- Advertisement -
loading...

คลิปสยอง! นักข่าวสาว-ตากล้องถูกยิงตาย 2 ศพ ขณะรายงานสดออกทีวี เห็นหน้ามือปืนในจอด้วย (ชมคลิป)


วันที่ 26 ส.ค. เอ็นบีซีนิวส์รายงานกรณีสะเทือนขวัญในสหรัฐอเมริกา ว่า เวลา 06.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุมือปืนบุกยิงผู้สื่อข่าวและช่างภาพของสถานีโทรทัศน์ดับเบิลยูดีบีเจ 7 (WDBJ-TV) ของรัฐเวอร์จิเนีย ขณะกำลังรายงานข่าวสดที่ศูนย์การค้าบริดจ์ วอเตอร์ พลาซ่า จากภาพที่ถ่ายทอดสด นายอดัม วอร์ด อายุ 27 ปี ช่างกล้องถูกยิงก่อน ตามด้วย น.ส.อลิสัน ปาร์เกอร์ อายุ 24 ปี นักข่าว ทั้งสองเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นสตรีใส่เสื้อสีขาวที่นักข่าวสัมภาษณ์อยู่ ชื่อนางวิกกี การ์ดเนอร์ มาจากหอการค้าภูมิภาคสมิธ เมาน์เทน เลก กำลังพูดถึงภาวะการท่องเที่ยวก่อนเกิดเหตุช็อก ขณะที่คนร้ายหนีไปจากที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจตั้งทีมไล่ล่าและตั้งด่านสกัดจับ


ทั้งนี้ รายงานยังระบุว่าระหว่างที่น.ส.ปาร์เกอร์สัมภาษณ์ จู่ๆ มีเสียงปืนดังขึ้นต่อเนื่องหลายนัด จากนั้นกล้องจึงล้มลงกับพื้น พร้อมมีเสียงกรีดร้องตามมา ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตามล่าคนร้ายและสอบสวนหาสาเหตุ เบื้องต้นมีรายงานว่า ผู้ตายทั้งสองต่างฝ่ายต่างเคยคบหากับพนักงานในบริษัทเดียวกัน

โฉมหน้ามือปืน cr:@Tom_Winter @mattdpearce

น.ส.อลิสัน ปาร์เกอร์และนายอดัม วอร์ด

ต่อมาในเวลา 11.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ชื่อนายเวสเตอร์ ลี ฟลานาแกนที่ 2 อายุ 41 ปี ไปถึงบริเวณทางด่วน เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างรัฐ มือปืนผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานของสถานีเดียวกับผู้ตายที่มีความแค้นเคืองกัน

เวลา 11.55 น. สถานีเอบีซี นิวส์ แจ้งว่าได้รับแฟกซ์จากบุคคลที่อ้างชื่อ ไบรซ์ วิลเลียมส์ เป็นพนักงานของสถานีดับเบิลยูดีบีเจ 7 สถานีเดียวกับผู้ตายทั้งสอง เป็นเอกสารที่มีความยาว 23 หน้า ทางเอบีซีจึงส่งต่อให้เจ้าหน้าที่แล้ว
 นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอนาทียิงเหยื่อทั้งสองเผยแพร่ทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า ไบรซ์ วิลเลียม

12.30 น. ตำรวจแจ้งว่าระหว่างเกลี้ยกล่อมมือปืน  มือปืนกลับขับรถหนีและไปชน เมื่อตำรวจรุดไปดู พบว่าคนร้ายบาดเจ็บจากกระสุนปืน อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน

เวลา 12.40 น. เอพีรายงานว่า มือปืนมีชื่อจริง ว่า เวสเตอร์ ลี ฟลานาแกนที่ 2 แต่ใช้นามแฝงว่า ไบรซ์ วิลเลียมส์ เคยยื่นฟ้องหัวหน้างานในสถานี WTWC-TV ในปี 2543 ในข้อหาเหยียดผิว โดยระบุว่า โปรดิวเซอร์เรียกตนและพนักงานผิวดำคนอื่นๆ ว่า "ไอ้ลิง" และมีหัวหน้างานผิวขาวอีกคนต่อว่า คนผิวดำว่าเป็นคนขี้เกียจ แค่ไปยื่นทุนเรียนวิทยาลัยก็ไม่เอา

เวสเตอร์ ลี ฟลานาแกนที่ 2 หรือไบรซ์ วิลเลียมส์ มือปืน

ด้านสถานีปฏิเสธข้อกล่าวหานี้และว่า มีเหตุผลทางกฎหมายที่จะยุติการจ้างงานนายฟลานาแกน เพราะผลงานไม่ดี ไม่เคารพเพื่อนร่วมงาน ไม่ทำตามระเบียบบริษัทและหยาบคาย

คำเตือนคลิปมีเนื้อหาที่รุนแรงที่มา : Khaosod
Google Plus
- Advertisement -