- Advertisement -
loading...

แบบนี้ก็ได้เหรอ ? ร้านปิ้งย่างเปิดใหม่ จัดโปรแรงเรียกลูกค้า! ด้วย "พนักงานสาวในชุดบิกินี่" เสิร์ฟถึงที่.. หาพิกัดด่วน!!


ใครชอบทานปิ้งย่าง ยกมือขึ้น!! เรียกได้ว่ายุคนี้เป็นยุคที่ธุรกิจร้านอาหารปิ้งย่างได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ประกอบการแต่ละรายก็ต่างพยายามหาจุดขายมาสร้างความแปลกใหม่เพื่อดึงดูดลูกค้า เช่นเดียวกับร้านปิ้งย่างที่เพิ่งเปิดใหม่ในประเทศไต้หวัน ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ด้วยการใช้สาวสวยสวมบิกินี่คอยให้บริการและพูดคุยกับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง


โดยธุรกิจร้านปิ้งย่างในไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่มีการแข่งขันกันสูงมาก และเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่จะทำกำไรด้วยคุณภาพของอาหารและบริการเพียงอย่างเดียว ดังนั้นเจ้าของร้าน Fresh Feast ร้านปิ้งย่างที่เพิ่งเปิดใหม่ในย่าน Songshan ในกรุงไทเป จึงได้ตัดสินใจว่า จำเป็นต้องมีการตลาดที่น่าสนใจเพื่อทำให้ร้านของเขาเป็นที่รู้จักและดึงดูดลูกค้า โดยในวันแรกของการเปิดร้าน เขาได้จ้างนางแบบสาว สวย หุ่นดี 5 คน มาสวมบิกีนี่เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างไม่ถือตัว


กลยุทธ์นี้ส่งผลตอบรับที่ดีเกินคาด สองสามวันหลังจากที่ภาพถ่ายและวีดีโอของทางร้านได้เผยแพร่ทางโลกออนไลน์ ก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม และมีลูกค้าทยอยเข้ามาใช้บริการไม่ขาดสาย แม้ว่าบางคนก็วิจารณ์เกี่ยวกับการใช้ผู้หญิงมาเป็นโฆษณาของร้าน แต่ในเมื่อยิ่งมีคนพูดถึงมากเท่าไหร่ร้านก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งก็เป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านอยู่แล้วที่จะใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชี่ยลมีเดียมาช่วยกระจายข่าวเกี่ยวกับร้านนี้จนได้รับการตอบรับที่ล้นหลามขนาดนี้


เจ้าของร้านกล่าวว่า "ขอบคุณสื่อออนไลน์ ที่ทำให้ชาวต่างชาติจำนวนมากสนใจร้านของเค้า และส่วนใหญ่ได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า"แต่อย่างไรก็ตาม โปรโมชั่นนี้เป็นเพียงการส่งเสริมการขายเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองไม่สนับสนุนและถือว่านี่เป็นการต่อต้านคุณค่าทางสังคมของจีน
ที่มา: Odditycentral
Google Plus
- Advertisement -