- Advertisement -
loading...

เศร้าทั้งวัด!! ศพ “อดีตเจ้าอาวาสวัดสิริมงคล” หาย 4 วันไร้ร่องรอย!! ลูกศิษย์หมดหนทาง ต้อง...


จากกรณีเหตุการณ์สุดแปลกประหลาด ที่ลูกศิษย์วัดและญาติโยมรวมตัวกันเข้าแจ้งความ ร่างสังขาร (ศพ) ของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง อ.พังโคน จ.สกลนคร ที่บรรจุไว้ในโลงเย็นเพื่อรอประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา [คลิ๊กอ่าน: ช็อกทั้งวัด!! ญาติโยมเตรียมจัดงานศพเจ้าอาวาส พอเปิดโลงมาแทบหงายหลัง!! มันเกิดขึ้นได้ไง?? "ศพหายไปจากโลง" แต่กลับพบสิ่งนี้อยู่แทน!!]

ล่าสุด วันที่ 21 เม.ย. 60 ที่วัดศิริมงคล อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร กลุ่มชาวบ้านร่วมกับญาติ คณะลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ และกลุ่มญาติธรรมจากบ้านคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี รวมกว่า 300 คน ได้เชิญหมอทรงชื่อดังในเขตอำเภอเมืองสกลนคร เข้ามาทำพิธีตามความเชื่อคนท้องถิ่น ในการทรงเจ้าเพื่อทำสมาธิเพื่อสัมผัสกับดวงวิญญาณของพระครู เพื่อหาว่าศพพระครูหายไปไหน และจะมีโอกาสได้ศพพระครูกลับมาบำเพ็ญกุศล และฌาปนกิจได้หรือไม่


โดยผู้ที่เป็นร่างทรงทั้ง 2 คนระบุว่า เห็นนิมิตร่างร่างสังขารพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ ได้ถูกคนร้ายเป็นชาย 4 คน ลักลอบเข้ามาขโมยร่างจากโลงเย็นไปก่อนหน้านี้ประมาณ 15 วัน โดยลักลอบนำออกไปทางช่องแตกของกำแพงวัดที่อยู่ใกล้สระน้ำหลังวัด ในนิมิตบอกอีกว่าร่างสังขารได้ถูกทำลายไปแล้วโดยการเผา คงเหลือเพียงเศษชิ้นส่วนจีวรที่ยังพอมองเห็นได้ แต่ไม่สามารถระบุได้ถึงตำแหน่งที่มีการนำร่างสังขารไปทำลาย เนื่องจากหนึ่งในคนร้ายเป็นผู้มีอาคมได้ทำพิธีสะกดไว้ ทำให้ไม่สามารถนิมิตเห็นได้เกินจากบริเวณเขตกำแพงวัด

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่พบว่ากำแพงจุดนี้ได้พังมานานหลายปีแล้ว จากเหตุพายุพัดต้นไม้โค่นทับกำแพงจนพังเสียหาย แต่ก็ไม่ได้ทำการซ่อมแซมจนถึงปัจจุบัน


ด้าน นางสมพงษ์ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ในช่วงที่ท่านพระครูฯยังมีชีวิตจะเป็นผู้ที่บรรดาศิษยานุศิษย์ให้ความเคารพนับถือ ท่านเป็นผู้ที่นำพาผู้มีจิตศรัทธา สร้างวัดสร้างศาลาให้วัดแห่งนี้เจริญรุ่งเรือง และวัดแห่งนี้จะมีโบสถ์ที่ผู้เลื่อมใสในบวรพุทธศาสนาเข้ามาบวชหลายร้อยคน โดยท่านพระครูฯจะเป็นองค์อุปัชฌาย์ ซึ่งการลักศพตนยังมองไม่ออกว่าจะนำสรีระร่างกายท่านไปทำอะไร คงเป็นพวกโรคจิต เพราะท่านก็ไม่ได้เป็นพระที่ทำพระเครื่อง หรือส่งเสริมให้มีการทำคุณไสย

ขณะที่บรรยากาศที่วัดพบว่ามีพระภิกษุสามเณรตลอดจนชาวบ้าน เดินทางเข้ามากราบสักการะเครื่องอัฐบริขาร เครื่องใช้ประจำตัวของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์อย่างไม่ขาดสาย มีการนำต้นเงินมาช่วยงาน พร้อมกับบูชาผ้าไตรเพื่อถวายสักการะเบื้องหน้าเมรุชั่วคราว ซึ่งทางวัดร่วมกับผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันก่อสร้าง ตกแต่งด้วยข้าวตอกดอกไม้อย่างวิจิตรสวยงาม

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาเคารพศพต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น พร้อมทั้งสาปแช่งคนที่ขโมยศพพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ พร้อมกับนำก้านใบบอนมาป้ายที่รูปบริเวณปากของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ โดยมีความเชื่อโบราณของคนในท้องถิ่นว่า ความคันของยางบอนและการสวดขอพรของกลุ่มชาวบ้านจะทำให้ดวงวิญญาณของพระครูฯ พูดออกมา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฝันหรือมาในรูปนิมิตอื่นๆ เพื่อบอกกล่าวว่าใครเอาศพไป และศพอยู่ที่ไหน

ที่มา: Matichon
Google Plus
- Advertisement -