- Advertisement -
loading...

สามีตัดสินใจบอกความลับในอดีตให้กับภรรยาฟัง แต่หลังที่เธอฟังจบก็ขอหย่ากับเขาทันที!!


แม่มีบทบาทสำคัญคือมีหน้าที่ในการเลี้ยงดู ให้ความรักความอบอุ่น คอยดูแลเอาใจใส่ ให้ลูกเติบมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและสมบูรณ์แบบที่สุด แต่สำหรับ Hamish วัย 50 กว่าปีคนนี้ การถูกเลี้ยงดูจากผู้เป็นแม่ในวัยเด็กนั้น กลับเป็นความทรงจำอันเลวร้าย จนกลายเป็นปมด้อย ส่งผลกระทบให้กับชีวิตคู่ของเขาอีกด้วย จนวันหนึ่งเขาก็เลือกที่จะเปิดเผยความจริงกับผู้เป็นภรรยาให้ได้รับรู้เรื่องราวในอดีต อันเลวร้าย ที่เขายังจำฝังใจ

Hamish เผยว่า เขาเคยถูกแม่แท้ๆ ข่มขืนตั้งแต่เด็ก แม้ว่าเขาจะเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย เข้าโรงเรียนเอกชน ค่าเทอมแพงๆ ในสายตาคนอื่นเขาดูเป็นเด็กที่โชคดี มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่า เบื้องหลังมันจะเน่าเฟะ แถมยังทำให้เขาปิดกั้นตัวเองและต้องทนทุกข์ทรมานมาจนถึงทุกวันนี้

ห้องนอนของแม่ เป็นห้องขนาดใหญ่ หากว่าไม่สบาย แม่ก็จะพาไปนอนที่ห้อง เพื่อที่จะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ใครจะคิดว่า ในความหวังดีของเธอจะมีอะไรแอบแฝง ครั้งแรกที่ถูกแม่ข่มขืน เขามีอายุได้เพียง 12 ปี ชีวิตวนเวียนอยู่กับความทุกข์แบบนั้นเป็นเวลา 3 ปี จนอายุได้ 15 ปี แม่ก็จากไป เรื่องทุกข์อย่างก็จบลง

เพราะแม่ไม่อนุญาตให้เขาบอกเรื่องนี้กับใคร ถึงบอกไปก็ไม่มีใครเชื่อ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ให้เรื่องนี้มันตายไปพร้อมกับแม่ แม้แต่ภรรยาที่แต่งงานอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปี ก็ไม่เคยรู้เรื่องราวในอดีตของเขาเลย จนวันหนึ่ง Hamish เห็นข่าวคล้ายกับเรื่องในวัยเด็กของตัวเอง อยากบอกความจริงให้ภรรยารับรู้ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี

ใช้ความกล้าทั้งหมดที่มีเล่าให้ภรรยาฟัง เพื่อหวังจะได้รับคำปรึกษา ขอเพียงแค่มีใครสักคนที่เข้าใจ แต่กลับกลายเป็นว่า การตัดสินใจเล่าเรื่องราวในอดีตให้ผู้เป็นภรรยาฟังนั้น จะทำให้เรื่องราวมันแย่ลง ทำให้ชีวิตคู่ของเขาต้องพังลง เธอขอหย่ากับเขาทันทีที่รับรู้เรื่องราวทุกอย่าง เธอไม่อาจจะทำใจยอมรับเรื่องนี้ได้ จึงตัดสินใจ ขอจบชีวิตคู่ลง
แม้ว่าจะเจ็บปวด กับเรื่องราวในอดีตมากแค่ไหน แต่ชีวิตของเรายังคงต้องเดินต่อไป อย่าให้มันเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตปัจจุบันของคุณ

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -