- Advertisement -
loading...

บุกทลายปาร์ตี้บ้านหรู!!อึ้งสาวไทยกว่า20คนบริการ เหล้าขวดละแสน-ไวน์หนีภาษีอื้อ-อายัดรถหรู


วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา เรืออากาศโท ภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดอำเภอบางละมุงฝ่ายป้องกัน นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอบางละมุง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายสมศักดิ์ คูรัตนศิริ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการและปราบปราม สำนักงานสรรพาสามิต พื้นที่ชลบุรี 2 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองเข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 404/102-105 และ 404/122 ภายในโครงการหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านจอมเทียน ภายหลังรับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดเสียงเพลงดังรบกวน และมีการจัดปาร์ตี้ขึ้นบ่อยครั้ง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวถูกดัดแปลงให้สามารถเดินทะลุกันได้รวม 5 หลัง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างหรูหรา มีสระน้ำอยู่ตามมุมต่างๆ ทั่วบริเวณบ้าน พบชายชาวต่างชาติกำลังดื่มสุราเปิดเพลงสังสรรค์กันกว่า 30 คน โดยมีหญิงสาวชาวไทยคอยให้บริการกว่า 20 คน


นอกจากนี้จากการตรวจสอบภายนอก พบรถยนต์หรูยี่ห้อปอร์เช่ สีขาว พานาเมร่า ทะเบียน ฆต 1 กทม. รถยนต์ยี่ห้อแอสตัน มาร์ติน รุ่นแวนควิช สีขาว ทะเบียน ฆข 1 กทม. และรถยนต์ยี่ห้อโรลส์ รอยซ์ สีขาว ทะเบียน ฆย 1 กทม. จอดอยู่ ตรวจสอบภายในบ้านพบว่ามีการนำสุรา ไวน์และเบียร์ยี่ห้อต่างๆ มาเก็บไว้ตามมุมและตู้โชว์ภายในบ้านรวมกว่า 1,000 ขวด หนึ่งในนั้นมีสุรายี่ห้อ เรมี มาร์แตล หลุยส์ เดอะ เธอทีนธ์ ซึ่งเป็นสุราราคาแพงราคาขวดละนับแสนบาท และยาสูบซิกก้าต่างประเทศกว่า 100 มวน รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ทำการตรวจสอบถึงที่มาว่าถูกต้องหรือไม่

 

สอบสวนความเบื้องต้นจาก น.ส.พรชนก อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ซึ่งรับเป็นเจ้าของบ้าน เผยว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของสามีชาวต่างชาติ ซึ่งทำธุรกิจโรงแรมที่พักชื่อดังในเมืองพัทยา ทำให้มีเพื่อนๆ พากันมาปาร์ตี้ที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ส่วนสุราที่พบภายในบ้านนั้น ซื้อมาจากจุดปลอดภาษีตามสนามบินต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนอีกครั้งก่อนดำเนินคดี พร้อมอายัดรถยนต์ยี่ห้อแอสตัน มาร์ติน ไว้ตรวจสอบ เนื่องจากไม่มีหลักฐานมาแสดง


รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า หลังจากทำการตรวจสอบสุราและยาสูบทั้งหมด พบว่ามีสุราและยาสูบเลี่ยงภาษีจำนวนมาก ซึ่งจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สรรพสามิตทราบว่าโทษของคดีความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษปรับเป็นจำนวน 2 เท่าของค่าภาษี ซึ่งการบุกทลายปาร์ตี้ครั้งนี้ คิดความเสียหายด้านสรรพสามิตรวมไม่ต่ำกว่า 1.2 ล้านบาท

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -