- Advertisement -
loading...

ช็อกทั้งวัด!! ญาติโยมเตรียมจัดงานศพเจ้าอาวาส พอเปิดโลงมาแทบหงายหลัง!! มันเกิดขึ้นได้ไง?? "ศพหายไปจากโลง" แต่กลับพบสิ่งนี้อยู่แทน!! แถมพอไปดูร่างทรงกลับบอกแบบนี้!?


เรื่องราวสุดแปลกประหลาด หลังลูกศิษย์วัดและญาติโยมเตรียมจัดงานฌาปนกิจเจ้าอาวาส อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะ อ.พังโคน สกลนคร หลังจากบำเพ็ญกุศลครบ 100 วันแล้วจึงเปิดโลงเย็น เพื่อนำร่างออกมา ปรากฏว่าศพหาย ถูกขโมย ต้องแจ้งตำรวจมาตรวจ ทำให้งานเผาศพที่เตรียมการไว้ต้องยกเลิก

วันที่ 19 เม.ย. 60 ได้เกิดเหตุการณ์สุดแปลกประหลาดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ได้รับแจ้งความจากญาติโยมว่า ร่างของพระครูโสภณธรรมาภิวัตน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง อ.พังโคน จ.สกลนคร ที่บรรจุไว้ในโลงเย็นเพื่อรอประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ได้หายไปโดยไร้ร่องรอย สร้างความกังขาให้เกิดขึ้นภายในวัดที่กำลังมีการเตรียมการจัดงาน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปยังวัดดังกล่าว พบชาวบ้านญาติโยมที่กำลังจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต่างตกอยู่ในอาการมึนงง โดยมีคณะกรรมการวัดคอยชี้แจงทำความเข้าใจ จากการสอบถามเบื้องต้นได้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) คณะสงฆ์พร้อมญาติโยม เตรียมนำร่างพระครูโสภณธรรมาภิวัตน์ อายุ 80 ปี 60 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน เคลื่อนย้ายออกจากศาลาวัดไปยังเมรุชั่วคราว เพื่อเตรียมประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพที่กำหนดขึ้นในวันที่ 22 เม.ย. ที่จะถึงนี้


แต่ปรากฏว่าหลังจากเปิดโลงเย็นที่เก็บรักษาร่างพระครูโสภณธรรมาภิวัตน์กลับพบเพียงหมอนวางเรียงรายในถาดรองโลงแช่เย็นและมีผ้าจีวรสีเหลืองคลุมไว้ ให้ดูคล้ายว่ายังมีศพอยู่ภายในโลง ทำให้ญาติโยมแต่ละคนถึงกับอึ้งและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.พังโคน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

จากการสอบถามพระลูกวัดในที่เกิดเหตุทราบว่า หลังจากหลวงพ่อพระครูมรณภาพก็มีการสวดบำเพ็ญกุศลทุกวันและครบ 100 วัน จนเมื่อวานนี้ จึงมีพิธีเคลื่อนร่างขึ้นไปยังเมรุชั่วคราว เพื่อรอประกอบพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 22 เม.ย. 2560 แต่เมื่อเปิดโลงเย็นกลับไม่พบร่างมีแต่จีวรคลุมหมอนเท่านั้นทุกคนต่างพากันค้นหาแต่ไม่พบ สร้างความตกตะลึงแปลกใจอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยพบว่ามีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น และต่างพากันสงสัยว่า คนที่ทำเช่นนี้ ทำไปเพราะวัตถุประสงค์ใด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันค้นหารอบบริเวณวัด ขณะเดียวกัน ญาติโยมที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางมาที่วัดและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว บางคนเล่าว่าไปดูร่างทรงมาแล้วบอกว่า ศพถูกนำไปทิ้งไว้ในสระน้ำหลังวัด ซึ่งมีเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ จนต้องติดต่อนักประดาน้ำ ชุดปักเป้า จากเมตตาธรรมมูลนิธิ สกลนคร ชุดประดาน้ำจากกู้ภัยสว่างธรรมสถาน ชุดกู้ชีพพังโคน เพื่อให้มาช่วยงม บ้างก็ว่าศพพระถูกเผาบริเวณใกล้สระน้ำ เนื่องจากมีผู้พบเศษกระดูก สายสิญจน์พันไว้ในท่อข้างสระน้ำ

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -