- Advertisement -
loading...

นับถือในน้ำใจ!! หมอหนุ่มเปิดคลีนิค โดยคิดค่ารักษาเพียง "2 บาท"…เผยอยากทำตามความฝัน ช่วยเหลือคนยาก!!


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่สังคมออนไลน์แห่กันแชร์ยกย่องในน้ำใจของหมอหนุ่มท่านนี้ "Birdy Paitoon" ที่ทำตามความฝันและความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างสำเร็จ และคุณหมอท่านนี้ได้เปิดคลีนิคฟองบุญและมีค่าบริการในการรักษาเพียง 2 บาทเท่านั้น และสิ่งนี้เป็นความฝันของพ่อและแม่ของเขาอีกด้วย ฟังแล้วน่าชื่นชมเป็นอย่างมากเลยนะคะ


ทั้งนี้ หมอใจบุญคนดังกล่าว คือ "อ.นพ.ไพฑูรย์ เบ็ญจพรเลิศ" หรือ "หมอเบิร์ด" แพทย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.รามาธิบดี ได้เปิดใจ ถึง...การเปิดคลินิกว่า ฟองบุญคลินิก สุขสวัสดิ์ 2 ย่านพระราม 2 เกิดขึ้นจากการสานฝันของพ่อกับแม่ตนเอง เปิดที่บ้านเพื่อตรวจรักษาโรคทั่วไป เฉพาะวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เนื่องจากวันจันทร์-เสาร์ มีภารกิจสอนและรักษาคนไข้ที่รพ.รามาธิบดี ซึ่งกลับมาไม่ทัน อีกทั้งตัวหมอเองทำงานประจำติดต่อกัน 6 วัน


โดยคลินิกแห่งนี้จดทะเบียนเปิดตรวจรักษาคนไข้ตามปณิธานที่ตนอยากทำ คือ ตรวจรักษาฟรี แต่เกรงว่าจะไปทับไลน์โครงการของภาครัฐ อีกทั้งการขอใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล กำหนดว่าคลินิกจะต้องส่งรายได้ประจำปี เพื่อเสียภาษีตามกฎหมาย จึงคิดว่าตั้งไว้ 2 บาท แต่ให้หยอดกล่องเอง จะให้หรือไม่ให้ก็ได้ ซึ่งนอกเหนือจากตนแล้ว ขณะมีน้องผู้ช่วยพยาบาล 1 คนมาจัดยาให้ และจัดตารางการออกตรวจให้คนไข้ละแวกบ้านได้ทราบในช่วงแรก และเริ่มทดลองเปิดตรวจคนไข้มา 3 ครั้งแล้ว ทั้งนี้จะค่อยๆ ขยายเวลามากขึ้น และชวนคนมีจิตอาสามาช่วยกันเพื่ออำนวยประโยชน์ให้กับคนไข้


ซึ่งในการทำคลีนิคครั้งนี้ คุณหมอเอง อยากทำแบบเงียบๆ ทำไปเรื่อยๆ ไม่คิดจะปิด ทำจนกว่าหมอจะแก่ไม่มีแรงทำ ถ้าเราพอจะช่วยคนอื่นได้ ช่วยคนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา เรื่องเงินทองหมอไม่ได้เรียกเก็บ อย่างที่บอกว่าอยากจะทำฟรี แต่ติดป้ายว่า 2 บาท เพราะปฏิบัติตามกฎหมาย เวลาคนไข้ถามจ่ายเท่าไหร่ จะบอกตามศรัทธา มีกล่องให้หยอดเงิน จะไม่หยอดก็ได้ หรือหยอดกี่บาทก็ได้”ขอให้การทำคลีนิคครั้งนี้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี ตามที่หวังใว้นะคะ ขอให้ได้บุญมากนะคะ คนดีควรชื่นชม

ที่มา: Kaijeaw
Google Plus
- Advertisement -