- Advertisement -
loading...

ระทึก!! เผยคลิปนาทีพลุระเบิดกลางาน "ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร" สาหัส 1 เจ็บ 21 ราย (มีคลิป)


จากกรณีเกิดอุบัติเหตุพลุดอกไม้ไฟพุ่งใส่คนดู ระหว่างพิธีเปิดงาน "ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร" บริเวณลานพระอาทิตย์ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 รายเป็นหญิง 17 ราย ชาย 4 ราย มีบาดแผลตามขา และช่วงเอวบางส่วน และหนึ่งในผู้ที่รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส 1 ราย โดส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่ร่วมทำการแสดงบริเวณหน้าเวที

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีการแสดงนาฎศิลป์จากนักเรียนโรงเรียนเมืองกระบี่ และโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จนกระทั่งการแสดงเสร็จสิ้น จึงมีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมทะเล ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 10 เมตร ซึ่งหลังจากที่มีการจุดพลุไปได้ประมาณ 10 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็ได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุก็กระเด็นไปโดนนักแสดงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น กระทั่งล้มลงระว่างที่มีการจุดเป็นเหตุให้เกิดประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่สภ.เมืองกระบี่ ได้มีการแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินคดีกับนายพงพันธ์ แก้วจอมแพง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.9 ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ผู้ควบคุมดูแลพลุ


โดย นายพงพันธ์ ได้เผยหลังเข้าให้ปากคำถึงเหตุที่เกิดขึ้นกับพนักงานสอบสวน ว่า ในคืนเกิดเกตุได้นำพลุมาจุดทั้งหมด 80 ลูก ได้มีการวางรากฐานอย่างดี และมีการนำรถหกล้อมากั้นไว้ ขณะเกิดเหตุพลุไม่ได้ล้ม แต่คาดว่าพลุชุดใหญ่ที่นำมาเก็บไว้ก่อนใช้งานอาจจะเกิดความชื้นเมื่อนำมาจุดก็ทำให้กระบอกแตกและระเบิดก่อนที่จะพุ่งขึ้นไปบนท้องพ้า เป็นเหตุสะเก็ดพลุกระจายไปโดยคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ทำหน้าที่จุดพลุมานานกว่า 6 ปี แล้วไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว หลังจากนี้จะต้องเพิ่มระมัดระวังให้มากขึ้น และพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และจะไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บด้วย


ที่มา: สำนักข่าวไทย
Google Plus
- Advertisement -