกทางเดินแบบนี้??

#เจ็บแต่จบ'
ซึ่งก็มีสมาชิกpantip เข้ามาให้คำแนะนำมากมาย เช่น คำแนะนำของคุณ หาวเดียวก็หลับแล้ว ที่บอกว่า

เดินออกมาดีกว่าค่ะ คุณทำถูกแล้วเจ็บแค่ครั้งเดียวแล้วจบ อะไรที่ผ่านมาแล้วไม่ต้องไปคิดถึงมันไม่ต้องฟูมฟายว่าทำไม ๆ ๆ จากนี้ไปบอกกับตัวเองว่าเรามองหนทางข้างหน้าที่สดใส ขอให้โชคดีค่ะ

และ คุณ สมาชิกหมายเลข 2602661 ที่บอกว่า

ถอยห่างก็ดีแล้วครับ สักวันจะนั่งหัวร่อว่าตัวเองบ้าขนาดไหนที่ทำตัวไร้ค่าไปดูแลไอ้บ้าคนนี้ตั้งนาน
หวังว่าวันนั้นจะมาถึงเร็วๆนะ ยินดีล่วงหน้าเลย


ที่มา : Pantip
Google Plus
- Advertisement -