- Advertisement -
loading...

"เคล็ดลับสู่เงินล้าน"…ใครทำได้ตามนี้ก็ “รวย” ไปเลย…อายุน้อยก็รวยได้นะ!!


ยุคนี้ใครๆก็อยากรวยทั้งนั้น ถ้าคุณเองก็อยากรวย เรามีเทคนิคดีๆ มาแนะนำกันกับ 10 วิธีสร้างความร่ำรวยตั้งแต่อายุยังน้อย กระซิบให้ฟังเลยว่า...วิธีเหล่านี้ทำได้ไม่ยาก ขึ้นอยู่กับวินัย และเข้าใจไปกับมันก็พอ

ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

1. ติดตามเงินทุกบาททุกสตางค์

ก่อนจะรวยได้ต้องรู้ก่อนว่า

“เรามีเงินอยู่ในกระเป๋าเราเท่าไหร่”

ทำได้โดยการเช็กรายรับรายจ่ายเป็นประจำ ทำให้ติดเป็นนิสัยอยู่เสมอ ได้อะไรมาก็จด จ่ายอะไรไปก็จด โดยใช้สิ่งนี้เป็นเครื่องมือ

บัญชีรายรับรายจ่ายธนาคารแห่งประเทศไทย

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้รู้ว่าเงินเรามีมากแค่ไหน แล้วตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะได้เงินเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็จะรู้ว่าเราขาดมากน้อยเพียงใด แล้วก็เดินหน้าหารายได้เสริมเพื่อทำให้เป้าหมายเป็นจริง

2. สมถะเข้าไว้ อย่าใช้จ่ายอะไรเกินตัว

ของไม่ใช้ ไม่จำเป็น ก็ไม่ต้องไปซื้อ เก็บเงินไว้ลงทุนในธุรกิจยังดีกว่า

บางคนชอบใช้เงินหมดไปกับการแต่งรถ แต่งตัว เครื่องประดับต่าง ๆ ให้ตัวเองดูดีมีฐานะ พอรวมกันเข้าก็กลายเป็นเงินจำนวนมากได้ ดังนั้นตัดไฟแต่ต้นลมจะทำให้มีเงินเก็บมากกว่า

3. เอาเงินเก็บมาลงทุนซะบ้าง

คนรวยจะมีกระเป๋า 2 ใบ ใบนึงไว้เก็บเงินโดยเฉพาะ กับอีกใบไว้เก็บเพื่อการลงทุนต่อยอดเพิ่มเติม

ดังนั้น คนรวยจึงชอบทำธุรกิจ ชอบเล่นหุ้น ชอบเป็นนายหน้า ซึ่งพวกนี้มันต้องลงทุนกันทั้งนั้น เก็บเงินเอาไว้และใช้มันให้เป็นดีที่สุด

4. อย่าสร้างหนี้ ถ้าหนี้ไม่ได้สร้างอะไรให้เรา

อย่าไปกู้หนี้ยืมสินใครมาเด็ดขาด เพราะการสร้างหนี้ที่ดี คือ มีจุดประสงค์เพื่อให้ได้เงินคืนกลับมาเป็นเท่าตัว ถ้าเป็นหนี้แบบนี้สร้างไปเถอะค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณรวยขึ้นในวันข้างหน้า

5. ดูแลเงินให้เหมือนกับผู้หญิงขี้หวง

ขอให้คุณติดนิสัยขี้หวงเงินเข้าไว้เหมือนกับผู้หญิงขี้หวง รู้ไว้นะว่าเงินแต่ละบาทแต่ละสตางค์หามาได้ไม่ง่ายเลย ตามติดมันให้ดี อย่าเผลอปล่อยให้เล็ดลอดสายตาไปเด็ดขาด

6. เงินไม่เคยหลับ

คนเราทำงานหนักต้องพักผ่อน แต่เงินเนี่ยไม่เคยหลับเลย ไม่มีวันหยุด ดังนั้น ถ้าบางครั้งที่ธุรกิจมันต้องกินเวลาส่วนตัวคุณไปบ้างเล็กน้อยก็อย่าไปใส่ใจ เพราะยังไงซะมันก็แลกกับการที่คุณได้เงินตอบแทนกลับมามากกว่าเดิมนั่นเอง

7. ความจนไม่ใช่อุปสรรค

อย่างอ้างว่า “คนเราเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน” เพราะการประสบความสำเร็จมันคนละเรื่องกัน

ถ้าคุณตั้งใจทำอะไรสักอย่าง โดยไม่วอกแวก ลงแรงลงใจไปกับมันเต็มที่ สักวันผลตอบแทนจะกลับมาหาคุณเองแน่นอน

เหมือนอย่างที่บิลเกตส์ได้บอกไว้ว่า “ถ้าคุณเกิดมาจน นั่นไม่ใช่ความผิดคุณหรอก แต่ถ้าคุณตายไปแบบจน ๆ นั่นแหละคือความผิดของคุณ”

ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้คุณรวยขึ้นได้ในไม่ช้าลองนำไปนำกันดูนะคะ

ที่มา: Thaijobsgov
Google Plus
- Advertisement -