- Advertisement -
loading...

สะเทือนใจ!! "เมีย" ปวดท้องต้อง "คลอดลูก" ก่อนกำหนด! แต่ "ผัว" กลับ ไม่สนใจเลยแถมยังไปทำเรื่องชวนอึ้งหนัก! จนเธอตัดสินใจทำในสิ่งคาดไม่ถึง !!


คำว่า "ชีวิตคู่" เวลาเกิดปัญหาหรือจะทำสิ่งที่สำคัญอะไรก็ควรที่จะอยู่เคียงข้างกันในเวลานั้น โดยเฉพาะ "เวลาคลอดลูก" ที่ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ผู้หญิงอยากมีใครอยู่ข้างๆ เพราะการคลอดลูกต้องใช้พลังงานเยอะมาก และทุกคนต้องการกำลังใจอย่างมาก ถ้าไม่ได้อยู่ข้างกันก็ควรใส่ใจกัน คิดถึงกันเสมอ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเรื่องราวสุดเศร้าอย่างเหตุการณ์นี้

โดยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องของ "เสี่ยวลี่" แม่ใบเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเลี้ยงลูกวัย 2 ขวบ เพราะเค้าตัดสินใจทำสิ่งที่เด็ดเดียว หลังจากที่ "สามี" ของเธอทำสิ่งเลวร้ายเกินกว่าเธอจะรับไหว จนทำให้ชีวิตเธอเป็นแบบนี้ ซึ่งเธอได้เล่าประสบการณ์นี้ไว้ว่า...

"ตั้งแต่แรกครอบครัวของสามีก็ไม่ชอบเธอเลย หลังแต่งงานไม่นานเธอก็ตั้งครรภ์ แถมยังคลอดก่อนกำหนดอีก ตอนนั้นสามีเธอโทรศัพท์ขอให้พ่อแม่ช่วยพาเธอไปโรงพยาบาล แต่พ่อแม่เขากลับจงใจขับรถอ้อม จากที่ต้องถึงโรงพยาบาลภายในครึ่งชั่วโมง กลับต้องใช้เวลานานเกือบสองชั่วโมง จนทำให้น้ำคร่ำแห้ง และเป็นอันตรายอย่างมาก"

แพทย์ต้องทำการผ่าคลอดอย่างเร่งด่วน เดิมทีคอร์สผ่าคลอดที่เธอเลือกเอาไว้คือ 1 หมื่นหยวน (ราว 5 หมื่นบาท) แต่พ่อแม่สามีกลับไปขอเปลี่ยนคอร์สเป็นราคา 3 พันหยวน (ราว 1.5 หมื่นบาท) แทน ทำให้เธอรู้สึกตกใจมาก ไม่เพียงแค่นั้นยังขอกลับบ้านก่อนโดยที่ไม่รอดูอาการของลูกสะใภ้อีกด้วย โดยให้เหตุผลว่า "พวกท่านอายุมากแล้ว ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ"

หลังจากนั้นสามีและครอบครัวจึงกลับบ้านไป และสามีมาที่โรงพยาบาลอีกครั้งตอนตี 4 ทำให้เธอพูดด้วยความโมโหว่า "คลอดเสร็จตั้งแต่ 5 ทุ่มกว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครมาเซ็นเอกสารรับรอง" สามีได้แต่นิ่งเงียบ หลังลูกคลอดได้ครบเดือน เธอจึงตัดสินใจพาลูกออกมาอยู่ข้างนอก จนถึงตอนนี้ลูกอายุ 2 ขวบแล้ว ก็ยังไม่เคยกลับบ้านเลยสักครั้ง

"ช่วงเวลาคลอดลูกเป็นช่วงที่คุณแม่ทั้งหลายต้องอดทนต่อความเจ็บปวดและต้องการกำลังใจอย่างมาก นอกจากร่างกายเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากแล้ว สภาวะจิตใจก็เช่นกัน รวมถึงยังมีอันตรายอื่น ๆ อาทิเช่น น้ำคร่ำอุดกั้นหลอดเลือด ผนังมดลูกฉีกขาดหรือมดลูกแตก เสียเลือดมาก ฯลฯ ล้วนมีอันตรายถึงชีวิต ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจและความดูแลต่อสตรีมีครรภ์นะคะ อย่าทำเป็นเหมือนเรื่องปกติธรรมดา เพราะการตั้งครรภ์นั้นถือเป็นความเสียสละ และต้องใช้ความอดทนมาก หากหญิงตั้งครรภ์สุขภาพร่างกายและจิตใจดี ครอบครัวของคุณย่อมมีแต่ความสุขแน่นอน"

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -