- Advertisement -
loading...

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันไม่เคยซื้อบริการเด็กสาว ลั่นผมนั่งสมาธิทุกวัน (มีคลิป)


จากกรณีนางบี (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าลูกสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ค้าประเวณี โดยมีผู้ใช้บริการหลากหลายวงการรวมทั้งข้าราชการด้วย ซึ่งได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กระทั่งให้ปากคำกับทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.

โดยมารดาของเหยื่อค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และขอเรียกร้องให้ตำรวจประสานงานเรื่องคุ้มครองพยาน เบื้องต้นพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังมีข้อมูลเพิ่มเติม โดยจากการพูดคุยกับกลุ่มเด็กที่เป็นเหยื่อ ให้ข้อมูลว่าเคยถูกแม่เล้ากลุ่มนี้นำไปค้าประเวณีกับข้าราชการระดับสูงในจังหวัด

"เหยื่อเด็กอ้างว่าถูกนำไปขายบริการทางเพศให้กับข้าราชการระดับผู้ว่าราชการจังหวัด เด็กได้รับเงินค่าขายบริการ 1,000 บาทเท่านั้น เด็กยังอ้างด้วยว่ายังมีตำรวจทราบว่าชื่อ อาร์ต ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจนำมาให้ดู และมี 2 คนเป็นระดับรองผู้กำกับการ (รอง ผกก.) ในพื้นที่ ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจให้ดูเช่นกัน และอีกคนเป็นสิบเวรหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหาในโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.แม่ฮ่องสอน โดยเด็กยังเล่าว่าบางครั้งกลุ่มผู้ซื้อบริการบังคับให้เสพยาและรุมโทรม และเด็กบอกว่าเด็กที่อยู่กลุ่มทุกคนจะมีสัญลักษณ์รอยสักเป็นรูปนกฮูก ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกว่าอยู่ในสังกัดและเคยถูกส่งขายบริการ" มารดาของเหยื่อ กล่าว

ล่าสุด วันที่ 25 เม.ย. 2560 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนซึ่งถูกพาดพิง ก็ได้เปิดแถลงข่าวที่ห้องทำงานผู้ว่าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยกล่าวว่า ใครจะพาดพิงว่าตนซื้อบริการเด็กก็ว่าไป แต่ขอยืนยันต่อสื่อมวลชน และพี่น้องประชาชน ตนไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ใดๆ ทั้งสิ้น ตนนั่งสมาธิกลางคืน 1 ชั่วโมง เช้า 1 ชั่วโมงทุกวัน ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ ตนยังไม่เคยไปที่รีสอร์ทที่ถูกกล่าวหาเลยแม้แต่วันเดียว เด็กที่กล่าวหาตนหน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นหน้าด้วยซ้ำ เขาอาจจะเข้าใจผิดไป ก็ให้เข้ามาคุยกัน สำหรับการฟ้องร้องหรือไม่ ยังไม่เห็นข่าวที่ถูกพาดพิง และต้องปรึกษาทางกฎหมายก่อน แต่ขอให้มั่นใจได้ว่า ตนมาเพื่อช่วยประชาชน ตนเป็นผู้ว่าฯ ไม่ได้มีหน้าที่ไปเอาเรื่องราษฎร แต่มีหน้าที่ดูแลราษฎร คงต้องคุยกับแม่เด็กว่าใช่แน่ไหม แต่ถ้าเข้าใจผิดตนก็ไม่ซีเรียส ความจริงคือความจริง


ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์
Google Plus
- Advertisement -