- Advertisement -
loading...

เถื่อนเกินไปแล้ว!! รุ่นพี่ ม.ปลาย ฉุน รุ่นน้องไม่ให้ยืมกีตาร์ ดักเอาไม้หน้าสามฟาด ก่อนรุมเตะซ้ำ!! จนอาการสาหัส เลือดคั่ง "สมองตาย" แค่เด็กนักเรียนต้องขนาดนี้เลยเหรอ!?


แม้ว่าเราจะรู้กันดีว่าการใช้กำลังไม่ใช่ทางออกของการตัดสินปัญหา แต่กรณีข่าว ทำร้ายร่างกาย ระหว่างเด็กนักเรียนด้วยกัน ทั้งเด็กโรงเรียนเดียวกันหรือต่างโรงเรียนก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรามักได้ยินอยู่เป็นประจำ และมีแต่จะสร้างความโศกเศร้าเสียใจ และความเดือดร้อนให้กับทั้งตนเอง และครอบครัว เช่นเดียวกับกรณีนี้

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่นมามา เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กนักเรียนชายระดับชั้น ม.ปลาย รายหนึ่ง ทางโรงเรียนแถบภาคเหนือ ที่ถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายด้วยการใช้ไม้หน้าสามฟาดที่ศรีษะจนอาการสาหัส ซึ่งขณะนี้ยังไม่ฟื้น ด้วยเหตุผลเพียงแค่ รุ่นพี่มาขอยืมกีตาร์ของนักเรียนชายคนดังกล่าว แต่นักเรียนชายคนดังกล่าวไม่ให้ยืม โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุเอาไว้ว่า…

#รุ่นพี่มปลายสุดเปรี้ยวตีน #ยืมกีต้าร์น้องใหม่เจอปฏิเสธ #ไม่พอใจดักรอ #ใช้ไม้หน้าสามฟาดรุมเตะหัวซ้ำ #น้องแน่นิ่งเลือดคั่งในสมองยังไม่ออกICU

สวัสดีค่ะควีน วันนี้เรามีเรื่องขอความช่วยเหลือค่ะ เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านหลานชายเราได้ไปเรียนปรับพื้นฐานเพื่อเข้าม.4 เป็นวันที่สี่พอดี ด้วยความที่เค้ารักดนตรีและใฝ่ฝันว่าโตขึ้นเขาจะเป็นครูสอนดนตรี เค้าจึงพกกีต้าร์คู่ใจไปที่โรงเรียนด้วย และช่วงเช้าได้มีเด็กรุ่นพี่มาขอยืมกีต้าร์เค้าไปเล่น แต่เค้าไม่ให้ เด็กรุ่นพี่คนนั้นคงโกรธและผูกใจแค้น

จนเวลาประมาณเกือบๆบ่ายสามโมง โรงเรียนเลิกเร็วกว่าปกตินิดหน่อยเพราะไฟฟ้าดับ หลานชายเราได้เดินลงมาจากอาคารเรียนกับเพื่อนแค่สองคน เพื่อไปโรงจอดรถ ขณะนั้นที่หน้าโรงจอดรถได้มีนักเรียนกลุ่มหนี่งกำลังชกต่อยกันอยู่ หลานชายเราก็เดินเข้าโรงรถไปแต่สายตาก็มองกลุ่มที่ชกต่อยกันไปด้วย โดยไม่รู้ว่า มีคนที่โกรธน้องเรื่องที่น้องไม่ให้ยืมกีต้าร์เมื่อตอนเช้าจ้องทำร้ายน้องอยู่ เด็กนั้นได้เข้ามาข้างหลังน้องและเอาไม้หน้าสามฟาดที่หัวของน้อง จนน้องล้มทั้งยืน และได้มีเพื่อนของคนที่ทำร้ายน้องที่มาด้วย 2 คน เข้าไปรุมเตะน้องซ้ำอีก จนน้องแน่นิ่งไป และเกิดเลือดคั่งในสมอง สุดท้ายมีคนพาน้องไปส่งที่รพ.ประจำอำเภอ และรพ.ประจำอำเภอได้ส่งตัวน้องไปรพ.ในตัวจังหวัดต่อ

แต่รพ.ประจำจังหวัดไม่สามารถผ่าสมองน้องได้ และส่งน้องไปที่รพ.ที่ลำปาง รพ.ทางลำปางได้ทำการผ่าตัดเจาะสมองน้อง แต่น้องก็ไม่ดีขึ้น วันต่อมาก็รักษาด้วยการเจาะคอน้องอีก แต่น้องก็ยังไม่ดีเหมือนเดิมทางลำปางจึงได้ส่งน้องกลับมารพ.ประจำจังหวัด เพื่อมาดูแลต่อ แต่น้องก็ไม่มีท่าทีว่าจะฟื้น เพราะสมองน้องตายแล้ว คุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว และให้ญาติๆทำใจ

หลายครั้งนะคะที่น้องได้หมดลมจากพวกเราไป น้องก็จะพยายามฮึดสู้ ให้หัวใจเต้นขึ้นมาอีกค่ะ เราเลยปล่อยน้องไปไม่ได้ค่ะ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ เราก็จะให้น้องอยู่ค่ะ ส่วนเรื่องคดีความวันที่ 19 เค้าถึงจะเรียกไปคุยกันค่ะ แต่ตอนนี้ปัญหาคือทางครอบครัวของน้องยังไม่ได้ชำระค่ารักษาพยาบาลน้องเลยค่ะ ทั้งสามรพ. ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถือว่าหนักมากมายเหมือนกันสำหรับครอบครัวเล็กๆครอบครัวนึง น้องเป็นเด็กน่ารักมากนะคะ รับจ้างร้องเพลง เล่นดนตรีตั้งแต่เด็กๆ ครูบาจารย์ เพื่อนฝูง ชาวบ้านทุกคนรักน้องมากๆค่ะ


โดยต่อมา ทางเฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำภาพคอมเมนท์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์คอมเมนท์อ้างว่า นักเรียนชายที่โดนทำร้ายคนดังกล่าว เมื่อไม่ให้นักเรียนรุ่นพี่ยืมกีตาร์แล้วยังมีการไปเต้นยั่วโมโหนักเรียนรุ่นพี่ผู้ก่อเหตุ โดยระบุข้อความว่า

อีตุ๊ดเด็กเมืองน่านจะเอากะกูช้ะ? หลายตัวเลยเม้นควายๆปกป้องคนกระทืบน้อง เพิ่งว่างตามเก็บ มาดูกัน จะปิดเม้นหนีไหม บางคนบอกอารมณ์ชั่ววูบ เอาไม้หน้าสามฟาด ตามด้วยกระทืบ จนน้องเลือดคั่งในสมองเป็นตายเท่ากันเนี่ยนะ ถุยยยย

#คำแปลคร่าวๆ
มันบอกว่า ขอคัดคานค่ะ ถ้าเด็กคนนั้นไม่ไปกวนตีน กวนประสาทเขา เขาคงไม่ตีมัน อ้างบัตรทองรักษาได้ บลาๆ (มึงอยากใช้บัตรทองมั่งไหมอีผี กูจะได้จัดให้)
#เปิดวาร์ปสวะนาน้อยเปลี่ยนตัวเรื่อยๆปักไว้
#หงายการ์ดน้องกวนก่อน #สามสิบบาทก็มีรักษาไปสิ


ก่อนที่ทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ จะมีการโพสต์ภาพหน้าจอของผู้ก่อเหตุที่ได้บอกเล่าเหตุการณ์ทั้งหมด โดยระบุข้อความดังนี้

#หนึ่งในคนร้ายตีน้องด้วยไม้หน้าสาม #สารภาพเองถึงเรื่องที่เกิดขึ้น
#ยืมกีตาร์น้องไม่ให้ #แต่ดันไปเล่นต่อกับเพื่อน #หมั่นไส้เลยจัดหนัก #เด็กนาน้อยตรรกะเพี้ยน #ร้องเหยื่อผิดเองขี้เหนียว #ป่วนพี่ทำไมสมควรโดน #สามสิบบาทมีก็รักษาไปดิ

#คำแปล

A: เรื่องเป็นอย่างไรเล่าหน่อย
A: อยากรู้ความจริง
B: ตอนแรกเมื่อเช้ากูอยู่ในโรงรถ เห็นมันเอากีตาร์มา กูก็แซว ไม่ได้บอกว่าอยากเล่นกีตาร์เลยนะ มันก็ตอบว่ากูเอามาเล่นแก้เหงาเฉยๆ
B: แล้วถึงตอนเที่ยง กูอยู่ห้องอังกฤษ มันอยู่ห้องสังคม ก็ขอมันเล่นกีตาร์แต่มันบอกว่าสายกีตาร์ขาด กูก็ไม่มีอะไรแล้วนะ แต่มันมายืนข้างหน้าต่าง มาเต้นล้อหน้าล้อตา กูเลยจัดไป 1 ดอกสวยๆ


อนาคตของน้องจ๊อบต้องดับวูบไป เพราะรุ่นพี่หน้าโง่หลายคน ที่ใช้กำลังในการตัดสินทุกอย่าง น้องใหม่รักดนตรี เด็กกิจกรรมที่เพื่อนๆในห้องเรียนขนานนามว่าเป็นเพื่อนใหม่ที่เฟรนด์ลี่ ต้องถูกทำร้ายจนเลือดคั่งในสมอง ควีนขอประนามการกระทำของรุ่นพี่ทุกคน และพวกมันต้องรับกรรมและถูกลงโทษด้วยกฎหมายสูงสุด


และต่อมา ทางด้านคุณพ่อของน้องจ๊อบ นักเรียนชายคนที่ถูกทำร้าย ก็ออกมาบอกอาการของน้องจ๊อบผ่านเพจ โดยข้อความทั้งหมดระบุดังนี้

ชัดเจนนะคะ คุณพ่อยืนยันว่าสายกีต้าร์สายที่หนึ่งมันขาด น้องจ๊อบไม่ได้โกหก กีต้าร์มันพัง และเพื่อนน้องจ๊อบที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ยืนยันว่า น้องไม่ได้เต้นยั่วอะไรเลย รุ่นพี่ที่ชื่อฮาร์ตโกหก กูถามคำเดียวไอ้ฮาร์ต พ่อแม่มึงไม่มีปัญญาซื้อกีตาร์ให้เหรอไอ้เด็กเปรต พอน้องไม่ให้ มึงถึงผีบ้าเข้าและทำร้ายน้องขนาดนั้นไอ้เด็กพ่อแม่ไม่สั่งสอน มึงรู้ไหม สิ่งที่มึงทำมันร้ายแรงขนาดไหน ขอให้มึงรับกรรมกับสิ่งที่มึงทำลงไป มึงทำให้รุ่นน้องมึงต้องประสบชะตาชีวิตแบบนี้ และครอบครัวน้องต้องตกนรกทั้งเป็น กูขอให้มึงโดนโทษประหารไอ้ฮาร์ต

ที่น่าเสียใจคือ จากที่ควีนพยายามช่วยขายพวงกุญแจ มาช่วยเยียวยาครอบครัว เป็นค่ารถค่ารา ค่าอาหาร เพราะครอบครัวน้องยากจน ตอนนี้หมอแจ้งแล้วค่ะ จากชีพจรที่แผ่วเบาน้องจ๊อบไม่น่าพ้นคืนนี้เต็มที่ก็พรุ่งนี้ เพราะชีพจรอ่อนมาก ควีนก็ได้แต่อธิษฐานให้ผลบุญที่ควีนเคยทำมาทุกชาติภพ ดลบันดาลให้เกิดปาฏิหารย์ทำให้จ๊อบได้รับโอกาสที่สองอีกครั้ง ครอบครัวน้องไม่ควรต้องมาเจอเรื่องอะไรเช่นนี้เลย

ส่วนใครที่อยากช่วยเหลือครอบครัวน้องนะคะ ควีนขอเลขบัญชีพ่อที่ไม่ใช่ธกสมาให้แล้ว และจะขายพวงกุญแจและเสื้อเพิ่มเติม วันนี้เย็นๆ ธนาคารออมสิน 020063396301 สาขาน้อย นายเทียน เป็งนันท์ ควีนสัญญากับพ่อไว้ว่า ถ้ามันเกิดอะไรขึ้นจริงๆ ควีนจะช่วยค่าใช้จ่ายงานศพน้อง(เราไม่โลกสวยค่ะ ต้องเตรียมการกันแล้วเพราะหมอแจ้งมา)
นี่คือสิ่งที่น้องจ๊อบถูกกระทำ หลังจากปฏิเสธไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีต้าร์ พ่อเพิ่งส่งรูปมาอัพเดต หลังคุณหมอยืนยันว่าให้พ่อทำใจ น้องคงไม่พ้นพรุ่งนี้ เพราะสมองตายหมดแล้ว ควีนบอกเลย ขนาดควีนธาตุแข็ง เคสนี้ควีนน้ำตาแตกไปหลายรอบ คือมันไม่สมควรเกิดจริงๆ ขอให้ไอ้ฮาร์ตไอ้ว่าที่ฆาตกรจงรับกรรม ทั้งติดคุกตลอดชีวิตและตกนรกหมกไหม้ ให้สาสมกับสิ่งที่มึงทำกับน้อง ส่วนใครอยากช่วยค่าใช้จ่ายพ่อน้อง โอนไปได้ที่ ธนาคารออมสิน 020063396301 สาขานาน้อย ชื่อบัญชี นายเทียน เป็งนันท์ ยังไงสองทุ่มควีนจะมาช่วยขายพวงกุญแจค่ะ ส่วนแชทที่แปะ พยานในที่เกิดเหตุส่งมาให้

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ
Google Plus
- Advertisement -