- Advertisement -
loading...

รวบแล้ว!! 'กุ้ง ทับสะแก' มือปืนลำดับ 1 ของเมืองไทย ประวัติฆ่าโชกโชน


กองปราบปรามรวบ “กุ้ง ทับสะแก” มือปืนลำดับ 1 ตามบัญชีมือปืนเมืองไทย ปี 2549 ประวัติก่อคดีนับไม่ถ้วนในหลายท้องที่ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ไพโรจน์ โรจนขจร ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ธรรมวัฒน์ หิรัณยเลขา รอง ผกก.2 พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ 5 กก.2 ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายสมมิตร พุ่มเกษม หรือ "กุ้ง ทับสะแก" อายุ 35 ปี ชาวประจวบคีรีขันธ์ มือปืนอันดับที่ 1 ตามบัญชีมือปืนเมืองไทย ปี 2549 ที่ บก.ป. ต้องการตัวมากที่สุด โดยเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 142/2549 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2549 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมตัวได้ที่หน้าเรือนจำบางขวาง

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี 2548 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวก ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายบุญธรรม รื่นธรรม สารวัตรกำนัน ต.แม่ลำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนเสียชีวิต ก่อนจะถูกศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับไว้ อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2548 ผู้ต้องหายังได้รับว่าจ้างให้ร่วมกับพวก ลงมือสังหารนายสำราญ ภักดีฤทธิ์ หัวคะแนนของนายสมบัติ จีนาภักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิก อบต.ในเขต อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 135 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2548 และก่อเหตุยิงนายประทีป ไม่ทราบนามสกุล จนเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีพ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อปี 2549 ผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกตำรวจ บก.ป.ติดตามจับกุมไว้ได้ ก่อนถูกส่งไปดำเนินคดี ซึ่งศาลจังหวัดกาญจนบุรี ศาลชั้นต้นได้พิพากษาลงโทษประหารชีวิต แต่ผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์ต่อสู้คดี ต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษากลับให้ยกฟ้อง ทางผู้ต้องหาจึงได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในระหว่างการพิจารณาคดีชั้นศาลฎีกา โดยระหว่างที่ผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว ทางชุดสืบสวน กก.2 บก.ป.ได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ เนื่องจากยังมีหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคดีค้างเก่าติดตัวอยู่

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าที่ต้องถูกออกหมายจับดังกล่าวอาจเป็นเพราะว่าตนนั้นเคยเป็นลูกน้องของนายถวิล ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเคยมีปัญหาขัดแย้งกับนายบุญธรรม ผู้ตายมาก่อน แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายบุญธรรมแน่นอน ที่ผ่านมาตนได้พยายามต่อสู้คดีเก่าซึ่งเป็นคดีร่วมกันฆ่านายสำราญ และนายประทีปมาโดยตลอด ในขณะที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำเป็นเวลากว่า 9 ปี ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับไว้ดำเนินคดีต่อไป..ที่มา : เดลินิวส์ | เรียบเรียงโดย : ข่าวเด่น คลิปดัง
Google Plus
- Advertisement -