- Advertisement -
loading...

โง่มาตั้งนาน!! เผยเคล็ดลับ "ลบรอยดูดที่คอ" ให้หายไปทันที ด้วยวิธีง่ายๆ จนคุณต้องไม่อยากเชื่อแน่นอน แถมไม่มีใครจับได้อีกด้วย !!


ถือว่าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากเลยทีเดียวกับปัญหาของ "รอยจ้ำที่คอ" ที่เกิดจากความรักอันเร่าร้อน ที่ไม่มีใครสามารถหยุดได้ในเวลานั้น จนเกิดเป็นปัญหาโลกแตกขึ้นมา และนั่นก็คือ "รอยดูดที่คอ" นั่นเอง เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว หลายคนต่างก็หาวิธีแก้ไขเพื่อที่จะลบรอยนั้นกันอย่างมากมาย

ซึ่งวันนี้เราได้นำวิธีการ "ลบรอยดูดที่คอ" ให้หายไปทันที ด้วยวิธีง่ายๆ จนคุณต้องไม่อยากเชื่อแน่นอน

1. ใช้ความเย็นประคบ

การวางถุงน้ำแข็งบนรอยจูบจะช่วยลดการบวมของรอยได้ ซึ่งจะทำให้รอยจางลง และน้ำแข็งก็จะช่วยลดอาการเจ็บตรงรอยได้อีกด้วยห่อถุงน้ำแข็งด้วยผ้าสะอาดเพื่อไม่ให้คุณถูกน้ำแข็งกัดคุณยังสามารถใช้ช้อนเย็นๆ ประคบรอยจูบได้ด้วย แต่ระวังอย่าถูมันกับผิวคุณล่ะคุณยังสามารถใช้ถุงใส่ผักแช่แข็ง เช่น ถั่ว หรือถ้วยโฟมใส่น้ำแช่แข็งได้ หากคุณไม่มีถุงน้ำแข็งประคบน้ำแข็งตรงรอยจูบเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีต่อครั้ง ทิ้งช่วงสักหนึ่งชั่วโมงหรือสองชั่วโมงก่อนจะประคบอีกครั้ง ประคบน้ำแข็งประมาณสองถึงสามครั้งต่อวัน คุณอาจจะประคบแค่วันเดียวหรือติดต่อกันนานสองวันก็ได้

2. ใช้ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ มันจะช่วยเสริมการรักษารอยจูบ ทาเจลจากว่านหางจระเข้ที่รอยจูบ ทิ้งไว้สัก 10 นาที แล้วจึงเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู ทำวันละสองครั้งจนกว่ารอยจูบจะหายไป

3. ใช้ความร้อนบรรเทารอยดูด

การรักษาด้วยความร้อนจะเป็นการช่วยขยายหลอดเลือดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะช่วยเสริมการรักษารอยใช้แผ่นประคบร้อนหรือผ้าชุบน้ำอุ่นประคบร้อนเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีต่อครั้ง สองถึงสามครั้งต่อวัน เว้นระยะแต่ละครั้งให้ผิวได้กลับสู่อุณหภูมิปกติหลังการประคบ ไม่เช่นนั้นผิวของคุณอาจจะไหม้ได้

4. ใช้เปลือกกล้วยประคบ

การประคบเปลือกกล้วยด้านในกับรอยจูบจะช่วยทำให้ผิวเย็นลง ซึ่งอาจจะช่วยลดขนาดของรอยจูบได้ ปอกเปลือกกล้วยและประคบเปลือกด้านในกับรอยจูบ ประคบไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงเช็ดคราบจากเปลือกกล้วยออกด้วยกระดาษทิชชูหรือผ้าชุบน้ำ


5. หลีกเลี่ยงการนวดในบริเวณนั้น

หลีกเลี่ยงการนวดบริเวณรอยจูบ แม้ว่าคุณอาจจะอยากลองนวดดูก็ตาม ผลที่ตามมาอาจจะแย่ลง คุณอาจจะทำให้ผิวช้ำ และรอยก็จะยิ่งชัดขึ้น คุณควรหลีกเลี่ยงการระบายเลือดออกจากรอยด้วยเข็มเช่นกัน วิธีนี้อาจจะทำให้มีแผลมากขึ้น และยังเจ็บมากอีกด้วย

6. ใช้รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ปิดรอยดูด

ปกติแล้วรอยจูบจะมีสีม่วง คอนซีลเลอร์สีเขียวจะช่วยปรับโทนสีให้รอยจูบจางลงได้ ทาคอนซีลเลอร์ที่รอยจูบ อย่ากลัวที่จะทาเยอะ ยิ่งเยอะเท่าไร ก็สามารถปกปิดรอยจูบได้เนียนขึ้นเท่านั้นใช้คอนซีลเลอร์ที่เข้ากับสีผิวของคุณ ลงคอนซีลเลอร์สีนี้ทับคอนซีลเลอร์สีเขียวด้วยแปรงแต่งหน้าค่อยๆ แต้มบริเวณรอบๆ คอนซีลเลอร์ด้วยฟองน้ำแต่งหน้า จนกว่ามันจะจางจนเนียนไปกับสีผิวของคุณ และมองไม่เห็นเมื่อลองส่องกระจกดู

ที่มา: Baabin
Google Plus
- Advertisement -