- Advertisement -
loading...

เลี้ยงไม่ไหวแล้ว!! พ่อแม่ประกาศลั่นโรงพักไม่ขอเลี้ยงลูกชาย 11 ขวบ หลังหนีออกจากบ้าน สุดจะทนเล่าวีรกรรมในอดีต เคยวางยาผู้บังเกิดเกล้า!?


สืบเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้พบเด็กชายวัย 11 ขวบ ซึ่งพลัดหลง แล้วเดินอยู่ในย่านเขตราษฎร์บูรณะ ตามเนื้อตัวมีบาดแผล ซึ่งได้โพสต์รูปของเด็กคนดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กเพื่อประกาศตามหาผู้ปกครอง โดยเบื้องต้นเด็กอ้างว่าหนีมาจากโรงเรียนที่จังหวัดจันทบุรี เพราะเบื่อเพื่อน ส่วนพ่อแม่เสียชีวิตแล้ว

แต่เมื่อตำรวจตรวจสอบกลับพบความจริงว่า พ่อและแม่แท้ๆ ของเด็กยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งทั้งสองคนระบุว่าลูกชายหนีออกจากบ้าน หลังสร้างปัญหาจนทุกคนในครอบครัวต่างเอือมระอา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้พาตัวเด็กชายวัย 11 ขวบ มาส่งยังสน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อให้ตำรวจสอบถามข้อเท็จจริง


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบถามเด็กชายวัย 11 ขวบ ว่าอาศัยอยู่กับใคร เด็กชายตอบว่าหนีออกมาจากโรงเรียนที่จังหวัดจันทบุรี เพราะเบื่อเพื่อน ส่วนบาดแผลตามร่างกายบางจุดมาจากการถูกแม่เลี้ยงทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงโทรศัพท์ไปสอบถามกับทางโรงเรียนที่เด็กชายรายนี้กล่าวถึง จึงทราบว่าแม่ของเด็กได้มาขอรับตัวลูกชายออกจากโรงเรียนไปนานแล้ว โดยบอกว่าจะรับลูกมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพมหานคร พร้อมกับให้หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อแม่ของเด็กชายรายนี้ ตำรวจจึงโทรศัพท์ไปตามหมายเลขดังกล่าว ผู้รับสายระบุว่าเธอเป็นแม่แท้ๆ ของเด็ก พร้อมถามว่าลูกชายไปก่อเรื่องอะไรอีก ตำรวจจึงเชิญตัวผู้ปกครองให้เดินทางมายังโรงพักเพื่อพูดคุยกันอย่างละเอียดอีกครั้ง


ด้านพ่อและแม่แท้ๆ ของเด็ก ให้การกับตำรวจว่า ลูกชายหนีออกจากบ้านมาเมื่อเย็นวันที่ 26 มิถุนายน 2560 หลังไปขโมยพระเครื่องของนายจ้างที่ผู้ปกครองทำงานอยู่ด้วย แต่นายจ้างไม่ติดใจดำเนินคดี พร้อมขอให้พ่อและแม่อบรมสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี ด้วยความโมโห ผู้เป็นพ่อจึงใช้เชือกมัดแขนลูกไว้เป็นการทำโทษ แต่ลูกกลับหลบหนีออกมาจากบ้าน

ด้านพ่อของเด็กเล่าอีกว่า ลูกเป็นเด็กดื้อและเกเร ชอบแกล้งคนอื่น ชอบลักทรัพย์ ทั้งโทรศัพท์มือถือของเพื่อนบ้าน และทำลายรองเท้าที่พ่อแม่รับมาจากโรงงานเพื่อทำเป็นอาชีพ จนต้องเป็นหนี้สินมากถึง 180,000 บาท และลูกชายยังมีพฤติกรรมพูดใส่ร้ายพ่อแม่อยู่เป็นประจำ ส่วนบาดแผลที่ปรากฏตามร่างกายเด็กก็มาจากการทำร้ายตัวเองทั้งสิ้น

ซึ่งตั้งแต่เกิด ลูกชายจะอาศัยอยู่กับปู่และย่าที่ต่างจังหวัด เพราะพ่อและแม่มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกสาวคนโตอายุ 14 ปี ที่พิการ และลูกชายคนเล็กวัย 6 ขวบ กระทั่งเมื่อหลายปีก่อน ย่าของเด็กมาเสียชีวิต สาเหตุเนื่องจากถูกหลานชายที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเล็ก หยดน้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับน้ำให้ดื่มติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยลูกมาสารภาพหลังย่าตายแล้ว นอกจากนี้ลูกชายวัย 11 ขวบ ยังเคยผสมผงยากันยุงกับน้ำลำไย ให้พี่สาวที่พิการ รวมถึงพ่อและแม่ดื่มด้วย แต่ทุกคนรอดชีวิตมาได้

ทั้งนี้เคยพาลูกชายไปพบจิตแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้น จึงประกาศกลางโรงพัก ไม่ขอเลี้ยงดูลูกชายคนนี้อีกต่อไป


เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การของพ่อและแม่ของเด็ก จึงเตรียมสอบถามเด็กต่อหน้านักสังคมสงเคราะห์และสหวิชาชีพ เพื่อสรุปข้อเท็จจริงอีกครั้ง ซึ่งระหว่างนี้เด็กชายวัย 11 ขวบ จะอยู่ในความดูแลของศูนย์ประชาบดี และประสานส่งตัวเด็กเข้าสู่สถานสงเคราะห์ เพื่อให้ได้รับการฟื้นฟูและบำบัดสภาพจิตใจต่อไป

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -