- Advertisement -
loading...

หนุ่มวัย 19 ปี เดินไปหลังบ้านคนอื่นยามวิกาล โดน .357 ดับอนาถ แม่ร่ำไห้ ถามคำถามนี้ ทำเอาน้ำตาซึม!


เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 27 ก.ย.58 พ.ต.ท.คณากร ดลเกศศิริ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ เจ้าของบ้านยิงผู้อื่นเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 4 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.สิทธิพันธ์ พันธ์ศิริ สวป. พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง และประสานไปยัง พ.ต.ท.สราวุธ จงจิต รอง ผกก.หน.พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรังไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหลังบ้านเป็นคอกวัว พบผู้เสียชีวิตทราบว่าชื่อ นายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง สภาพนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 นัด เข้าที่ด้านหลังทะลุหน้าอก ส่วนคนยิงคือเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวชื่อ นายเหิม นาทุ่งนุ้ย อายุ 62 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวอยู่ พร้อมอาวุธปืนขนาด .357 กระบอกที่ใช้ยิงนายหนึ่งจนเสียชีวิต

ากการสอบสวน ทราบว่าขณะที่นายเหิม นอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงหมาเห่าดังมาจากทางหลังบ้านซึ่งเป็นคอกวัว จึงได้หยิบอาวุธปืนแล้วเดินไปเปิดประตูดู เห็นร่างคนเป็นเงาดำๆ ไม่รู้ว่าใครอยู่ในคอกวัว แต่คิดว่าต้องเป็นขโมยเข้ามาลักวัวของตนอย่างแน่นอน จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงไปจำนวน 2 นัด กระสุนถูกเจ้าของร่างดังกล่าวล้มลงและเสียชีวิต จากนั้นได้แจ้งให้ตำรวจตำบล และกำนันทราบเหตุ

อย่างไรก็ตาม เรื่องเริ่มบานปลาย ขณะที่รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจในที่เกิดเหตุ ทางแม่ผู้เสียชีวิตเมื่อทราบว่าลูกชายโดนยิงตาย ได้ถือมีดอีโต้บุกเข้ามาที่บ้านดังกล่าว พร้อมตะโกน ว่า ยิงลูกกูทำไม พร้อมถามหาตัวเจ้าของบ้าน จนญาติพี่น้องต้องมาช่วยกันคุยจนเหตุการณ์กลับสู่ปกติ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวนายเหิมออกจากที่เกิดเหตุ ไปสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -