- Advertisement -
loading...

ใจทรามเกินคน!! พบแล้วร่างไร้วิญญาณ "สามเณรปลื้ม" แบคโฮขุดเกือบ 2 เมตร เจอสภาพน่าเวทนา สุดสะเทือนใจอย่างยิ่ง


จากกรณีที่สามเณรปลื้ม อายุ 17 ปี บวชอยู่ที่วัดวังตะวันตก ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และได้หายตัวจากวัดไปเมื่อ 5 เดือนก่อน ทางญาติพบว่ามีความผิกปกติจึงร้องเรียนไปยัง พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช


เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง 2 รายเป็นฆราวาส 1 คน และเป็นพระ 1 คนทราบชื่อคือ พระเด่น ซึ่งรายนี้ภายหลังจากก่อเหตุแล้วได้บวชเป็นพระยังมาอยู่ในวัดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สอบปากคำอย่างหนัก จนยอมรับสารภาพว่าได้ฆ่าสามเณรปลื้มไปแล้วเมื่อกว่า 5 เดือนก่อน ด้วยการ ทุบตีจนหมดสติ ก่อนนำร่างที่ยังหายใจรวยรินขึ้นท้ายรถกระบะ จะนำไปที่วัดแห่งหนึ่งที่ อ.ลานสกาแต่ปรากฏว่าระหว่างทางสามเณรปลื้มได้เสียชีวิต จึงนำศพของสามเณรปลื้มฝังไว้ที่ลานตะเคียนภายในวัด แล้วได้โบกปูนปูพื้นและนำพระพุทธรูปมาตั้งไว้ทำทีเป็นการปรับปรุงพื้นที่ เบื้องต้นตำรวจให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งเรื่องของผลประโยชน์ภายในวัดที่สามเณรปลื้มไปรู้เห็นพฤติกรรมโดยบังเอิญ


จากคำรับสารภาพและคำซัดทอด ทำให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและยื่นคำร้องขออำนาจศาล พิจารณาออกหมายจับผู้ก่อเหตุโดยออกหมายจับที่ 167/2560 ให้จับน.ส. ปิยฉัตร อรุณสกุล อายุ 40 ปี หมายจับที่ 168/2560 ให้จับ นาย เด่นชัย ภูมินิยม อายุ 36 ปี และหมายจับที่ 169/2560 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2560 ให้จับนาย สุริยา กุศลสุข อายุ 18 ปี ในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นนั้นถึงแก่ความตาย , ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดปังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งหลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับชุดสืบสวนควบคุมตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน โดย น.ส.ปิยฉัตร ให้การปฏิเสธ ส่วนนายเด่นชัย และนายสุริยา ให้การรับสารภาพ


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่วัดดังกล่าว เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดที่ทำร้ายร่างกายสามเณรปลื้มในกุฎิจนเสียชีวิตก่อนที่นำไปฝังโบกปูนอำพรางคดี และได้ทำการขอขมาศพพร้อมทั้งนำตัวกลับสถานีตำรวจ ทั้งนี้ยังไม่พบญาติของสามเณรปลื้มมาที่เกิดเหตุแต่อย่างใด จากการขุดศพของสามเณรปลื้มมีการโบกปูนถึง 2 ชั้นด้วยกัน ความลึกกว่า 1 เมตร และศพถูกห่อหุ้มด้วยเสื่อ จีวรและถุงดำคลุมไว้


ทั้งนี้นายเด่นและพวกลงมือฆ่าเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เป็นการก่อเหตุในช่วงที่ยังเป็นฆราวาส โดยฆ่าภายในอาคารเก็บกัณฑ์เทศน์ของวัดและนำศพไปฝัง ทำทีเป็นปรับปรุงพื้นที่บริเวณลานต้นตะเคียน ด้วยการเทพื้นคอนกรีตใหม่ และนำพระพุทธรูปไปวางไว้ เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต จากนั้น จึงเข้าสู่พิธีบรรพชา เพื่อล้างผิด


Google Plus
- Advertisement -