- Advertisement -
loading...

"เปรี้ยว" เครียดจัดนอนคุกคืนแรก หลังเจอสอบ 3 ชั่วโมง เตรียมส่งทีมฆ่าทำแผน ชาวบ้านแห่ดูหน้า!!


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ภายหลังพนักงานสอบสวน บช.ภ.4 ใช้เวลากว่า 3 ชม. ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธภาค 4 (ศฝร ภ.4) จ.ขอนแก่น สอบปากคำ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว , น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปคุมขังในทันทีที่ สภ.เขาสวนกวาง พื้นที่ที่พบศพน.ส.วริศรา ซึ่งภายหลังนำตัวเข้าห้องขัง ประมาณ 30 นาที พนักงานสอบสวนได้เบิกตัว น.ส.เปรี้ยว ออกจากห้องควบคุมไปทำการสอบสวน


ขณะที่นางสาคร ภาษี มารดาของเปรี้ยว ยังคงเฝ้าติดตามลูกสาว และได้นั่งเฝ้าที่ใต้ถุนสภ.เขาสวนกวาง เพื่อจะขอพบลูกสาว ซึ่งยังไม่ได้พบหน้าและทักทายกันแต่อย่างใด โดยในบริเวณรอบสภ.เขาสวนกวางมีกำลังเจ้าหน้าที่ในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อยควบคุมฝูงชนประมาณ 50 นาย รักษาความเรียบร้อย และยังมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูหน้า 3 ผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก

ด้านพล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดี กล่าวว่า การสอบสวนยังคงเน้นหนักไปที่ น.ส.เปรี้ยว ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ โดยยังคงให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพเช่นกัน แต่ด้วยเวลาที่จำกัด จึงต้องส่งต่อตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.เขาสวนกวาง โดยที่พนักงานสอบสวนจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียดอีกครั้ง แยกเป็นรายบุคคล เพื่อเร่งสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาล จ.ขอนแก่น ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้


สำหรับผู้ต้องหาทั้งสาม โดยเฉพาะเปรี้ยวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดน้ำและอาหารดำเนินการตามหลักสิทธิมนุษยชน ขณะที่พนักงานสอบสวนที่ร่วมกันทำคดีดังกล่าวนี้เป็นมือดีของ บช.ภ.4 ที่จะร่วมกันตรวจสอบสำนวนและรายละเอียดต่างๆอย่างรัดกุม เพราะเป็นคดีร้ายแรงและประชาชนให้ความสนใจ อย่างไรก็ตามในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นเจ้าหน้าที่ยังคงยืนยันในการคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทุกคน

ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาทั้งหมด จะเริ่มในเวลา 08.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะมากำกับขั้นตอนของการทำแผนฯ และการสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยชุดสอบสวนจะขอเบิกตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในช่วงเช้า จากนั้นจะเริ่มทำแผนในขั้นตอนของการก่อเหตุทั้งหมด 8 จุด เริ่มจากรีสอร์ท จุดที่ชำแหละศพ ต่อด้วยจุดซื้อสิ่งของ จุดรับผู้ตาย จุดนั่งประชุมวางแผน จนสุดท้ายคือจุดทิ้งศพ โดยเตรียมกองร้อยน้ำหวาน หรือตำรวจหญิง สนธิกำลังร่วมกองร้อยควบคุมฝูงชนและปราบจราจล ภ.จว.ขอนแก่น จำนวน 1 กองร้อย ประจำในทุกจุดที่ทำแผนประกอบคำสารภาพ เพื่อคุมเข้มความปลอดภัยให้กับผู้ต้องหา เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -