- Advertisement -
loading...

นรกบนดิน!! จากใจนักโทษรุ่นพี่ ฝากถึง "ไอ้หื่นฆ่าข่มขืน" ล่าสุดเตรียมรับน้องแล้ว เข้าคุกไปโดนหนักแบบนี้แน่ ศาลเตี้ยลงทัณฑ์ไม่ปราณี


“นักโทษคดีฆ่าข่มขืน” …ชะตากรรมหลังลูกกรงของผู้ที่ก่อคดีหื่นอำมหิตเช่นนี้ ดูเหมือนว่าจะไม่ต่างอะไรกับคำว่า “นรกบนดิน!” ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ นายสิริทัศน์ สมเสงี่ยม หรือ ติ๊ก อดีตนักโทษชายคดีค้ายาบ้า ถึงเรื่องราวชีวิตของเพื่อนร่วมคุกอย่าง “นักโทษชายคดีฆ่าข่มขืน” คนเหล่านี้ต้องพบเจอกับอะไร? บทลงโทษที่ถูกส่งตรงจากนรกบนดิน จะรวดเร็ว และหนักหนาสาหัสถึงขนาดไหน? ติดตามไปพร้อมกัน!


“ทัศนคติของนักโทษชายในเรือนจำที่มีต่อเพื่อนนักโทษในคดีฆ่าข่มขืน เป็นอย่างไร?” เราไม่รีรอที่จะเริ่มต้นในประเด็นที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุด…


นายสิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย วัย 37 ปี บอกเล่ากับผู้สื่อข่าวตามประสบการณ์ว่า แม้แต่คนคุกด้วยกันเอง เขายังมองว่า คนที่ติดคุกในคดีฆ่าข่มขืนนั้น มันไม่ใช่คดีที่ลูกผู้ชายเขาทำกัน ถ้าพูดเป็นภาษาชาวบ้าน คือ หน้าตัวเมีย ซึ่งแรงโกรธแค้นหรือความชิงชังที่มีต่อบุคคลนั้นๆ จะมีมากกว่าผู้ที่ติดคุกจากคดีอื่นๆ

“สำหรับมุมมองของนักโทษในเรือนจำ เรามองเหมือนกันว่า คดีพวกนี้ไม่ใช่ลูกผู้ชาย เพราะนักเลงจริงเขาไม่ทำผู้หญิงกันครับ ส่วนที่เขาร่ำลือกันว่า ไอหื่นคนนี้เข้าไปในคุกโดนจัดหนักแน่ อันนี้คือเรื่องจริงเลยครับ ไม่มีโกหกสักคำ จัดหนัก จัดจริงครับ” อดีตนักโทษรุ่นพี่ เล่าด้วยสีหน้าขึงขัง

“คนที่มาจากคดีฆ่าข่มขืน ถ้าเข้าไปนี่ โดนกระทืบแน่นอน คอนเฟิร์ม” ติ๊ก อดีตนักโทษชาย ค่อยๆ กล่าวอย่างเยือกเย็น


ที่ว่าโดนกระทืบ คือคุณเห็นด้วยสายตาของคุณเองหรือเปล่า? ผู้สื่อข่าวถามย้ำอีกครั้ง แต่ยังไม่ทันได้พูดจบคำ สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย ตอบกลับคำถามของเรามาอย่างรวดเร็วว่า “ไม่ใช่ว่าเห็นด้วยตาครับ เรียกว่า เห็นคาตาจะดีกว่า”

กระทืบโหด สลบ น้ำราด กระทืบใหม่!

“ในส่วนที่ผมเห็นคาตานี่คือ เขารุมกระทืบกันบนเรือนนอน เรียกได้ว่า คนครึ่งร้อยรุมกระทืบคนที่มาจากคดีฆ่าข่มขืนกันแบบไม่ยั้งเท้า พอกระทืบจนสลบก็เอาน้ำสาด จากนั้นก็กระทืบใหม่อยู่อย่างนั้น ซึ่งนักโทษทุกคนเขาจะรู้กันมาก่อนแล้วละครับว่า ไอ้หื่นคนนี้จะต้องเข้ามาที่เรือนจำวันไหน เวลาไหน” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย เล่าอย่างออกรส

“ส่วนใหญ่คนที่มาจากคดีนี้ จะโดนรับน้องตั้งแต่วันแรก วันนี้กลุ่มนี้ยังไม่ได้กระทืบ กลุ่มนั้นกระทืบแล้ว แต่กลุ่มนี้ยัง ส่วนกลุ่มนั้นอยากกระทืบซ้ำอีก นักโทษคดีฆ่าข่มขืนก็จะโดนวนเท้าวนตีนอยู่เช่นนี้ไปเรื่อยๆ กว่าชีวิตของนักโทษในคดีฆ่าข่มขืนจะเป็นสุข ก็อาจจะกินเวลายาวนานไปถึงประมาณ 1 ปีเต็ม 1 ปีเต็มกับการที่พบเจออะไรแบบนี้ คิดดูครับ ฟังดูเหมือนไม่นาน แต่สำหรับคนเหล่านี้ มันยาวนานเหมือนทั้งชีวิต” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย พูดจากความรู้สึกที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาพอสมควร


เคยพบเห็นนักโทษจากคดีฆ่าข่มขืนฮึดสู้หรือไม่? สิริทัศน์ ตอบทันควันว่า “ถ้าอยู่ในสถานการณ์อย่างนั้น กราบตีนได้ก็ต้องกราบ ไม่มีทางฮึดสู้ เพราะถ้าฮึดสู้คือตายอย่างเดียวครับ คนในเรือนนอนมีประมาณ 1 ร้อยคน รุมกระทืบคนๆ เดียว แค่ตบคนละที ต่อยคนละที ก็ร่วงแล้วครับ เพราะฉะนั้นไม่มีทางฮึดสู้ได้หรอกครับ และคนที่โดนคดีนี้มา ถ้าทำตัวเปรี้ยว ทุกคนเขาพร้อมจะลดเปรี้ยวให้ครับ”


ทั้งนี้ นักโทษชายในเรือนจำจะทราบข่าวนักโทษใหม่จาก “เด็กแจ๋” (เด็กแจ๋ คือ นักโทษชั้นดีที่มีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับนักโทษไปขึ้นศาล) ซึ่งเด็กแจ๋จะทราบว่า นักโทษใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในเรือนจำนั้น ได้รับโทษจากการก่อคดีอะไรมาก่อน

“บางครั้งบางคราว ข่าวฆ่าข่มขืนบางข่าวก็โด่งดังมาก จนเข้าไปถึงหูนักโทษ ก่อนที่เด็กแจ๋จะมาบอกเสียอีก” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย เล่าตามประสบการณ์


อดีตเคยข่มขืนเขา มาวันนี้โดนเสียเอง!

“นอกจากโดนกระทืบ ก็เห็นจะเป็นอัดถั่วดำ เพราะในนั้นก็จะมีทั้งตุ๊ด ทั้งเกย์ ทั้งชายแท้ ซึ่งแต่ละคนก็ไม่ได้เจอผู้หญิงมานานหลายปี แต่ละคนก็จะมีความกลัดมันมากน้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งเขาไม่สามารถหาทางออกอื่นใดได้ นอกจาก 1. ช่วยตัวเอง 2. กระทำกับผู้อื่น ส่วนคนที่อยู่ในนั้นก็จะมี 2 แบบเช่นกัน คือ 1. เต็มใจให้กระทำ เพราะชอบอยู่แล้ว หรืออยากอยู่แบบปลอดภัย กับ 2. ถูกขืนใจให้กระทำ ในขณะที่ คนที่โดนคดีฆ่าข่มขืน ไม่ว่าจะหน้าตาแบบไหน โอกาสเสี่ยงที่จะโดนอัดถั่วดำนั้น มีมากกว่า 90% ถ้าไม่ยอม นั่นแหละครับ ก็กระทืบกันเข้าไป” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย กล่าวไปตามภาพที่เคยเห็น


“ยังมีอะไรที่โหดกว่าถูกกระทืบ หรือโหดกว่าอัดถั่วดำไหม?” ผู้สื่อข่าวซักต่อ

“เอาขี้คลุกข้าวให้กินครับ” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย บอกเล่าด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่เนื้อหาใจความทำน้ำย่อยของผู้สื่อข่าวตีขึ้นคอ


กินขี้คลุกข้าว ชะตากรรมของไอ้หื่น!

“เอาขี้คนนี่แหละครับ เอาคลุกข้าวให้กิน ไม่ต้องกินข้าวแบบคนอื่นครับ กินขี้เข้าไปก็อิ่มเหมือนกัน อันนี้ผมเห็นมากับตาครับ สำหรับผม ผมว่ารุนแรงกว่าถูกกระทืบครับ ถ้าไม่กินก็เลือกเอาครับ จะกินขี้ หรือ จะกินตีน” สิริทัศน์ อดีตนักโทษชาย พูดแบบยิ้มๆ หน้าตาเฉย

โดนขนาดนี้ ผู้คุมไม่รู้หรือ? ผู้สื่อข่าวถามอดีตนักโทษถึงข้อข้องใจดังกล่าว “1. เขาไม่รู้ไม่เห็น เพราะนักโทษด้วยกันเองแอบทำเป็นกรณีพิเศษ และ 2. ผมขอละไว้ในฐานที่เข้าใจแล้วกันครับ”


“หากคดีที่เขาก่อ ยิ่งสร้างความเกลียดชัง สร้างความโมโหต่อความรู้สึกคนในสังคมมากเท่าไร สิ่งๆ นี้จะเป็นตัวชี้วัดว่า เขาจะถูกประทานสิ่งที่ไม่คาดฝันหนักหนามากน้อยขนาดไหน ยกตัวอย่างเช่น นายเอ ข่มขืนพนักงานออฟฟิศ แน่นอนว่า เข้าไปต้องโดนจัดหนักแน่ๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าเปลี่ยนเป็น นายเอ ข่มขืนคุณยายวัย 80 ปี หรือ นายเอข่มขืนเด็กหญิงพิการ ทีนี้คำว่าถูกจัดหนักอาจจะยังน้อยไปสำหรับคนประเภทนี้ เพราะทันทีที่เขาก้าวขาเข้าไปในเรือนจำ นรกจะประทานบทลงโทษให้เขาทันที โดยไม่ต้องรอตาย…” นักโทษรุ่นพี่กล่าวช้าๆ แต่แจ่มชัด!.

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -