- Advertisement -
loading...

มาแรงแซงทุกแผง!! เลขทะเบียนรถ "บิ๊กตู่" หลังลงพื้นที่ขอนแก่น ชาวบ้านเอาไปตีเป็นเลขเด็ด 2 ตัว คอหวยแห่ซื้อจนเกลี้ยงแผง


เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 60 บรรยากาศที่ร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ยังคงมีนักเสี่ยงโชคทยอยเดินทางไปใช้บริการและเสี่ยงโชคเลขเด็ดเลขดังประจำงวดวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้กันอย่างเนืองแน่นและต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่นอกจากจะไปถามหาเลขที่คนทั่วไปนิยมที่จะเลือกซื้อกันแล้ว ยังคงมีการดูเอกสารเสี่ยงทายหรือเมนูแนะนำเลขเด็ดเลขดังที่เหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลนำมาติดตั้งเพื่อให้บริการลูกค้าไว้มากกว่า 20 รายการ


 โดยเฉพาะที่จุดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ริม ถ.มิตรภาพ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่พบว่ายังคงมีลูกค้ามาเลือกใช้บริการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือลอตเตอรี่ กันอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่ต่างพากันหาซื้อเลขดังประจำงวดวันที่ 1 ก.ค. คือ 5050 ซึ่งเป็นหมายเลขทะเบียนรถที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้ในการลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งยังคงเป็นเลขอายุ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีต นายกรัฐมนตรี ที่มีอายุครบ 50 ปี ในปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าตอบว่าเลขดังกล่าวนั้นถูกกว้านซื้อไปจนหมดแผงแล้ว


สอบถาม นายธงไชย มนตรี อายุ 29 ปี ชาว จ.ขอนแก่น บอกว่า ได้มาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีการเลือกซื้อลอตเตอรี่อยู่แล้วเป็นประจำทุกงวด ทั้งเลขแบ่งขายและแบ่งชุด โดยในงวดที่จะถึงนี้ยังคงเลือกหาซื้อเลข 50 และ 05 ซึ่งเป็นเลขที่พอเหมาะพอควร เพราะเป็นเลขที่ตรงกันกับของผู้นำประเทศและอดีตผู้ประเทศ ซึ่งก็ต้องผิดหวังเพราะตระเวนหาซื้อแล้วในหลายแผงจำหน่ายก็พบว่าถูกนักเสี่ยงดวงกว้านซื้อไปจนหมดแผงแล้ว ทำให้วันนี้ต้องมาเลือกซื้อเลขที่ชื่นชอบและต้องการ รวมทั้งเลขที่พ่อค้า-แม้ค้า นำมาติดไว้เป็นการแนะนำและให้บริการลูกค้า ใกล้กับจุดขายลอตเตอรี่ที่มีมากกว่า 10 แผ่นเลยทีเดียว


เมื่อไม่ได้เลขนายกฯ ที่ต้องการแล้ว ก็คงตามต่อที่เลขเด่นคำชะโนด และเลขเด่นเจ้าแม่นาคี วัดป่าสวรรค์คงคาราม ที่ให้มาไม่ว่าจะเป็น 58-85-68-86 แต่แม่ค้าบอกว่างวดนี้เลขออกวันหยุด น่าจะเป็นเลขเบิ้ล จึงซื้อ 66 -00 และ 51 มาด้วย อย่างไกดียอมรับว่าคนไทยนั้นอยู่กับการเสี่ยงทายและการเสี่ยงโชค ดูได้จากการมาเลือกซื้อลอตเตอรี่ แม้จะคนละใบ ใบละ 80 บาท เลขชุดตกใบละ 100 บาท ทุกคนล้วนมีความหวังที่จะได้รับรางวัลจากลอตเตอรี่ที่รัฐบาลนั้นได้จัดทำขึ้นมา


พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงตรวจเข้มการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เกินราคา โดยเฉพาะในจุดจำหน่ายขนาดใหญ่ ทั้งที่บริเวณ ถ.หน้าเมือง,ถ.กลางเมือง,ถ.ศูนย์ราชการ รวมไปถึง ถ.ศรีจันทร์ โดยจะต้องมีการปิดแสดงราคาจำหน่ายอย่างเด่นชัด และห้ามส่งผลต่อการทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัด โดยเฉพาะในช่วงก่อนวันออกสลากฯ ในวันที่ 30 และ วันที่ 15 ของทุกเดือน ที่จะมีนักเสี่ยงทายมาใช้บริการอย่างหนาแน่น ซึ่งได้ข้อความร่วมมือไปยังร้านจำหน่ายสลากฯ ทุกจุดที่ต้องประชาสัมพันธ์ให้กับลูกค้านั้นได้เข้าใจ อย่างไรก็ตามหากพบการจำหน่ายสลากฯเกินราคา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดทันที

ที่มา: Clicknews
Google Plus
- Advertisement -