- Advertisement -
loading...

โคตรโหด!! ตำรจบุกจับแก๊งอุ้มนักธุรกิจยุ่นเรียกค่าไถ่ จับขังทรมาน เจอ "เลื่อย-ถุงดำ" พร้อมเตรียมอำพรางศพ!!


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี รองผบช.น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พร้อมชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว บก.สปพกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 สน.ทองหล่อ และ บก.ทท. สนธิกำลังเข้าช่วยเหลือนายวาตานาเบ้ ซินามิ นักธุรกิจเกี่ยวกับบริษัท เครื่องมือการแพทย์ ซึ่งถูกคนร้ายชาวญี่ปุ่น 3 คนด้วยกันจับตัวมาเรียกกรรโชกทรัพย์ จากย่านแจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นพามากักขังไว้ที่ภายในห้องพักเลขที่ 719 ชั้น7 ของอพาร์ทเม้นต์ ภายในซอยเอกมัย 23 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯหลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่หาข่าว จนกระทั่งพบว่ามีความเคลื่อนไหวภายในห้องพักดังกล่าว และยังพบว่าหนึ่งในแก๊งคนร้ายขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาวทะเบียน 5กฆ2491 กรุงเทพมหานคร เพื่อมาซื้อของ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สะกดรอยติดตามและชาร์จจับกุมไว้ได้ที่ปากซอยสุขุมวิท 26 แล้วพาตัวมายังจุดเกิดเหตุ เข้าตรวจค้นจับกุมคนร้ายไว้ได้ทั้งหมด โดยพบนายวาตานาเบ้ ถูกมัดด้วยสายไฟอยู่บนเตียง สภาพถูกทรมานโดนตีด้วยไม้เบสบอลที่ขาซ้ายเป็นบาดแผล ขาขวาหัก และลำตัวช้ำ จึงส่งตัวไปรักษาตัวที่รพ.บำรุงราษฎร์อาการสาหัส


ภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ยังพบอุปกรณ์ทำลายชีวิตเช่น เลื่อย และถุงพลาสติกดำ ผ้ายางรองเตรียมพร้อมอำพรางศพ

สำหรับสาเหตุการกรรโชกทรัพย์นี้ อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุกับนายวาตานาเบ้ รู้จักกันมาก่อน และได้กรรโชกทรัพย์โยกย้ายเงินไปเป็นจำนวนมาก แต่ยังระบุตัวเลขไม่ได้ ส่วนจะมีผู้ต้องหามากกว่า 3 คนหรือไม่นั้น ต้องสอบสวนอีกครั้ง เบื้องต้นจะควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีแจ้งข้อหาตามกฎหมายไทยต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการนำตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำที่สน.ทองหล่อ ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายคือ 1.นายมาซาโตะ โคบาริ 2.นายเรโอ ชูรุโซเอะ และ 3.นายคิโยโต มิยาดะ ทั้งหมดเป็นชาวญี่ปุ่น เบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยเป็นลูกจ้างของผู้เสียหายในบริษัทแล้วลักลอบลักทรัพย์ และมีการแจ้งความดำเนินคดี พร้อมทั้งเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินกว่า 15 ล้านเยน จนมีการออกหมายจับกุม ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความโกรธแค้น จึงได้มีการวางแผนจับตัวผู้เสียหายมากรรโชกทรัพย์ รวมทั้งต่อรองเรื่องคดีความอีกด้วย

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -