- Advertisement -
loading...

สุดอาฆาต!! "หนุ่มเชียงราย" ใช้ชีวิตร้องทุกข์เขียนข้อความระบายแค้น-จองเวรศัตรู ก่อนแขวนคอดับอนาถ หลังเจอกลั่นแกล้ง!!


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย ที่บ้านเลขที่ 185 ม. 8 ต.ท่าสาย อ.เมือง เชียงราย ซึ่งกำลังตั้งศพของนาย พินิจ จันทะวงศ์ อายุ 38 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการแขวนคอตายในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อ 12 มิย.ที่ผ่านมา โดยลักษณะการตายนั้น ผู้ตายได้เขียนลาตายใว้บนเสื้อสีขาวของตน


ข้อความว่า "ผมขอใช้ความตายร้องเรียนร้องทุกข์ในการออกโฉนดที่ดินโดยไม่ถูกต้อง ผมขอร้องให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ คนมีสี มันเส้นใหญ่มาก รวมทั้งผู้ใหญ่บ้าน ที่ไม่ให้ความเป็นธรรม กระทำการชี้นำการออกเอกสารที่ดินไม่ถูก สุดท้ายนี้ความยุติธรรมยังไม่เกิด จะไม่โทษใคร เพราะทุกคนอยู่ใต้ร่มพระบารมีของพระบาตรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และขอความเป็นธรรมจงเกิด ...ฮาขอสาบเช่งให้ทำการ ขอให้ล้มเหลว ไปใหนก็ตามให้มึงโดนโกง"


สอบถามนาย พิชัย จันทะวงศ์ อายุ 63 ปี บิดาของผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายของตน เครียดจากเรื่องที่ดินของตนที่กำลังจะถูกแบ่งโดยใช้สิทธิ์อันมิชอบของคนใหญ่คนโตคนหนึ่ง ซึ่งมีเรื่องมาตั้งแต่ ปี 2558 แล้ว ก่อนหน้านี้เคยร้องเรียนไปหลายที่ ทั้งศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย แต่ก็ยังถูกเจ้าของที่ดินข้างเคียง จะมายึดเอาที่ดินของตนไป


โดยนายพิชัย เล่าว่า ครอบครัวตนเป็นเพียงเกษตรกรยากจนครอบครัวหนึ่ง มีที่ดินเพียง 1 งานกว่า ๆ ซึ้อมาโดยใช้เงินตนเองเมื่อ 30 กว่าปีก่อน อยู่กินสร้างครอบครัวมา และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เจ้าของที่ดินข้างเคียง มีที่ดินกว่า 2 ไร่ อ้างว่า เขตที่ดินตนรุกล้ำเข้าไปในที่ดินของเค้า จะมีการล้อมรั้วใหม่ คนในครอบครัวก็เกิดความไม่สบายใจ พยายามนำเรื่องไปปรึกษา ผู้ใหญ่บ้าน ก็ถูกปฏิเสธให้ความช่วยเหลือ ลูกชายได้เขียนหนังสือร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ยื่นที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ฝ่ายเจ้าของที่ดินข้างเคียงก็ยังไม่มีการสนใจ ยืนยันที่จะเอาที่ดินของครอบครัวตนไป ทุกคนในครอบครัวเกิดความเครียด


จนล่าสุดลูกชายของตนทนไม่ใหว ได้แอบเขียนระบายความอัดอั้นตันใจใว้บนเสื้อ แล้วแขวนคอตัวเองตายในตอนกลางคืนของวันที่ 11 มิ.ย ตนมาเจอศพเมื่อรุ่งเช้าวันที่ 12 มิ.ย รู้สึกเสียใจมาก ตอนนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะวิ่งร้องขอความเป็นธรรมจากใคร ยังมาเสียลูกชายไปอีกคน

ตอนนี้ ทางบ้านกำลังวุ่นวายกับเรื่องทำพิธีศพ ซึ่งได้ตั้งสวดศพใว้ที่บ้าน มีชาวบ้านใกล้เคียงในหมู่บ้านมาคอยให้กำลังใจ และช่วยงานศพ กำหนดจะทำการเสียศพวันที่ 15 มิ.ย นี้ หลังจากนั้น ไม่รู้จะดำเนินการอย่างไรต่อไป หวังว่าคงจะมีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของตนบ้าง แต่ตนก็ไม่รู้จักใครเป็นชาวบ้านธรรมดาเท่านั้น

ที่มา: Clicknews
Google Plus
- Advertisement -