- Advertisement -
loading...

หายซ่า!! หนุ่มไทยมีเรื่องกับฝรั่ง สู้ไม่ได้ชักปืนขู่ แต่ยิ่งแล้วใหญ่ กว่าจะรู้ว่าคู่กรณีรุ่นไหนก็อ่วมซะแล้ว!!


เมื่อตอนบ่ายวันที่ 24 ส.ค. 58 พ.ต.ท.ประจักษ์วิทย์ สว่างยิ่ง พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนไทยกับชาวต่างชาติทะเลาะวิวาทกัน และมีการยิงปืนขึ้นฟ้า เหตุเกิดบริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ก่อนถึงสี่แยกชะอำเพียงเล็กน้อย จึงแจ้งผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุ พบชายชาวต่างชาติชื่อ นายเฟรดดริก ไบรอันท์ (Freddrik Brian) อายุ 45 ปี เป็นชาวอเมริกันพร้อมครอบครัว คือ ภรรยาชาวไทยวัย 41 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และลูกสาวเป็นเด็กลูกครึ่งอายุ 3 ขวบครึ่งของทั้งคู่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยมีนายไตรจักร พงษ์ศรีเจริญสุข อายุ 31 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.ปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ภายในบรรจุกระสุน 6 นัด ถูกยิงไปแล้ว 1 นัด และซองกระสุนปืน ที่ภายในมีลูกกระสุนอยู่อีก 10 นัด จึงได้ทำการเชิญผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด มายัง สภ.ชะอำ เพื่อทำการสอบสวน


นายเฟรดดริกให้การว่า ตนได้มาพักอาศัยอยู่กับภรรยาชาวไทยและลูกสาวที่ชะอำ โดยไปๆ มาๆ อยู่เป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว ซึ่งในเช้าวันนี้ ตนพาครอบครัวขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน กรต 462 เพชรบุรี จากบ้านพักมาออกกำลังกายที่บริเวณสวนสุขภาพ หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ จากนั้นได้ขี่รถกลับบ้าน แต่ในระหว่างทางที่ขี่ไปตามถนนสายหลัง บริษัท ฮอนด้า ชะอำ สวนกับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 4946 เพชรบุรี ที่มีนายไตรจักรเป็นคนขับ เมื่อสวนทางกัน รถคันดังกล่าวได้ขับเบียดรถของตนที่มีภรรยากับลูกสาววัย 3 ขวบครึ่งซ้อนท้ายอยู่ จนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ก่อนจะแล่นเลยไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หนุ่มอเมริกัน ให้การต่อว่า ด้วยความโมโห ตนจึงขี่รถติดตามไป จนกระทั่งมาทันที่หน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ จึงได้เรียกตัวนายไตรจักร ออกมาคุยกัน แต่กลับคุยกันไม่รู้เรื่องจนเกิดการชกต่อยกันขึ้น โดยระหว่างนั้น นายไตรจักร ได้นำอาวุธปืนออกมายิงขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด ตนเห็นท่าไม่ดี จึงเข้าไปยื้อยุดและแย่งเอาอาวุธปืนมาจากนายไตรจักรได้ ก่อนที่จะใช้วิชา 'ยิวยิตสู' ซึ่งเป็นศิลปะป้องกันตัวที่ตนเป็นครูฝึกและมาเปิดสอนอยู่ที่ชะอำ จับนายไตรจักรทุ่มลงพื้นไปหลายครั้ง จนนายไตรจักรสะบักสะบอม จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับตัว


ส่วนนายไตรจักร กล่าวว่า กำลังจะเดินทางไปหัวหิน และเมื่อขับรถสวนกัน นายเฟรดดริก ได้ขับกินเลนมาทางฝั่งของตน จนเกือบจะชนกัน แต่ตนรีบ จึงไม่ได้หยุดดู และเมื่อตนขับมาถึงจุดเกิดเหตุ นายเฟรดดริกได้ขี่รถตามและลงรถมาหาเรื่องจนเกิดการตะลุมบอนกันขึ้น ตนเห็นว่าตัวเองสู้ไม่ได้เพราะตัวเล็กกว่า จึงชักปืนที่พกออกมายิงขึ้นฟ้า เพื่อขู่นายเฟรดดริก แต่พลาดท่าถูกรวบตัวและแย่งปืนไปจากมือ ก่อนที่จะถูกจับทุ่มลงพื้นหลายครั้ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายเฟรดดริก ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะนายไตรจักรใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ในที่สาธารณะ และต่อหน้าลูกสาวของตนที่อายุเพียง 3 ขวบครึ่งเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะ แก่นายไตรจักร รวมทั้งนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : Thairath | เรียบเรียงโดย : ข่าวเด่น คลิปดัง
Google Plus
- Advertisement -