- Advertisement -
loading...

หนุ่มเซอร์ไพรส์แม่สร้าง "บ้านไม้" หลังเล็กๆ เป็น "ของขวัญวันเกิด" แต่พอเปิดดูข้างในแม่ถึงกับตะลึงตาค้าง?!


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวเมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์ แคสเปอร์ โชลส์(Caspar Schols)ทำตามคำขอร้องของแม่ที่อยากจะได้บ้านริมทะเลสาบเขตชานเมือง สร้าง จึงได้สร้างบ้านไม้หลังเล็กให้แม่ เขาลงมือคิดออกแบบ,ซื้อวัสดุ,สร้างต่อเติมด้วยตนเอง ทุกวันทำงานหนักยุ่งอยู่กับการสร้างบ้านหลังนี้ หลังจากสร้างเสร็จผลงานของเขาทำให้ทุกคนต้องตกใจ!


แคสเปอร์กล่าวว่าความฝันของแม่คือ อยากจะได้บ้านไม้หลังเล็กๆ เมื่อเปิดประตูก็เจอสวนหน้าบ้านของตนเอง สามารถได้กลิ่นไม้ของบ้านและกลิ่นหอมของดอกไม้พืชต่างๆที่ปลูก กลิ่นทะเลสาบ ช่างเป็นภาพี่งดงามจริงๆ


แคสเปอร์ที่จริงแล้วไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการสร้างบ้านเลย แต่เขามีความคิดของตนเอง เมื่อคุณแม่ขอร้องให้เขาช่วยสร้างบ้านพักหลังเล็กๆสำหรับปลดเกษียณให้หน่อย เขารีบตกลงรับปากทันทีและตัดสินใจใช้เสื้ออขนสัตว์ของดักลาสเป็นวัสดุในการก่อสร้าง


แคสเปอร์ใช้เวลาในการก่อสร้างกว่า 6เดือน เขาตั้งใจจะเอาบ้านหลังนี้เป็นของขวัญวันเกิดของแม่ เพื่อจะทำเซอร์ไพรซ์ มองจากภายนอกไม่เห็นความพิเศษอะไรตรงไหน แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไป ดึงออกมาดู คุณก็จะสามารถเห็นว่า บ้านหลังเล็กนี้กลายเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขึ้น ตรงกลางยังสามารถสองเห็นสวนรอบๆบ้านได้ด้วย เหมือนกำลังใช้บ้านเล่นมายากลเลย!


แคสเปอร์บอกว่า เขาแค่อยากจะสร้างบ้านที่สามารถหยึดหยุนได้ เหมือนกันเสื้อขนสัตว์ ผมได้แรงบันดาลใจจากเสื้อขนสัตว์ของดักลาส คุณสามารถปรับเปลี่ยนบ้านได้ตามความต้องการ เหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออก


แม่ของเขาแทบไม่เชื่อสายตาว่าแคสเปอร์จะสามารถสร้างบ้านแบบนี้ได้ เขาหลงรักบ้านหลังนี้ขึ้นมาทันที

ชมคลิป


แม่ของเขากล่าวว่า "ฉันชอบที่จะมีคืนที่สบายผ่อนคลาย ข้างเตาผิง สัมผัสบรรยากาศบ้านที่มีเพดานโปร่งแสง สามารถจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ ตอนนี้หลานสาวของฉันก็ยืมบ้านหลังนี้ของฉัน เพื่อเป็นเวทีแสดงการเต้นรำของเขา" ญาติๆต่างพากันชื่นชมบ้านหลังนี้มาก อยากที่จะอยู่บ้านหลังนี้จริงๆแล้วสิ! ว่าแล้วก็ยกนิ้วให้ลูกชายที่น่ารักคนนี้เลย!

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -