- Advertisement -
loading...

อันตราย!! สภาพฟัน..หลังจากจัดฟันแฟชั่นครบ 1 ปี ฟันเรียงเป็นแถวแบบไหน มาดู!! (มีคลิป)


           ไม่รู้ว่าการจัดฟันกลายเป็นแฟชั่นยอดนิยมของวัยรุุ่นไทยไปตั้งแต่เมื่อ ไร ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนตอนแอดมินเด็ดๆ จำได้เลยว่าใครที่จัดฟันมีแต่จะโดนเพื่อนล้อว่า "ไอ้ฟันเหล็ก" แล้วก็อายจนอย่าว่าแต่ยิ้มเลย แค่อ้าปากพูดยังต้องยกมือปิดปากไว้

           แต่ด้วยยุคสมัยที่มันเปลี่ยนไป กลายเป็นว่าการจัดฟันทำให้คนจัดกลายเป็นคนน่ารักมุ้งมิ้งไปซะอย่างนั้น ทำให้วัยรุ่นไทยทั้งที่ฟันเกจริงๆ และฟันเรียงตรงปกติดีหันมาจัดฟันกันมากขึ้น ซึ่งถ้าใครรับค่าใช้จ่ายในการจัดฟันที่แพงหลายหมื่นบาทได้ก็แล้วไป แต่กลับมีวัยรุ่นหลายคนที่ครอบครัวไม่มีฐานะขนาดนั้นหรือมี แต่คิดแค่ว่าอยากประหยัด เลยตัดสินใจหันไปใช้บริการร้านจัดฟันเถื่อนแทน โดยไม่รู้ถึงอันตรายที่จะตามมา


           และถึงแม้ว่าจะมีข่าวการจับกุมร้านจัดฟันเถื่อน และสื่อหลายๆฝ่ายก็ออกมาให้ข้อมูลว่าการจัดฟันเถื่อนส่งผลเสียต่อฟันและช่องปากมากขนาดไหน และแม้แต่ถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อในช่องปากจากการจัดฟันแฟชั่นแล้วก็ตาม แต่วัยรุ่นอีกเป็นจำนวนมากก็ยังอยากจะลองเสี่ยง ยิ่งตอนนี้ยังมีแฟชั่นแบบใหม่ที่เป็นเป็นรีเทนเนอร์จัดฟันปลอม ที่สามารถซื้อมาใส่เองได้เลยไม่ต้องเข้าร้านจัดฟันเถื่อนอีก แถมราคาแค่ไม่กี่ร้อย งานนี้วัยรุ่นที่อยากมุ้งมิ้งทั้งหลายเลยแห่กันซื้อเพียบ

           อย่างไรก็ตาม เราขอนำภาพที่เป็นผลมาจากการจัดฟันแฟชั่นหรือจัดฟันเถื่อนมาจากเพจ ห้องทำฟันหมายเลข 10 มาฝากกัน บอกเลยว่าฟันเรียงแถวก็จริง แต่เป็นแถวตรง !! ตรงเหมือนไม้บรรทัดยังไงยังงั้น ซึ่งไม่ใช่รูปฟันปกติที่ควรจะเป็นแนวโค้งเลย


           บอกเลยว่าได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน การใส่เหล็กจัดฟันแฟชั่น แม้จะเป็นที่นิยมเพราะดูแล้วสวยงามและม­ีราคาถูก แต่สิ่งที่ตามมาคืออันตรายที่ทุกคนคาดไม่ถ­ึง ทั้งปวดฟัน ฟันตาย รากละลาย ถอนฟันทิ้ง, รำคาญ เสียเงิน, ฟันผุ หินปูนขึ้น เหงือกอักเสบ มีกลิ่นปาก, อาจมีผลเสียต่อข้อต่อขากรรไกร สบฟันไม่ได้ กัดแล้วไม่ลงล๊อค, รับสารปนเปื้อนหลายชนิด ตะกั่ว พลวง ซิลิเนียม โครเมียม สารหนู ฯลฯ สะสมมากๆ ไตวาย ถึงขั้น ตายไว ลวดจัดฟันไม่สะอาด ทิ่มปาก เกิดแผลติดเชื้อ แผลเรื้อรัง, จัดฟันแฟชั่นเองหลุดลงคอตาย แถมถ้าจัดออกมาแล้วฟันตรงเป็นแผงแบบนี้ ค่าแก้ฟันให้กลับมาเป็นสภาพเดิมนั้น หมดเป็นแสนเลยทีเดียวนะจะบอกให้!!ที่มา : เฟซบุ๊กเพจ ห้องทำฟันหมายเลข 10, ยูทูบ จัดฟัน
Google Plus
- Advertisement -