- Advertisement -
loading...

เปิดใจ!! รองผู้อำนวยการฉาว คลิปตบหัวนักเรียน ลั่นไม่ขอโทษเด็ก พร้อมอ้างเหตุผลแบบนี้ออกมา!!


วันนี้ (24 ส.ค. 58) จากกรณีดราม่าในโลกออนไลน์ รอง ผอ.โรงเรียน ตบศีรษะนักเรียน เนื่องจากมีปากเสียงขณะที่นักเรียนรวมตัวออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ทางผู้บริหารโรงเรียน ชี้แจงการเรียกเก็บเงินเพิ่มในกิจกรรมพิเศษต่างๆ หลังทางโรงเรียนได้เรียกเก็บเงินไว้สำหรับส่งข้อความ sms เวลาที่นักเรียนไม่เข้าเรียน ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดที่โรงเรียนเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา


โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว และจะสรุปผลการสอบสวนให้เสร็จภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์ พร้อมมีคำสั่งย้าย นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียน ไปปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 เป็นการชั่วคราว จนกว่าผลการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

ด้าน นายไอสูรย์ปิยธร จุฑาธรรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง เปิดเผยว่า ผมรับได้กับทุกสิ่งที่ทุกคนที่คอมเม้นท์มา คุณจะคอมเม้นท์อะไรก็เรื่องของคุณ เชิญคอมเม้นท์มาได้ แต่สำหรับผมแล้วความเป็นครูต้องดูแลเด็กครับผม เพราะฉะนั้นวันจันทร์ผมไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) ใครจะมารอรับเด็ก...ใครจะมาส่งเด็กตอนเย็น...ใครจะมายืนกางร่ม... ผมทำอย่างนี้ประจำ นี่คือความเป็นครู ตนยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป และยอมรับผลกระทบที่จะเกิดตามมาทุกอย่าง ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายร่างกายลูกศิษย์ แต่ที่กระทำลงไปเพราะความเป็นครู ต้องการยุติความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในโรงเรียน

อีกทั้งตนได้พูดจากับเด็กนักเรียนดีแล้ว และก็ได้พยายามแก้ไขปัญหาที่เด็กนักเรียนเรียกร้อง แต่เด็กนักเรียนก็ไม่ฟัง ซึ่งตนยอมรับว่ากระทำผิด แต่จะไม่ขอโทษเด็ก เพราะตนกระทำไปด้วยสำนึกความเป็นครู

พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า สิ่งที่เขาทำผมไม่เคยคิด ผมให้อภัยลูกศิษย์ได้หมด เดี๋ยววันจันทร์ผมต้องไปอยู่เขต แล้วเขาก็สอบสวนผม ผมก็ยอมรับ ผมต้องทำตามบทบาทหน้าที่ ทำตามกฎหมาย ทำตามระเบียบ

ขณะที่ นายเอ (นามสมมติ) เด็กนักเรียนชายชั้น ม.5 ที่ถูกครูตบศีรษะ เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนก็มีความรู้สึกโกรธอาจารย์ที่ตบศีรษะ แต่พอผ่านไปตนก็ไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นอะไร และยังเคารพในตัวคุณครูเหมือนเดิม พร้อมยืนยันว่าไม่คิดแจ้งความดำเนินคดีอย่างแน่นอน

รวมถึงตนก็ยังจะรอฟังคำชี้แจงทางผู้บริหารของโรงเรียนเรื่องการเรียกเก็บเงินค่ากิจกรรมพิเศษต่างๆ ไปจากเด็กนักเรียนที่ชัดเจน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนหวังว่าทางผู้บริหารโรงเรียนคงชี้แจงเรื่องที่เด็กนักเรียนอยากทราบในเร็วๆ นี้

ผู้บริหารตบนักเรียน..กบาลลั่น!!!!
:: ผู้บริหารตบนักเรียน..กบาลลั่น!!!! รร.เสิงสาง จ.นครราชสีมา (21 ส.ค. 58) ::เครดิต : (@Pag Pratchayanon)_เล่าว่า "...ก่อนอื่นขอบอกว่า สาเหตุที่ผมอัพคลิปลง เพราะว่าต้องการให้สังคมรู้ว่า คนที่มีวุฒิภาวะพอ ไม่ควรทำแบบนี้ ถ้าเรื่องมันไม่ใหญ่จริง ทำไมเด็กนักเรียนเกือบทั้งโรงเรียนถึงประท้วง (เรื่องเก็บเงินนักเรียนเพื่อทำ SMS+SmartCard) ดังนั้น สมควรให้สังคมรับรู้เรื่องนี้ และให้สื่อมวลชนมาทำข่าว เพื่อที่จะได้เห็นข้อเท็จจริง เพราะถ้าปล่อยไว้แบบนี้ หลายคนคิดว่า เรื่องมันคงจะเงียบไป และคนที่เสียคือใคร คือ #เด็กคนที่คุณตบหัวเขา เป็นผู้ใหญ่กรุณารับฟังด้วยครับ ผมขอบอกมา ณ ที่นี้เลยว่า #ไม่ลบ"edit : มีมาอีกคลิปแล้ว ดูที่ >> http://on.fb.me/1fvEEWQ--------------------------------อ่านข่าว ดูคลิป กดไลค์ >> ข่าวเด่น คลิปดัง
Posted by ข่าวเด่น คลิปดัง on Friday, August 21, 2015

ที่มา : Kapook, MThai | เรียบเรียงโดย : ข่าวเด่น คลิปดัง
Google Plus
- Advertisement -