- Advertisement -
loading...

แฉฟาร์มโหด!! หั่นเขากวางสดๆ ทำยาโป๊เสริมปึ๋งปั๋ง-ใช้เลือดให้สาวๆอาบบำรุงผิว


เว็บไซต์เดลีเมล์เปิดภาพโหด คนงานเลื่อยเขากวางในฟาร์มที่เขตไซบีเรียของประเทศรัสเซียเพื่อส่งออกจำหน่ายยังหลายประเทศในเอเชีย


เขากวางและเลือดกวางเหล่านี้ถูกส่งออกไปยังประเทศเกาหลีใต้และอีกหลายประเทศในเอเชียเพื่อใช้รักษาโรคตามวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่สำคัญคือมีการใช้เขากวางเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศในกลุ่มชายสูงวัย และใช้เลือดกวางอาบและแช่ตัว เพื่อชะลอความแก่ในเหล่าผู้หญิง บางคนถึงกับกล่าวว่าเลือดและเขากวางเปรียบได้กับ ยาไวอะกร้าของธรรมชาติ


โดยกวางจะถูกนำเข้าไปในคอกแคบๆลักษณะคล้ายเครื่องกิโยติน ถูกคนงานใช้เท้าเหยียบบริเวณหัวเพื่อไม่ให้กวางขยับเขยื้อน บริเวณลำตัวก็มีคนงานเหยียบไว้เช่นกัน ก่อนใช้เลื่อยหั่นเขากวางออก มีเลือดออก แววตาของกวางมีท่าทางหวาดผวาและงุนงงอย่างเห็นได้ชัด และส่งเสียงร้องออกมา


คนงานคนหนึ่งในฟาร์มกวางชื่อว่า มิคาอิล กล่าวว่า ความรู้สึกเจ็บปวดจากกการถูกตัดเขา คงไม่ต่างกับคนที่ถูกตัดมือ แต่คนงานอื่นๆกล่าวว่าการตัดเขากวางให้ความรู้สึกเหมือนกับคนเราตัดเล็บเท่านั้น


นอกจากการตัดเขาแล้ว คนงานเหล่านี้ยังตัดเส้นเลือดใหญ่ช่วงคอของกวางเพื่อให้เลือดไหลออกมาประมาณ 3 ลิตรก่อนใช้แป้งและดินเหนียวในการสมานแผลและห้ามเลือด


เมื่อกระบวนการสิ้นสุด เขากวางจะงอกขึ้นใหม่อีกครั้ง และภายใน 1 ปี กวางเหล่านี้จะต้องกลับเข้าสู่กระบวนการเลื่อยเขาอีกครั้ง ในแต่ละปีที่ฟาร์มแห่งนี้จะผลิตเขากวางได้ประมาณ 3,000 กิ่งต่อปี มีราคากิโลกรัมละ 190 ปอนด์ หรือราว 10,600 บาท โดยเขากวางจะงอกประมาณ 2.5 ซ.ม. หรือประมาณ 1 นิ้ว ต่อวัน และจะงอกไปถึงประมาณ 71 ซ.ม. หรือยาวกว่านั้น


น.ส.อิรินา โนโวชิโลวา ประธานศูนย์ปกป้องสัตว์รัสเซีย กล่าวว่าการเลื่อยเขากวางนั้นทำให้เกิดความเจ็บปวดแก่สัตว์ และจำเป็นต้องมีการใช้ยาสลบ "การผ่าตัดเช่นนี้โดยไม่ใช้ยาสลบ และการทำให้สัตว์เลือดออก ทั้งหมดนี้ฟังดูผิดปกติมาก" และว่า "มันแปลกมากที่เรายังต้องมาเถียงกันเรื่องนี้ในศตวรรษที่ 21 เพราะการทำยารักษาโรคจากเขากวางเป็นเรื่องในสมัยโบราณ"
ที่มา : Khaosod
Google Plus
- Advertisement -