- Advertisement -
loading...

หนุ่มแต่งงานกับภรรยาหน้าตาน่าเกลียด หลังแต่งแม่ก็ด่าว่าเธอทุกวัน จนในที่สุดเขาทนไม่ไหวก็ขอเธอหย่า แล้ววันหย่าเธอพูดประโยคนี้ออกมา ทำให้เขาถึงกับช็อกหงายหลัง!!ผมกับแฟนคบกันมา 2 ปีกว่า แล้ววันที่เราสองคนตัดสินใจไปซื้อแหวน วันนั้นเรานั่งแท็กซี่ไปด้วยกันแล้วก็เกิดอุบัติเหตุรถชน นาทีชีวิตตอนนั้น เธอให้สองแขนของเธอกอดหัวผมไว้แน่น ศีรษะผมก็เลยไม่ได้รับการกระทบกระแทกอะไรเลย แต่เพราะอุบัติเหตุครั้งนั้น เศษกระจกบาดหน้าเธออย่างจัง

ตอนผมฟื้นขึ้นมา ใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยผ้าพันแผล ผมถามเธอว่าเจ็บมั้ย เธอบอกว่าไม่เจ็บเลย แค่บาดแผลบนใบหน้าแต่แลกมาด้วยชีวิตผม เธอยอม ตอนที่ถอดผ้าพันแผลออก จากใบหน้าที่เรียบๆ อยู่แล้วของเธอ เปลี่ยนเป็นใบหน้าน่าเกลียดเหมือนผี แต่ผมรู้ เธอเป็นแบบนี้ก็เพื่อผม ผมก็เลยยืนยันจะจัดงานแต่งกับเธอต่อไป

วันแต่งงาน รอยแผลเป็นบนใบหน้าปิดยังไงก็ไม่มิด ผมปลอบเธอว่า “ญาติๆรู้ว่าคุณเป็นแบบนี้เพราะช่วยเหลือผม พวกเขาไม่ว่าอะไรหรอก ผมรักคุณนะ” พวกเราจูงมือกันเข้าพิธี ตอนนั้นก็มีเสียงแว่วๆ ให้ได้ยินตลอด “เจ้าสาวทำไมน่าเกลียดขนาดนั้น แต่งหน้ายังช่วยไม่ได้เลยหรือเนี่ย”

คำพูดพวกนี้ดังมาจนถึงหูพวกเรา ผมทำได้แค่เพียงพูดอย่างอื่นเพื่อดึงดูดความสนใจของเธอ คืนนั้นพอกลับถึงเรือนหอ แม่ผมก็พุ่งเข้ามาตีเธอไม่ยั้ง ผมรีบเข้าไปห้าม แม่ก็ร้องไห้ใหญ่ บอกว่าเพราะผมเอายัยหน้าผีเป็นเมีย ผมก็เลยเกิดอุบัติเหตุ เมียผมเป็นตัวซวย! ตอนนี้ก็ซวยมาถึงท่านด้วย เพราะต้องตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน

ใครจะพูดอะไรผมไม่สนใจ เธอเป็นคนที่ช่วยชีวิตผมไว้ ผมเป็นหนี้บุญคุณเธอ จะให้ผมทิ้งเธอเพราะเธอน่าเกลียดได้ยังไง แต่แม่ผมก็เอาแต่ด่าว่า ยิ่งด่าเสียงก็ยิ่งดัง แถมเอาข้าวของขว้างปาเธอด้วย ผมเขาไปห้าม แม่ก็โกรธจนบอกให้เมียผมไปนอนโรงรถ ห้ามเข้าบ้าน

ผมบอกเธอว่าไม่ต้องไป แต่เธอร้องไห้บอกผมว่า ไม่อยากให้ผมลำบากใจ วันต่อมาเธอก็ตื่นแต่เช้าตรู่มาทำอาหารเช้าให้ พอแม่ผมเห็นก็โกรธ โยนชามข้าวต้มลงพื้น บอกว่าอาจจะมียาพิษก็ได้ ผมว่าแม่พูดแรงไป ก็เลยพยายามห้ามแม่ พร้อมกับปลอบเมียไปด้วย ส่วนเมียผมก็ก้มหน้าก้มตาเช็ดข้าวต้มบนพื้นไปโดยไม่พูดอะไร เอาแต่ร้องไห้

ผมรู้สึกเบื่อมาก ก็เลยออกไปข้างนอก พอตกเย็นกลับมาบ้านก็เห็นแม่กำลังด่าเมียผมอีก แถมเอาผ้าขี้ริ้วไปตีๆ เธอ เมียผมก็ไม่พูดอะไรสักคำ

ทุกคืนเธอจะไปนอนในโรงรถ ผมโดนผู้หญิงสองคนปั่นหัวซะจนจะเป็นโรคประสาท ผมทนไม่ไหวก็เลยขอเธอหย่า จะได้ดีกับทุกๆ ฝ่าย แต่คาดไม่ถึงเธอจะหันมาต่อว่าผมเสียงดัง ต่างกับเธอที่ผมรู้จักอย่างสิ้นเชิง เธอว่า : “ชั้นกลายเป็นยัยหน้าผี ทนให้แม่คุณด่าว่า ไม่เถียงไม่โวยวาย ยอมไปนอนในโรงรถ แต่คุณก็ยังจะไล่ชั้นออกจากบ้านไป พวกคุณต้องชดใช้สักวัน ชั้นเป็นแบบนี้ไม่ใช้เพราะคุณหรอ”

ตอนที่ผมเอาหนังสือหย่ามาให้เธอเซ็นต์ อยู่ดีๆ เธอก็หัวเราะออกมา แล้วว่า ตอนที่เกิดอุบัติเหตุเธอได้ค่าเสียหายมา แล้วเธอก็เอาเงินแสนนึงปาใส่แม่ผม บอกว่า : “คุณดูถูกชั้นใช่มั้ย หาว่าฉันน่าเกลียด จน งั้นก็หย่ากันดีแล้ว” หลังเซ็นต์ใบหย่าเสร็จ เธอก็บอกว่า : “เงินค่าเสียหายทั้งหมด 1.5 ล้าน ทั้งหมดอยู่กับชั้น หย่าแล้วก็เป็นของชั้น เรื่องบ้านมันเป็นชื่อของชั้นตามที่ตกลงกันไว้อยู่แล้ว ส่วนเงินแสนนึงนี้ชั้นให้เป็นค่าหย่า …”

แม่ผมโกรธจนแทบเป็นลม ผมฟังแล้วก็รู้สึกโง่ เธอแต่งงานกับผมแล้ว ทำไมยังมีเรื่องปิดบังผม แม้ว่าผมและแม่จะไม่ได้ดีกับเธอเท่าที่ควร แต่เธอก็หลอกลวงเราตั้งแต่เริ่มต้น แล้วตอนนี้เธอก็จะฮุบค่าเสียหายไว้คนเดียว ผมจะทำยังไง แล้วถ้าเธอเอาบ้านไป ผมกับแม่จะไปอยู่ที่ไหน ตอนนี้ผมยังไม่ได้เซ็นต์ชื่อในใบหย่า เธอเอาเงินกลับบ้านแม่เธอไปแล้ว ผมทำผิดไปแล้วใช่มั้ย

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -