- Advertisement -
loading...

เด็ดขาด!!! เมื่อเด็กจีนที่ไปเรียนอเมริกาดันไปก่อเรื่องแบบนี้ และผลที่ตามทำเอาหายซ่าไปตลอดชีวิต!!!


กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อมีการเผยแพร่ข่าวนักเรียนจีนที่ไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ลงมือทำร้ายนักเรียนจีนด้วยกันเอง จนโดนจับและถูกตัดสินโทษหนักที่สุดคือจำคุกตลอดชีวิต

ในปัจจุบันหลายสังคมกำลังประสบกับปัญหาเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะใช้ความรุนแรงกันมากขึ้น แต่ผู้ใหญ่และคนในสังคมก็กลับนิ่งเฉยหรือทำได้เพียงตักเตือนเล็กน้อยและปล่อยมันผ่านไป แต่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดข่าวที่กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อนักเรียนหญิงเชื้อสายจีนคนหนึ่งชื่อ "หลิว อี๋หยาน" ถูกเพื่อนนักเรียนหญิงชาวจีนด้วยกันรังแกอย่างโหดร้ายและทารุณนานกว่า 5 ชั่วโมงด้วยการจับเธอเปลื้องผ้า ใช้บุหรี่จี้หน้าอก ใช้ไฟแช็คเผาเส้นผม บังคับให้นอนลงกับพื้นกินทราย โกนผมและบังคับให้กินเส้นผม นอกจากนี้ยังมีการถ่ายรูปตอนที่เธอถูกรังแกและเปลือยกายไว้อีกด้วย
ส่งผลให้ หลิว อี๋หยาน ได้รับบาดเจ็บทั่วร่างกาย สภาพใบหน้าบวมปูด ทั้งยังยืนไม่ได้อีกด้วย ถ้าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศจีนเด็กสาวผู้ต้องหาอาจจะแค่ถูกตำหนิและลงโทษเล็กน้อยเท่านั้น แต่คดีนี้เกิดขึ้นที่อเมริกา และทางการอเมริกาได้ตัดสินจำคุกผู้ก่อเหตุที่เป็นนักเรียนหญิงชาวจีน 2 คนจาก 12 คนตลอดชีวิต ถ้าจะประกันตัวต้องเสียเงินกว่าค่าประกันตัว 6 ล้านเหรียญ (ประมาณ 210 ล้านบาท) ตามรายงานแจ้งว่านี่ถือเป็นเงินประกันสูงสุดของคดีที่ผู้ต้องหาเป็นนักเรียนต่างประเทศในประวัติศาสตร์อเมริกาเลยทีเดียว

สื่อท้องถิ่นยังรายงานข่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า นี่เป็นคดีที่โหดร้ายและทารุณอย่างมาก โดยประณามว่าเด็กเหล่านี้มีจิตใจที่โหดเหี้ยม เพราะนอกจากจะไม่เกรงกลัวกฎหมายแล้ว ยังไม่มีความเป็นมนุษย์ และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือพ่อแม่ของเด็กสาวที่มีส่วนร่วมในคดีนั้นพยายามที่จะติดสินบนเจ้าทุกข์และพยานเพื่อให้เรื่องเงียบ แต่สุดท้ายก็ถูกจับเข้าห้องขังด้วย


นอกจากนี้ยังมีเด็กอีกหลายคนที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์และถูกลงโทษสถานหนักเช่นกัน ผู้ปกครองของเด็กเหล่านั้นยังโอดครวญว่า ลงโทษแรงเกินไป ลูกของตัวเองแม้จะอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ลงมือ แต่กฎหมายของอเมริกามีอยู่ข้อหนึ่งเรียกว่า Felony Murder Rule ถ้าทำความผิดด้วยกัน ทุกคนต้องรับโทษสูงสุดด้วยกัน คดีนี้ได้บอกเราว่า นักเรียนนอกพวกนี้ ไม่รู้กฎหมายอเมริกาเลย

ตำรวจคนหนึ่งแนะนำว่า เราส่งลูกไปเรียนเมืองนอก เราต้องมั่นใจว่าลูกจะเคารพกฎหมายของประเทศนั้น ๆ ให้เขารู้ว่าบ้านเรากับที่ประเทศอื่นนั้นต่างกัน


ที่มา : botanwang | เรียบเรียงโดย : ข่าวเด่น คลิปดัง
Google Plus
- Advertisement -