- Advertisement -
loading...

มันมีเหตุและผลของมัน!! สาวพาแม่ไปทำบุญ กลับได้เจอพระรูปหนึ่งจ้องมองมาตลอด.. แทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือ "พ่อแท้ๆ" ที่พลัดพรากกันมา 16 ปี!!


วันที่ 18 เม.ย. 2560 โลกโซเชียลมีเดียต่างแห่แชร์เรื่องราวสุดซึ้งจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mika Okz'porz ที่เล่าว่า ตัวเธอนั้นได้พลัดพรากจากพ่อไปนานถึง 16 ปี โดยเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 ได้ไปทำบุญที่วัดสุวรรณภูมิ แถวลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร กับแม่และน้อง

ปรากฏว่าขณะนั่งทำบุญใส่บาตรอยู่นั้น มีพระภิกษุรูปหนึ่งนั่งจ้องมองมาที่เธอและน้องสาวอยู่นาน จนกระทั่งแม่สังเกตเห็น และถามว่าอยากเจอพ่อไหม และแม่ก็บอกว่าพระรูปนั้นคือ พ่อของลูก หลังจากที่รู้ก็พูดไม่ออกนั่งน้ำตาซึมอยู่อย่างนั้นด้วยความดีใจ เมื่อทำบุญเสร็จจึงพากันเข้าไปกราบ


โดยก่อนหน้าที่จะเข้าไปหา พระท่านก็ได้กระซิบถามหลวงพี่องค์ข้าง ๆ ว่า "สองคนนี้มาทำบุญที่นี่บ่อยไหม" และหลวงพ่อยังได้พูดกับเธอและน้องว่า "ได้เจอสิ่งที่กังวลใจมาตลอด เป็นทุกข์มาตลอด วันนี้พ่อหายแล้ว"

นอกจากนี้เจ้าของเฟซบุ๊กยังบอกอีกว่า จริง ๆ แล้วหลวงพ่อต้องขึ้นเครื่อง 05.10 น. แต่มองเวลาในตั๋วเครื่องบินยังไงก็ 05.30 น. และขอขอบคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เธอกับน้องได้กลับมาเจอหลวงพ่ออีกครั้ง ก่อนที่หลวงพ่อจะบอกว่า "รู้แล้วล่ะว่าทำไมถึงตกเครื่อง มันมีเหตุและผลของมัน"


ทั้งนี้ หลวงพ่อบอกว่าได้ไปจำพรรษาที่วัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย ก่อนหน้าที่จะมาพบกับลูกสาว กำลังจะไปขึ้นเครื่องกลับในวันที่ 13 เมษายน แต่ปรากฏว่าตกเครื่องทำให้ต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน จึงมาขอจำวัดที่วัดสุวรรณภูมิ เพื่อที่จะเดินทางในช่วงกลางคืนไปยังประเทศอินเดีย และตอนเช้าจึงออกมาร่วมรับบิณฑบาต เชื่อว่าเป็นกรรมดีที่ลูกและพ่อได้ทำร่วมกัน เป็นเหตุและผลที่ทำให้ต้องตกเครื่องบินเพื่อมารอพบลูกสาว ทั้งที่จากเมื่อ 16 ปีที่แล้วที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่มาเจอกันที่นี่ได้


ก่อนที่ต่อมา เจ้าของโพสต์ได้โพสต์เล่าผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า ได้ไปส่งพ่อที่สนามบินสุวรรณภูมิเดินทางไปอินเดียเรียบร้อยแล้ว

16 ปี......
วันนี้เป็นวันธรรมดา เช้ามายายข้างบ้านบอกที่วัดสุวรรณภูมิมีสรงน้ำพระ ก็ไปทำบุญปกติ และมีโอกาศได้เจอพระหนึ่งรู...
Posted by Mika Okz'porz on Thursday, 13 April 2017

มาส่งหลวงพ่อ..... #กลับอินเดีย
Posted by Mika Okz'porz on Friday, 14 April 2017

ที่มา: เฟซบุ๊ก Mika Okz'porz
Google Plus
- Advertisement -