- Advertisement -
loading...

โหดเหี้ยมเกินคน!! สามเณรหายตัว 5 เดือน! รู้อีกทีถูกฆ่าฝังดินใต้ฐานพระในวัด!!


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่วัดวังตะวันตก ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้นำตัวพระภิกษุ 1 รูป, สามเณร 2 รูป และฆราวาส 2 คน ไปสอบปากคำที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนไปยัง พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่ามีสามเณรรูปหนึ่งชื่อ “สามเณรปลื้ม” อายุ 17 ปี ได้หายจากวัดไปหลายเดือนแล้ว และน่าจะมีอันตรายเนื่องจากทางบ้านก็ไม่ทราบว่าไปอยู่ใหน


พล.ต.ต.วันชัย จึงสั่งการให้ชุดสืบเข้าไปสืบหาข้อมูล จนกระทั่งได้ข้อมูลชัดเจนว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับบุคคลทั้ง 5 จึง ได้นำตัวไปสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด โดยจากการสอบปากคำทั้ง 5 นั้น พระเด่น ซึ่งเป็นพระภิกษุของวัดดังกล่าว ได้เปิดปากรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นผู้ลงมือฆ่า "สามเณรปลื้ม" สาเหตุมาจากได้มีการทะเลาะกันเรื่องเงินภายในวัดที่หายไป เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วทุบตี "สามเณรปลื้ม" จนหมดสติ ก่อนนำร่างที่ยังหายใจรวยรินขึ้นท้ายรถกระบะ จะนำไปที่วัดแห่งหนึ่งที่ อ.ลานสกา


แต่ปรากฏว่าระหว่างทาง "สามเณรปลื้ม" ได้เสียชีวิต จึงได้นำศพกลับมาที่วัดวังตะวักตกแล้วทั้ง 5 คน จึงขุดดินฝังร่าง "สามเณรปลื้ม" ที่ใต้ต้นตะเคียนภายในวัด ซึ่งในขณะที่ก่อเหตุนั้น พระเด่น ยังเป็นฆราวาส หลังฆ่า "สามเณรปลื้ม" แล้วก็ได้บวชเป็นพระและทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว


สำหรับสถานที่ฝังศพ "สามเณรปลื้ม" อยู่หน้าอาคารเก็บกัณฑ์เทศน์ภายในวัด หลังฝังศพมีการปรับปรุงพื้นที่ด้วยการเทพื้นคอนกรีตเสียใหม่ และวางพระพุทธรูปไว้เพื่อไม่ให้คนสงสัย ส่วนวัดวังตะวันตกเป็นวัดที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจการค้าท่าวัง ภายในวัดมีการให้เช่าที่จอดรถ แต่ละวันจะมีรถเข้ามาจอด 100 กว่าคัน ช่วงเสาร์-อาทิตย์ มีถึง 300 คัน โดยค่าจอดคันละ 30 บาท ผู้จัดการผลประโยชน์คือพระรูปหนึ่ง และสีกาคนใกล้ชิดอีก 1 คนเป็นผู้ดู และหากมีพระภิกษุหรือสามเณรรูปใดขัดแย้งกับพระรูปดังกล่าวและสีการายนี้ ซึ่งมีฆราวาสร่วมอยู่ด้วยก็จะอยู่วัดไม่ได้ ขณะที่ชาวบ้านใกล้วัดทราบเรื่องนี้แต่ไม่มีใครกล้าดำเนินการ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของฆราวาสกลุ่มของพระรูปดังกล่าว

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -