- Advertisement -
loading...

เด็ก 13 ทำเก่ง!! บอกแม่อย่ายุ่งกับชีวิตผม เจอแม่สวนกลับไปแบบนี้ถึงกับมึนตึ๊บ!!


              เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2558 เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวไม้เด็ดของคุณแม่ที่งัดออกมาจัดการกับลูกชายตัวแสบ หลังจากเขาทำเก่งประกาศตัวเป็นอิสระ แม่อย่ามายุ่งกับชีวิตผม โดยเธอเขียนจดหมายทวงค่าเช่าบ้าน ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต แถมยังยึดเสื้อผ้าอีก ทำเอาลูกชายสิ้นลายต้องกลับมาขอโทษในที่สุด

                เฮดี้ จอห์นสัน ซิงเกิลมัมคนเก่ง กับลูกชาย อารอน ได้มีปากเสียงกันในวันหนึ่ง และอารอนก็ได้ลั่นวาจาว่าเขาเป็นอิสระแล้ว ขอให้แม่อย่ามายุ่งกับชีวิตผมอีก แต่ใครเลยจะไปคาดคิดว่าเด็กชายตัวแสบจะสิ้นลายเมื่อเจอไม้เด็ดของแม่ ที่ส่งจดหมายระบุเงื่อนไขในการอยู่ในบ้าน หากอารอนคิดว่าตัวเองเป็นอิสระแล้ว


                "ถึง.. อารอน จากการที่ลูกลืมไปแล้วว่าตัวเองอายุ 13 และแม่ก็คือผู้ปกครองของลูก และลูกก็ไม่อยากจะถูกควบคุมใด ๆ แล้ว แม่คิดว่าลูกจะต้องได้รับบทเรียนของการเป็นอิสระ สำหรับเรื่องที่ลูกบอกแม่ว่าตอนนี้ลูกหาเงินเองได้แล้ว ดังนั้นมันก็คงง่ายเลยที่จะซื้อของที่แม่เคยซื้อให้ลูกกลับคืนไป ต่อไปนี้ถ้าลูกอยากจะใช้ไฟหรือเข้าอินเทอร์เน็ต ลูกจะต้องแชร์ค่าใช้จ่ายกับแม่ดังนี้

                - ค่าเช่าบ้าน 430 ดอลลาร์
                - ค่าไฟ  116 ดอลลาร์
                - ค่าอินเทอร์เน็ต  21 ดอลลาร์
                - ค่าอาหาร  150 ดอลลาร์

                และก็เช่นกันลูกจะต้องเคลียร์ขยะในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และกวาดห้อง ดูดฝุ่นในวันเหล่านี้ และต้องล้างห้องน้ำเองทุกสัปดาห์ เตรียมอาหารเอง และจัดการทำความสะอาดมันเอง ถ้าลูกไม่ทำแม่จะขอคิดเงินลูก 30 ดอลลาร์ เป็นค่าทำความสะอาดที่แม่ต้องมาทำให้ เอาล่ะถ้าลูกอยากจะเป็นลูกของแม่อีกครั้ง แทนที่จะเป็นรูมเมท เราก็มาต่อรองกันใหม่แล้วกัน รักจ้ะ แม่"

                นอกจากจะเขียนจดหมายนี้ให้ลูกชายตัวแสบอ่านแล้ว เฮดี้ยังยึดเสื้อผ้าและของเล่นทุกอย่างของเขา แล้วให้เงื่อนไขไว้ 3 อย่าง คือ ให้ซื้อเสื้อผ้าที่ถูกยึดกลับคืนไป, เช่าวันละ 3 ดอลลาร์ หรือมาเจรจากันใหม่ 

                เฮดี้เล่าว่า หลังจากอารอนกลับมาบ้านแล้วได้อ่านจดหมายนี้ เขาก็ขยำมันทิ้งลงพื้นแล้วก็กระฟัดกระเฟียดอย่างหนัก ก่อนที่จะกลับเข้าห้องไป และหลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง อารอนก็ออกมาขอโทษแม่และถามว่าผมควรทำยังไงให้ทุกอย่างมันดีขึ้น และจากนั้นก็กลับมาเป็นลูกที่ดีเหมือนเดิม


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -