- Advertisement -
loading...

มาแรงเกลี้ยงแผง!! ร่างทรงตะเคียนยักษ์ "แม่ย่าสุวรรณเรือทอง" อายุ 2,700 ปี ให้สามตัวเน้นๆ เผยเจ้ามือไม่กล้ารับ เลขอะไรเช็คเลย!?! (ชมคลิป)


ชาวบ้านจากทั่วสารทิศกำลังพากันมาแสวงหาเลขเด็ดจากต้นตะเคียนยักษ์ ขนาดความยาว 28 เมตร น้ำหนักประมาณ 24 ตัน ซึ่งถูกยกขึ้นมาจากแม่น้ำยมตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา แล้วนำมาวางไว้ชั่วคราวที่บริเวณลานหน้าบ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 8 บ้านใหม่บางหว่าน ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักทุกวัน พ่อค้าแม่ค้าที่นำแกงถุง ของกิน น้ำดื่ม และแผงลอตเตอรี่มาตั้ง ต่างก็พากันขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


นางรันดอน อายุ 75 ปี และนางวาสนา อายุ 53 ปี ชาวบ้านใหม่บางหว่าน เล่าให้ฟังว่า คนที่นี่เขาเห็นตะเคียนยักษ์ต้นนี้จมอยู่ใต้ก้นแม่น้ำยมตรงหมู่ 8 ต.ยางซ้าย กันมาตั้งแต่เกิดแล้ว จนล่าสุดมีคนในหมู่บ้านเขาถูกหวยได้รางวัลใหญ่ พร้อมกับฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนทองมาบอกอยากขึ้นจากน้ำเพื่อให้โชคลาภชาวบ้าน จึงไปจ้างรถเครน 2 คันมายกขึ้น


จากนั้นได้มีการประกอบพิธีเชิญประทับร่างทรง จึงทราบชื่อเจ้าแม่ตะเคียนทองคือ “แม่ย่าสุวรรณเรือทอง” อายุ 2,700 ปี หลังชาวบ้านทราบเรื่องก็พากันเดินทางมาจุดธูปกราบไหว้กันอย่างคึกคัก ตั้งแต่เช้ายันค่ำตลอดช่วง 7 วันที่ผ่านมา ขณะที่บางคนก็เอาแป้งโรยต้นตะเคียนแล้วใช้มือลูบถูหาตัวเลข บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ เพื่อส่องหาเลขเด็ดเช่นกัน


นายบรรพรต ม่วงทอง อายุ 59 ปี บอกว่า ตะเคียนต้นนี้เคยจมอยู่ที่หน้าบ้าน และทั้งตนเองกับลูกชายก็เคยมีประสบการณ์ส่วนตัว ตั้งแต่ต้นตะเคียนยังจมอยู่ในแม่น้ำยมแล้ว ซึ่งได้เคยกราบไหว้ขอพรให้ลูกชายได้รับราชการทหารตามที่ตั้งใจ และตนเองก็ได้ไปต่างประเทศสมความปรารถนาด้วย


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้ได้มีการทำพิธีเชิญ “แม่ย่าสุวรรณเรือทอง” มาประทับร่างทรงท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนที่มารอดูด้วยความหวัง ปรากฏว่าก็สมความตั้งใจ เมื่อร่างทรงได้ปีนขึ้นไปร่ายรำบนต้นตะเคียน แล้วกรีดนิ้วใบ้เลขให้เห็น ก่อนจะลงมาพูดคุยแล้วบอกย้ำว่ามีเลขอะไรบ้าง สร้างความดีใจแก่ชาวบ้านอย่างมาก


ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -