- Advertisement -
loading...

คนจนก็ทำได้แค่นี้!! โดนล้อมรั้วรอบบ้านสูงลิบ สุดเวทนาพี่น้องฝาแฝดวัย 7 ขวบ ปีนข้ามไปเรียนไม่ได้ จนต้องหยุดเรียน


นางสาว อัญชิษฐา ชูชีพ อายุ 34 ปี คุณแม่ลูกแฝด อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง มีอาชีพเป็นพนักงานวัดคุณภาพ (QC) ของโรงงานศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (สาขาขาไม้แก้ว) ได้ร้องทุกข์ผ่านสื่อหนึ่งว่าตนถูกปิดเส้นทางเข้าออกบ้าน จนลูกทั้ง 2 คนไม่สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้

นางสาว อัญชิษฐา เล่าว่า ลูกของตนเป็นฝาแฝดชื่อ ด.ช.อดิศร กิ้มเฉี้ยง หรือน้องเพชร และ ด.ญ.ศรสวรรค์ กิ้มเฉี้ยง หรือน้องพลอย อายุ 7 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 ต.นาโต๊ะหมิง อ.สิเกา จ.ตรัง ที่ลูกไม่สามารถไปโรงเรียนได้นั้น เพราะว่าไม่มีเส้นทาง ขณะที่อีกเส้นทางเป็นสวนปาล์มน้ำมันที่พอจะเดินผ่านได้มีน้ำท่วมขังในร่องสวนสูงกว่า 50 ซม.


นางสาว อัญชิษฐา ได้กล่าวพร้อมกับน้ำตาที่คลอเบ้า ว่า “ก่อนหน้านี้ลูกทั้งสองยังพอปีนขึ้นกำแพงไปโรงเรียนได้ แต่พอกั้นลวดหนามอีกชั้นก็ไม่สามารถปีนข้ามไปโรงเรียนได้อีก และช่วงนี้น้ำท่วมร่องสวนปาล์มก็ไปไม่ได้เหมือนกันเหตุการณ์นี้เกิดตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ต.นาเมืองเพชร และหน่วยงานก็ยื่นมือลงมาช่วยแต่ไม่มีใครช่วยได้เลย แต่วันนี้มันโหดร้ายเกินไปกับสิ่งที่ครอบครัวของตนโดนกระทำ ซึ่งลำพังตน ยายและป้าพอเอาตัวรอดได้ แต่ลูกทั้งสองคนน่าสงสารมาก ถ้าไม่ได้เรียนหนังสือลูกต้องหมดอนาคต


นางสาว อัญชิษฐา กล่าวว่า “ปัญหาเนื่องจากเจ้าของที่ดินข้างเคียงรายหนึ่งกล่าวหาว่ายางพาราแผ่นดิบของเขาหาย แต่ก็ไม่มีตำรวจมาตรวจสอบแต่อย่างใด ถ้ามีพยานหลักฐานเราให้จับตัวไปดำเนินคดี หลังจากนั้นเขาก็ปิดกั้นกำแพงสูงและขึงลวดหนามอีกชั้นด้วย ตอนนี้ไม่มีทางออกจากบ้านเลย จึงของวิงวอนอยากให้หน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะอยากให้ลูกทั้งสองคนได้ไปโรงเรียน ขอแค่ทางเดินนิดเดียวให้ลูกทั้งสองได้ไปโรงเรียน และตอนนี้ก็ไม่มีบ้านไหนยอมเปิดทางให้เลย รู้สึกสงสารลูกมาก อยากให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองลงมาดู เพราะอยู่กัน 5 คน ตนเองต้องออกไปทำงานเช้าตั้งแต่ เวลาประมาณ 05.00 น. เพราะถ้าออกไปทางสวนปาล์มก็น่ากลัว พอตอนเช้าก็ต้องกลับมาส่งลูกๆ ไปโรงเรียนและต้องใช้เส้นทางเดินที่ใช้เวลานาน ตอนนี้ลูกคงต้องหยุดโรงเรียนไปก่อนเพราะน้ำเริ่มท่วมแล้ว ก็จะไปบอกครูที่โรงเรียนว่าเด็กไม่สามารถไปโรงเรียนได้

อีกทั้งยังมีเรื่องร้ายในสัปดาห์ที่ผ่านมา พระอิด ชูชีพ อายุ 97 ปี หลวงปู่องตนนอนป่วยเป็นแรมเดือน จนท้ายที่สุดปู่มรณภาพเพราะพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลไม่ได้และในวันที่หามศพไปวัดนาเมืองเพชร ทางญาติต้องช่วยกันหามศพข้ามกำแพงอย่างน่าเวทนา ขณะที่ลูกทั้งสองคนน้องเพชร เรียนได้ที่ 10 และน้องพลอย เรียนได้ที่ 5 สองพี่น้องฝาแฝด กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 ช่วยเปิดเส้นทางจากบ้านไปโรงเรียน ลูกบอกว่าแม่ลูกบอกคิดถึงเพื่อน คิดถึงคุณครู

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -