- Advertisement -
loading...

หลอนกันทั้งหมู่บ้าน!! เด็กเล่นน้ำอยู่ดีๆ เหมือนมีอะไรดึงขา พอหยิบขึ้นมา ตะโกนลั่น ”ปล่อยผมเถอะเจ้าแม่นาคี”!!


โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวประหลาดเรื่องราวหนึ่งจากเฟซบุ๊ก บุญตา สุดโต ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยเกิดจากการที่เด็กชาย 3 คน พากันไปเล่นน้ำที่บริเวณแม่น้ำชีตามปกติ

แต่ต้องเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเด็กชายคนหนึ่งเดินไปเหยียบวัตถุบางอย่าง ที่มีลักษะคล้ายพระพุทธรูป ซึ่งคล้ายกับมีการดึงขาของเขาไว้ จึงตะโกนเรียกเพื่อนอีกคนหนึ่งเข้าไปดู ซึ่งเด็กชายคนนั้นได้เอามือล้วงลงไปใต้หว่างขาของเด็กชายคนดังกล่าว ก่อนหยิบเอาพระพุทธรูปดังกล่าวติดมือขึ้นมาด้วย ด้วยความตกใจจึงร้องตะโกนขึ้นมาว่า “พอแล้ว ผมยอมแล้ว ปล่อยผมเถอะเจ้าแม่นาคี”

จากนั้นเด็กทั้งหมดจึงได้ไปตามชาวบ้านเพื่อเข้าไปดูพระพุทธรูปดังกล่าว ชาวบ้านจึงได้ทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปขึ้นมาจากน้ำ เพื่อนำมาประดิษฐานไว้ที่วัด บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ บางคนก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ ว่าเป็นเจ้าแม่นาคี และมีอายุประมาณ 100 กว่าปี ซึ่งจะมีหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณ


โดยผู้โพสต์ได้ระบุเรื่องราวทั้งหมดดังนี้

“เห็นในสิ่งที่เชื่อ____เชื่อในสิ่งที่เห็น ทั้งนี้ โปรดใช้วิจารณญาณ………………………….. เมื่อวันที่21 เมษายน เวลาประมาณ17.45 นาที เมื่อมีเหตุการประหลาดๆเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่หมู่บ้าน ชีวังแคน หมู่ที่13 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ชาวบ้านได้พบเห็นเหตุการประหลาดๆนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งกลางแม่น้ำชี บางคนเห็นเป็นลูกไฟลอยขึ้นมากลางแม่น้ำชีแล้วก็ลอยหายไปในพริ๊บตา บางคนเห็นเป็นงูลอยอยู่กลางแม่น้ำ แล้วก็มุดหายไปตรงที่มีลูกไฟลอยขึ้นมา แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร กับเหตุการที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีผู้พบเห็นเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 21 เมษายน เวลาประมาณ 17.45.นาที มีชาวบ้านบางส่วนได้ออกไปทำมาหากินตามลำน้ำชี จนมีปาริหารเกิดขึ้น เมื่อมีเด็ก 3 คน อายุประมาณ15-20 ปี ได้ลงไปเล่นน้ำชีตามปกติของชาวบ้าน จึงทำให้เด็กชายอีกคน รู้สึกกังวลใจเหมือนกับมีอะไรมาสะกิดใจสักอย่าง จึงเดินตรงเข้าไปในที่เกิดเหตุ ราวๆประมาณ20-30 เมตรจากจุดที่ตนลงเล่นน้ำ หลังจากที่เด็กชายดังกล่าว ได้เดินเข้าไปในที่เกิดเหตุ ผลปรากฎว่า เท้าของเขาได้ไปเหยียบเอาอะไรสัก คลายๆกับพระพุทธรูป และดูเหมือนมีอะไรสักอย่างได้ดึงขาของเด็กชายดังกล่าวเอาไว้ ด้วยความตกใจ จึงร้องตระโกนเรียกให้เพื่อนอีกคนเข้ามาช่วยเหลือ และเพื่อนอีกคนก็เข้าไปดู เอามือล่วงลงไปใต้หว่างขาของเด็กชายอีกคน และแล้วพระพุทธรูปดังกล่าวได้ติดมือเขาขึ้นมาด้วย ด้วยความตกใจจึงร้องตระโกนขึ้นมาอีกครั้ง พอแล้ว ผมยอมแล้ว ปล่อยผมเถอะเจ้าแม่นาคี และแล้วด้วยความตกใจ เด็กทั้ง3 คน จึงรีบวิ่งขึ้นจากน้ำ และบอกให้ชาวบ้านลงไปพิสูจน์ดู และได้ทำพิธีอัญเชิญขึ้นมาจากน้ำ เพื่อนำมาประดิษฐานไว้ที่วัด บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ บางคนก็วิพาร์กวิจารไปต่างๆนาๆว่าเป็นเจ้าแม่นาคี และมีอายุประมาณ 100 กว่าปี ซึ่งไม่สามารถประเมินราคาได้ อย่างไรก็ตาม โปรดใช้วิจารณญาณ และจะมีหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้าหากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ผมก็ขออนุโมธนาสาธุด้วยคนนะครับ #แชร์ไปครับ ขึ้นหน้าเฟสใคร ขอให้ชีวิตและครอบครัวจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป…สาธุ”ที่มา: เฟซบุ๊ก บุญตา สุดโต ,Siamstations
Google Plus
- Advertisement -