- Advertisement -
loading...

ชาวเน็ตช่วยแชร์!! ชื่นชมหนุ่มโคราชน้ำใจงาม ทำ 'วีลแชร์' สัตว์พิการ แจกฟรี (มีคลิป)


เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบนเครือข่ายสังคมโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตต่างเข้าไปชื่นชม และยกย่องในการกระทำของคนกลุ่มหนึ่งใน จ.นครราชสีมา หลังสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า“หมู จำศีล”เผยแพร่การกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่มีจิตใจเมตตาอารีต่อสัตว์เลี้ยงพิการ ซึ่งได้ร่วมกันทำวีลแชร์สำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา โดยทำขึ้นเพื่อแจกทั่วประเทศ ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมว่ามีน้ำใจเป็นอย่างมากจากเหล่านักท่องไซเบอร์ และมีการส่งต่อพร้อมแชร์ออกไปกันอย่างกว้างขว้าง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายชาติตการณ์ หงส์ษา อายุ 27 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ประธานและผู้ก่อตั้งว่าเพจช่วยเหลือสัตว์จากการเจ็บป่วย-อุบัติเหตุโดยไม่หวังผลตอบแทนว่า จุดเริ่มต้นของเรื่องดังกล่าวย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเป็นอาสาสมัครกู้ภัยครั้งหนึ่งได้ไปช่วยคนบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกัน เมื่อช่วยเหลือเสร็จสังเกตว่ามีสุนัขได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีผู้ใดสนใจ ด้วยความสงสารจึงร่วมกับเพื่อนที่มีอุดมการณ์เดียวกันอีก 40 คนนำเงินส่วนตัวออกเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อสร้าง "วีลแชร์"ให้กับสัตว์พิการ

ภายหลังได้สร้างเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวขึ้นเพื่อใช้เป็นช่องทางติดต่อกับผู้ที่ประสงค์จะนำวีลแชร์ไปใส่ให้กับสัตว์เลี้ยง ซึ่งปกติราคาวีลแชร์จะตกอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาทต่อคัน แต่ตนสามารถสร้างได้โดยใช้เงินเพียง 300 บาทเท่านั้น โดยเมื่อเสร็จจากงานประจำจะใช้เวลาตั้งแต่ 17.00-24.00 น.ประกอบวีลแชร์สัปดาห์หนึ่งผลิตออกมาได้ประมาณ 20 คัน ช่วงแรกแจกฟรีเฉพาะภายในจังหวัด แต่ขณะนี้แจกฟรีทั่วประเทศ


"ตอนผมเป็นเด็ก หมาผมตายเพราะมันพิการจึงสงสาร เมื่อผมโตขึ้นจึงคิดว่าจะทำวีลแชร์ให้กับหมาหรือแมวที่พิการ ผมดูคลิปที่คนในเฟซบุ๊กส่งมาให้ดูเป็น 10 รอบ บางมุมเหมือนหมากำลังยิ้มเนื้อตัวสะอาดขึ้น เพราะหมาเหล่านั้นเดินได้แล้ว เจ้าของหมาก็ขอบคุณเป็นอย่างมากที่ช่วยเหลือ ต่างจังหวัดก็แจกฟรีแต่ผมขอคิดค่าจัดส่ง 200 บาท ซึ่งรับของแล้วค่อยโอนเงิน ซึ่งก็ได้รับความยินดีมีบ้างที่คนไม่มีเงินจริง ๆ ผมก็ยินดีส่งให้ไม่คิดเงิน แต่ก็มีคนใจบุญโอนเงินมา 500 บาท เงินส่วนเกินตรงนี้จะได้วีลแชร์อีกตั้ง 2-3 คันส่วนคนในจังหวัดบางคนเขาก็จะนำเงินมายอดใส่กล่องเพื่อช่วยเหลือน้องหมา"







ขอบคุณรูปภาพและคลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กหมู จำศีล, ช่วยเหลือสัตว์จากการเจ็บป่วย-อุบัติเหตุโดยไม่หวังผลตอบแทน, ฟูฟูลูกรัก, ChattakarnHongsa

ที่มา : Dailynews
Google Plus
- Advertisement -