- Advertisement -
loading...

ลุงกรรมกรโทรสั่งแมคมากิน พนักงานส่งถาม "ไม่มีขาหรอ ทำไมไม่เดินมาซื้อ" แต่เขากลับตอบไปว่า...


เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้แบ่งปันเรื่องราวของคุณลุงซึ่งทำงานเป็นกรรมกรรายหนึ่ง คุณลุงท่านนี้ได้โทรสั่งแมคโดนัลด์เดลิเวอรี่มากิน หลังพนักงานขี่รถมาส่งเขาก็พบว่าถนนฝั่งตรงข้ามที่ลุงทำงานก็มีแมคโดนัลด์อยู่ 1 สาขา พนักงานโกรธจัดจึงด่าลุงไป "ไม่มีขาหรอลุง ใกล้ขนาดนี้ทำไมไม่เดินไปซื้อเอง" หลังจากพนักงานส่งอาหารเสร็จ ลุงคุณจึงตอบกลับไป 1 ประโยค ทำเอาเขาถึงกับน้ำตาคลอ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

หลังจากพนักงานส่งของโมโหจัด หลังพบว่าฝั่งตรงข้ามมีร้านแมคโดนัลด์ ถ้าเดินไปซื้อเองก็ไม่มีค่าบริการ แถมตนจะได้ไม่ต้องเหนื่อยที่มาส่ง ทำไมลุงถึงไม่เดินไปซื้อเอง คุณลุงกรรมกรที่ออกมารับอาหารรีบตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงขอโทษว่า "ขอโทษจริงๆครับ ที่ใกล้ขนาดนี้แล้วยังให้คุณต้องขี่รถมาส่งอีก ผมทำงานเป็นกรรมกรวันๆ อยู่แต่กับดิน ทั้งตัวมีแต่ฝุ่น เสื้อผ้าผมก็เลอะเทอะสกปรกไปหมด ผมไม่กล้าเข้าไปซื้อเองจริงๆ ดังนั้นผมจึงใช้วิธีโทรสั่งเอา"

หลังจากฟังคุณลุงพูดจบพนักงานถึงกับน้ำตาคลอ เหมือนว่าในอดีตคุณลุงเคยไปซื้อของและถูกคนดูถูกมาแล้ว ความคับข้องใจที่มีก่อนหน้านี้ก็หายไปหมด หลงเหลือแต่เพียงความเสียใจและความรู้สึดผิดที่ตนพูดไปอย่างงั้น

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

พนักงานรีบตอบคุณลุงกลับไปว่า "วันหลังไปซื้อในร้านก็ได้นะครับลุงไม่เห็นเป็นไรเลย คนที่สกปรกคือคนที่มองคุณลุงว่าสกปรกต่างหาก" คุณลุงรีบขอบคุณพ่อหนุ่มส่งของ

หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า "พ่อของฉันก็ทำงานไม่ต่างกับคุณลุงคนนี้หรอก กว่าจะเลิกงานกลับมาบ้านก็แทบจะสลบอยู่แล้ว","ความสกปรกไม่ได้อยู่ที่คุณลุงหรอก มันอยู่ที่ใจของคนมองมากกว่า" แถมยังมีชาวเน็ตบางคนประชดว่า "คุณลุงแกทำงานได้เงินเดือน เดือนละ 5-6 หมื่น พวกคุณกำลังสงสารเค้าหรอ (ในประเทศนี้งานแรงงานถือว่าได้เงินเดือนค่อนข้างสูง เพราะไม่ค่อยมีคนทำ) ?"

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

ได้ยินคุณลุงพูดแบบนี้ก็รู้สึกปวดใจไม่น้อย ทำไมคนเราสมัยนี้ มักจะเลือกปฏิบัติโดยมองกันแต่ภายนอกนะ ถ้าเลือกได้คุณลุงแกคงไม่อยากมาทำงานแรงงานกลางแดดร้อน ทั้งเหนื่อยแถมเสื้อผ้าเลอะเทอะไปหมดหรอกนะ

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -